ตั้งแต่งาน TGSBIG 2017 ที่ผ่านมา ก็มีคนให้ความสนใจกับการมาของเกมสุดคุ้นเคยที่กำลังจะมาให้แฟนๆ ได้เล่นบนมือถือกันอย่าง LINE Pangya และวันนี้ก็เป็นฤกษ์งามยามดีที่ LINE Pangya จะได้เปิดให้แฟนๆ ได้ทดสอบกันบนระบบ Android ก่อนเปิดให้บริการจริงกันอีกด้วยครับ แน่นอนว่าการที่เกมออนไลน์กลายมาเป็นเกมมือถือยุคใหม่ ก็จะต้องมีอะไรหลายๆ อย่างปรับเปลี่ยนไปด้วย วันนี้ก็เลยจะมารีวิวฉบับรวบรัดคร่าวๆ ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันว่า LINE Pangya จะเป็นอย่างไรบ้าง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยจ้า

    สิ่งแรกที่แตกต่างจากเวอร์ชั่นปกติก็คือ LINE Pangya จะมีความสวยงามมากขึ้น ด้วยเอนจิ้นที่มีการพัฒนาใหม่และการใส่เอฟเฟคต์ที่ดูจัดเต็มมากขึ้นก็เลยดูทุกอย่างอลังการงานสร้างมากขึ้นครับ นอกจากนี้ในเวอร์ชั่นทดสอบตัวละครหลักตอนแรกของเราจะไม่ใช่ Nuri กับ Hana แล้วนะ จะกลายเป็นหนุ่มน้อยที่ชื่อว่า Marr อดีตแคดดี้คุ้นชื่อ Tiki และสาวสวย Arin นั่นเองครับ ไหนๆ ก็พูดถึงตัวละครแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรใหม่ๆ แตกต่างจากเวอร์ชั่นปกติบ้าง

    ใน LINE Pangya ตัวละครทุกตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างกันไป โดยในเวอร์ชั่นนี้เราจะอัพเกรดตัวละครได้มากขึ้น นอกจากค่า stat ทั้ง 4 อย่างแล้ว เราจะสามารถอัพเกรดตัวละครได้ด้วยวิธีดังนี้

อัพเกรดตัวละครโดยตรง

- Active สะสมวัตถุดิบเพื่ออัพเกรด stat ตัวละครโดยตรง โดยจะใช้เศษตัวละคร + หินสีต่างๆ โดยเมื่อกดอัพเกรดก็จะเห็นค่าสถานะที่เพิ่มขึ้นทันที (อัพตรงนี้ก็มีผลกับเลเวลตัวละครด้วย)
- Passive เป็นสกิลติดตัวเพิ่มค่าต่างๆ ที่ไม่ใช่ค่า stat หลัก อย่างเช่น ลดความเอียงในการตีขึ้นกรีน เป็นต้น
- License Upgrade ตรงนี้จะใช้เลเวลตัวละคร ตัวอักษร และหนักสือฝึกหัดเพื่ออัพเกรด โดยจะเพิ่มค่า stat หลักทุกค่า และจะได้สกิล Passive เพิ่มเติม

อุปกรณ์สวมใส่ตัวละคร

- ชุดสวมใส่ จะแบ่งออกเป็นระดับ Normal Rare Super-Rare และ Platinum ซึ่งตั้งแต่ระดับ Rare ขึ้นไปจะมีสกิลติดชุดเพิ่มเติมมาด้วย ยิ่งระดับสูงก็จะเพิ่มสกิลขึ้นไปด้วย โดยแต่ละชุดจะเพิ่ม stat หลัก 3 ค่า (ยกเว้น Skill Power) และสามารถตีบวกเพื่อเพิ่มค่า stat ได้ รวม่ไปถึงสามารถอัพเกรดเพิ่มระดับของไอเทมได้ด้วย
- ไม้ จะแบ่งออกเป็นระดับ Normal Rare Super-Rare และ Platinum ซึ่งตั้งแต่ระดับ Rare ขึ้นไปจะมีสกิลติดชุดเพิ่มเติมมาด้วย ยิ่งระดับสูงก็จะเพิ่มสกิลขึ้นไปด้วยเช่นกัน โดยแต่ละไม้จะเพิ่มค่า Skill Power และสามารถตีบวกเพื่อเพิ่มค่า stat ได้ รวม่ไปถึงสามารถอัพเกรดเพิ่มระดับของไอเทมได้ด้วย

    นอกจากนี้แต่ละตัวละครก็จะมีเรื่องของสายการเล่นที่แตกต่างกันไป เบื้องต้นก็เจออยู่ 3 แบบได้แก่ ประเภทตีระยะไกล ประเภทตีแม่นยำ และประเภทสนับสนุน ก็น่าจะเน้นความสามารถหลักไปทางด้านนั้นๆ ตามชื่อ รวมไปถึงแต่ละตัวละครก็จะมีสกิลพิเศษประจำตัวที่ไม่เหมือนกันด้วยครับ ส่วนเรื่องอุปกรณ์สวมใส่นั้นเราสามารถหาได้จากการเปิดกาชานั่นเองครับ ฮ่าๆ

    มาดูในเรื่องของระบบการเล่นกันบ้างครับ การเล่นจะเหมือนกับของเดิมทุกประการแต่วิธีควบคุมต่างๆ จะสะดวกมากขึ้นอย่างเช่นการใช้สกิลของตัวละครพวกตี Tomahawk ก็สามารถกดปุ่มใช้สกิลก็ติดได้เลย (แถมไม่ต้องกะเกจเบี้ยวด้วยนะ) การสปินลูกในมุมต่างๆ ก็ใช้แค่ปัดตรงปุ่มยิงก็สามารถเลือกระดับการสปินได้ 3 ระดับตามที่ต้องการแล้ว ส่วนการตีก็จิ้มลูกกอล์ฟ 2 จังหวะ กะให้ตรงเกจปังย่าเหมือนเดิมครับ ถึงจะดูควบคุมง่ายขึ้นก็ตาม แต่เรื่องอื่นดูเหมือนจะยากขึ้นเมื่อเรื่องลมกับการตีนอกเกจปังย่ามีผลมากขึ้น ดังนั้นผู้เล่นอย่างเราๆ เองต้องตีแม่นขึ้น จังหวะในการตีก็เปลี่ยนไปเพราะเป็นเกมคนละเวอร์ชั่นกัน ขนาดการพัทที่จริงๆ เกม Pangya จะค่อนข้างเป็นมิตรกับผู้เล่น แต่ใน LINE Pangya ถ้าเบี้ยวนิดเดียวนี่พลาดโอกาส Birdie กันได้ง่ายๆ เลยทีเดียวครับ 

    ส่วนโหมดการเล่น หลักๆ จะแบ่งออกเป็น 3 โหมดใหญ่ๆ ก็คือ

- Story โหมดเนื้อเรื่องตะลุยเป็นด่านๆ ด่านละ 3 หลุม ที่จะมีรูปแบบการเล่นและเงื่อนไขการชนะแตกต่างกันไปตามแต่ละด่าน โดยจะมีภารกิจพิเศษที่ถ้าทำสำเร็จก็จะได้โบนัสรางวัลเพิ่มเติมด้วย และเวลาจบแต่ละหลุมจะมีกล่องโบนัสออกมาให้สะสมแล้วเลือกเปิดได้ตามดาวที่ทำได้ในแต่ละด่านตอนจบด่านด้วยครับ
- Challenge โหมดการเล่นพิเศษที่จะเป็นเหมือนการทำตามเงื่อนไขต่างๆ เพื่อได้รับรางวัลพิเศษอย่างพวกชิ้นส่วนการอัพเกรดตัวละคร แต่จะสามารถลงได้จำกัดครั้งต่อวัน
- PvP โหมดการแข่งขันกับผู้เล่นอื่น โดยจะเป็นการจับคู่อัตโนมัติเล่นกันแบบ Real Time แข่งกันทั้งหมด 3 หลุม ต่างคนต่างตีแล้วดูคะแนนรวมทั้งหมดครับ

    โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นการอัพเกรดที่สวยงามขึ้นมาก การควบคุมการตีต่างๆ ดูสะดวกดูง่ายขึ้นให้เข้ากับการอยู่บนแพลตฟอร์มมือถือ แต่จะต้องใช้ฝีมือมากขึ้นพอตัวในการเล็งการตีแต่ละครั้งไม่ให้เบี้ยว (เพราะมันเบี้ยวทีแล้วหนักกว่าเดิม) รวมไปถึงการอัพเกรดตัวละครที่มีรายละเอียดจุกจิกและหลายจุดกว่าเดิมมาก ซึ่งตัวเกมจะเปิดทดสอบตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 18 ธันวาคมนี้เฉพาะระบบ Android ครับ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/LINEPANGYATH/ จ้า

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์