เกมโยวกังหรือ Yulgang online เวอร์ชั่น PC นั้นเรียกได้ว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมกันมาอย่างยาวนาน แต่ในวันนี้เรามีเกมโยวกังใหม่มาแนะนำให้ผู้เล่นได้รู้จักกันนั้นก็คือ Yulgang M  (http://yulgangm.nexon.com/) เกมโยวกังเวอร์ชั่นมือถือฝีมือจาก NEXON ผู้พัฒนาและให้บริการเกมยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ Yulgang M ยกเอาเนื้อเรื่องของ นักรบครบสลึง การ์ตูนอันโด่งดังให้มาอยู่ในรูปแบบของเกม 3D Action side-Scrolling ตอนนี้เปิดให้เล่นกันเต็มรูปแบบแล้วไปมันส์กัน!

วีดีโอตัวอย่าง


เกม Yulgang M หรือ โยวกังเวอร์ชั่นมือถือนี้ให้ผู้เล่นลืมไปเลยว่าเกมเวอร์ชั่นออนไลน์เป็นอย่างไร เพราะเกม โยวกังเวอร์ชั่นมือถือจะมาในแนว 3D Action side-Scrolling หรือเกมแนวแอ็คชั่น สไลด์ไปด้านข้าง ตะลุยด่าน มีกราฟิกสามมิติสวยงาม และได้นำเอาเนื้อเรื่องจากนักรบครบสลึง การ์ตูนอันโด่งดังมาเป็นเนื้อเรื่องหลักของเกมทั้งตัวละครและฉากต่างๆ รวมไปถึงสกิลต่างๆ ของตัวละครนั้นยกเอามาจากในการ์ตูนครบหมดเลย


Yulgang M ตอนนี้มีตัวละครให้เล่นหลัก 2 ตัวละครคือฮั่นกวาง ตัวพระเอกและนางเอก ฮาริน และเมื่อผู้เล่นสามารถเล่นตัวละครหลักได้ถึงเลเวล 20 ขึ้นไป จะสามารถสร้างตัวละครอาชีพที่ 3 คืออาชีพนักธนู และก็จะมีตัวละครอาชีพพิเศษมาให้เล่นอีกในอนาคตอีก และรูปแบบของเกมนั้นผู้เล่นต้องต่อสู้บุกตะลุยไปในแต่ละพื้นที่ หรือจะเรียกว่าบุกป่าฝ่าดงไปในสำนักต่างๆ ต่อสู้กับเจ้าสำนัก และเมื่อปราบได้สำเร็จเราก็จะได้สิ่งของตอบแทนมาให้เราเอาไปพัฒนาตัวละครต่อไปจุดเด่นของ Yulgang M มาพร้อมกราฟิกสามมิติและเอฟเฟกต์ที่สวยงามเหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนเลย มีการเล่นแนวแอ็คชั่นสไลด์ด้านข้างที่ผสมผสานกับการควบคุมด้วยการกดสูตรคอมโบให้ผู้เล่นได้บู๊มันส์กันได้อย่างเต็มที่ โดยการคอมโบนี้ มีรูปแบบหรือจะเรียกว่ากดสูตรก็ว่าได้ เพราะแต่ละสูตรจะมีรูปแบบการต่อสู้ของตัวละครที่ต่างกัน และไม่แค่นั้น การใช้สกิลจะไม่ใช้การกดสกิลแบบเกมอื่น แต่เกมนี้จะใช้การลากนิ้วขึ้น ลง ซ้าย ขวา ไปบนหน้าจอแทนการกดสกิล นับว่าเป็นสิ่งที่สร้างความแปลกใหม่และเพิ่มความมันส์ในการเล่นได้อีกมากมายเลย แต่สำหรับผู้เล่นที่ขี้เกียจกดเองระบบก็มีโหมด Auto ให้ด้วย แต่ต้องผ่านภารกิจเลเวล 5 ขึ้นไปเท่านั้นถึงสามารถใช้ได้ และโหมด Auto นี้มี 2 รูปแบบคือ โจมตีธรรมดาเอง และ โจมตีพร้อมใช้สกิลเอง


Yulgang M ผู้เล่นจะต้องพัฒนาตัวละครของตัวโดยการอัพสกิล ทั้งสกิลติดตัว สกิลกดใช้ รวมไปถึงท่าหรือสูตรคอมโบใหม่ๆ การสวมใส่อุปกรณ์ต่างๆ ทั้งการเปลี่ยนเกรดชุดไอเทม การตีบวก และการเพิ่มดาวด้วย และไม่แค่นั้นเมื่อผู้เล่นเปลี่ยนชุดไปรูปลักษณ์ตัวละครก็จะเปลี่ยนไปด้วยตามที่เราต้องการ และเมื่อถึงระดับหนึ่งเพื่อนๆ สามารถรับสมัครพรรคพวกตัวละครจากในการ์ตูนเข้ามาอยู่ในทีมของเรา และตัวละครเหล่านั้นจะมาช่วยเพิ่มพลังต่อสู้ให้ตัวละครหลักของเรา และสามารถกดเรียกเพื่อนให้มาช่วยต่อสู้ได้อีกด้วย


ภายใน Yulgang M นอกจากจะมีโหมดให้ตะลุยด่านแล้ว ยังมีโหมดให้ต่อสู้กับบอส และยังมีโหมดต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ หรือเรียกว่าโหมดการประลอง ซึ่งเราต้องจัดทีมของเราไปต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ และมีการจัดอันดับของผู้เล่นเพื่อรับรางวัลใหญ่ด้วยYulgang M เกมโยวกังเวอร์ชั่นมือถือ ผลงานจาก NEXON ซึ่งได้ทีมพัฒนา ACTFIVE เป็นผู้พัฒนา เริ่มพัฒนากันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปลายปี 2559 จนมาเปิดทดสอบ CBT กันไปในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ล่าสุดนี้ NEXON ก็ได้เปิดให้เล่นกันอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคม 2561 นี้เอง ตอนนี้เกมเปิดเฉพาะในเกาหลีใต้ทำให้ เพื่อนๆ ชาว iOS จะยังไม่สามารถโหลดได้ แต่เพื่อนๆ ชาว Android สามารถโหลด APK ของเกมมาลงได้ (โหลดผ่าน QooApp ได้เลย)

เว็บไชต์หลักของเกม: http://yulgangm.nexon.com/

บทความโดย ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์