Animal Crossing Pocket Camp

どうぶつの森 ポケットキャンプ

แพลตฟอร์ม : iOS/Android
เรท : เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
ผู้พัฒนา : Nintendo Entertainment Planning & Development
เว็บไซต์หลัก : https://ac-pocketcamp.com/ja-JP/site
ลิงค์ดาวน์โหลดสำหรับ iOS :Itune
ลิงค์ดาวน์โหลดสำหรับ Android : Google Play

เปิดให้เล่นกันแบบสดใหม่ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมากับเกม Animal Crossing : Pocket Camp! จากค่ายดังอย่าง Nintendo คงเป็นชื่อที่คุ้นเคยสำหรับคอเกม Simulator อย่าง Animal Crossing ซึ่งสำหรับตัวเกม Animal Crossing : Pocket Camp นี้นั้นหลังเปิดตัวมาเพียง 2 วันก็มียอดดาวน์โหลดทะลุไปถึง 5 ล้านดาวน์โหลดกันเลยทีเดียว ซึ่งมาในวันนี้เราก็จะมาดูความน่าสนใจรวมไปถึงระบบสุดแปลกใหม่ของตัวเกมกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

สามารถอ่านข้อมูลตัวเกมเพิ่มเติมได้ที่นี่ : >>คลิก<<

มาครั้งนี้ตัวเกมจะฉีกแนวอย่างที่เคยเพราะแทนที่เราจะต้องมาทำงานหาเงินใช้หนี้นั้น เกม Animal Crossing : Pocket Camp จะมีเป้าหมายสูงสุดคือการพัฒนาค่ายของเราและเชิญชวนเหล่าเพื่อนๆ มาอยู่ในแคมป์ด้วยกันนั่นเอง


ระบบการเล่น

ในช่วงแรกของเกมนั้นแคมป์เราจะเป็นแคมป์โล่งๆ ที่มีเฟอร์นิเจอร์อยู่เพียงไม่กี่ชิ้น นอกจากนั้นแล้วจะไม่มีอะไรเลย และจะมีเพียงเราอยู่ในแคมป์เพียงคนเดียวเท่านั้น โดยหน้าที่หลักของเรานั้นก็คือการทำเควสต์ให้บรรดาเหล่าสัตว์เพื่อซื้อใจพวกเขา และเมื่อค่าความสนิทของพวกเขาเพิ่มขึ้นถึงจุดๆ หนึ่งแล้ว จะมีคำสั่งเชิญชวนพวกเขาเหล่านั้นมายังแคมป์ของเรา ซึ่งสัตว์แต่ละตัวนั้นก็จะมีเฟอร์นิเจอร์ในดวงใจ(?) ของตนอยู่ ถ้าอยากได้พวกเขามาอยู่ด้วยก็ต้องลงทุนกันล่ะ!


ระบบ Craft

ระบบแรกๆ ที่เราจะได้เรียนรู้ในเกมคือระบบ Craft ของ ในช่วงแรกนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่เราสามารถ Craft ได้นั้นจะมีอยู่น้อยมาก แต่เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ พอเราเลเวลอัพไปเราจะได้เฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาเอง ซึ่งในการ Craft แต่ละครั้งเราจะต้องมีวัตถุดิบเพียงพอในการสร้าง และเมื่อกดสั่งไปแล้วเหล่าอัลปาก้าก็จะเริ่มทำงานซึ่งแต่ละชิ้นนั้นก็จะใช้เวลาไม่เท่ากัน แต่สำหรับใครที่ไม่อยากรอเราก็สามารถกดใช้ Leaf Ticket เพื่อเร่งเวลาได้ด้วยนะ! ซึ่งในระบบ Craft เราจะสามารถสร้างได้ทั้งเฟอร์นิเจอร์ แคมป์ ของใช้ต่าง รวมไปถึงเสื้อผ้าด้วย (ซึ่งในตอนนี้เสือผ้านั้นจะยังไม่สามารถสร้างได้)


ระบบ Map

Map จะสามารถพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ โดยในแต่ละที่นั้นก็จะมีสิ่งของต่างๆ เช่นเมื่อไปทะเลก็จะสามารถตกปลาได้ หรือถ้าเราไปยังป่าก็จะมีพวกผลไม้ต่างๆ ให้เราเก็บเพื่อนำไปทำเควสต์ต่างๆ นั่นเอง นอกจากนั้นยังมีเหมืองพิเศษที่ต้องให้เพื่อน 5 คน ช่วยในการเข้าอีกด้วย

นอกจากนั้นยังมีแหล่งการค้าที่เราสามารถเข้าไปซื้อขายเสื้อผ้าและเฟอร์นิเจอร์ได้อีกด้วย ซึ่งในการขายแต่ละครั้งจะมี เสื้อผ้าละ 3 ชิ้น เฟอร์นิเจอร์อีก 3 ชิ้น และจะเริ่มสุ่มทุกๆ 6 ชั่วโมง นอกจากนั้นเรายังมีโอกาสได้เจอเพื่อนและคนอื่นๆ ด้วยนะ!

และสำหรับใครที่อยากจะแต่งรถ Camper ของเรานั้นก็สามารถทำได้โดยการไปที่ OK Motors ได้ด้วยนะ โดยในนั้นจะสามารถทำได้ทั้งแต่งรถใหม่ ขยายรถ ทาสี รวมไปถึงการเปลี่ยนสไตล์รถอีกด้วย (แต่ระวังแต่งเพลินจนกลายเป้นหนี้แทนนะ!)


ระบบ Contact

จะเป็นระบบที่เราสามารถใช้ดูรายละเอียดเหล่าสัตว์แต่ละตัวได้ว่า ค่าความสนิท ข้อมูลแต่ละอย่าง เหลือแม้กระทั่งของรางวัลที่จะได้เมื่อค่าความสนิทถึงระดับๆ นึงด้วย นอกจากนั้นในหน้านี้เราจะใช้ในการโทรหาสัตว์เพื่อเชิญเขามายังแคมป์ของเราโดยไม่ต้องเดินทางไปหาได้อีกด้วย

โดยสรุปแล้ว สำหรับเกมนี้ค่อนข้างเหมาะกับเล่นแบบคลายเครียด ตัวเกมนั้นง่ายๆ ไม่ต้องมีการางแผนอะไรมากมาย มีมินิเกมเล็กๆ เช่นตกปลา และจับแมลงให้เล่น ซึ่งไม่ใช่เกมที่ยากอะไร เป็นเกมที่ต้องกะจังหวะดีๆ นอกจากนั้นทั้งภาพและเสียงเองก็มีความน่ารักสดใสมากๆ สัตว์แต่ละตัวก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง นอกจากนั้นเรายังสามารถแต่งแคมป์และแต่งตัวเราได้ตามใจชอบอีกด้วย ข้อเสียใหญ่สุดของเกมนี้ในตอนนี้ก็คือ ตัวเกมมักหลุดหรือค้างและโหลดช้ามากในระดับนึงซึ่งตอนนี้ทาง Nintendo นั้นก็พยายามมองหาสาเหตุอยู่ว่าเกิดจากอะไร แต่ถ้าตัดเรื่องปัญหานี้ออกไปก็เป็นเกมที่มอบความเพลิดเพลินได้เลยทีเดียว

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์