ก็พึ่งจะเปิดให้บริการกันไปสดๆ ร้อนๆ เลยสำหรับเกมใหม่แกะกล่องอย่าง Dragon Nest 2 Legend จากค่าย Nexon ที่คราวนี้เราจะได้เล่นกันบนมือถือกันแทนบน PC แล้ว ซึ่งในภาคนี้เองถึงจะมาลงให้กับมือถือแต่บอกเลยว่ามีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้านจากภาคแรกอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องคุณภาพกราฟิกที่สวยงามขึ้นตามยุคสมัยนั่นเองครับ ส่วนตัวเกมโดยรวมจะมีอะไร เป็นอย่างไรบ้าง เราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่าจ้า

    สิ่งแรกที่น่าสนใจของ Dragon Nest 2 Legend เลยก็คือเนื้อเรื่องครับ เพราะว่าเรื่องราวในภาคนี้จะเกิดขึ้นก่อนภาคแรกที่เราเล่นกันราวๆ 500 ปี จุดเริ่มต้นที่แท้จริงของดินแดน Althea ที่ถูกสร้างขึ้นโดยเทพธิดา Althea ผู้มีที่จิตใจเมตตาและปราณี ประทานพรความเจริญรุ่งเรืองแก่เมืองและประชาชนให้มีความสุข แต่ความสุขนั้นย่อมไม่ยั่งยืน...เมื่อมีเทพธิดาผู้ที่มีความอิจฉา ริษยาที่มากล้น นางคือน้องสาวของ Althea มีนามว่า Vestinel ความอิจฉาเริ่มปะทุมากขึ้นในจิตใจ นางจึงวางแผนรอบสังหารพี่สาวของตนด้วยเวทมนตร์คำสาป ดินแดนแห่ง Althea กำลังเรียกหาผู้กล้าที่สามารถปกป้อง และสยบความหายนะครั้งใหญ่นี้อยู่นั่นเองครับ

    ดังนั้นในภาคนี้ตัวละครที่เราเล่นจะไม่ใช่นักรบมังกรแบบการสร้างตัวเองครับ เพราะเราจะต้องรับบทเป็นนักรบมังกรที่มีชื่อเสียง และเคยผ่านตาในเวอร์ชั่น Dragon Nest เป็น NPC ที่คอยออกมาช่วยเหลือและดำเนินเรื่องราวทั้ง 4 ตัวละคร ได้แก่

    - เกอเรนท์ : นักรบพเนจรผู้สูญเสียความทรงจำ มีความสมดุลในการโจมตีและป้องกันมากที่สุดในตัวละครทั้งหมด
    - มาริอ้อน : สาวจอมเวท โดดเด่นในเรื่องของโจมตีระยะไกลด้วยเวทย์มนตร์ทีรุนแรงด้วยธาตุพิษและน้ำแข็ง 
    - กาเวล : อดีตทหารรับจ้างที่มีขวานยักษ์เป็นอาวุธ ทำให้มีพลังโจมตีที่สูงมากและมีระยะการทำลายล้างที่กว้างมากด้วยเช่นกัน
    - อาเจนต้า : สาวน้อยลึกลับ ผู้ใช้อาวุธกงจักร เน้นโจมตีต่อเนื่องรวดเร็วด้วยอัตราคริติคอลที่สูงมาก


   เมื่อเลือกอาชีพได้แล้ว เราก็มาดูกันว่าสิ่งที่ทำให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้นได้มีอะไรบ้าง หลักๆ แล้วจะแบ่งได้ออกเป็น 2 อย่างใหญ่ๆ ดังนี้ครับ

    - เกียร์หรืออุปกรณ์สวมใส่ น่าจะเรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของความเก่งตัวละครเลยก็ว่าได้ครับ โดยจะมีไล่ความยากไปตั้งแต่ระดับ ทั่วไป เวทมนต์ หายาก อีพิค เฉพาะ ตำนาน เลื่องชื่อ ครับผม ถ้าจะหาง่ายๆ ก็คือการเปิดกาชาปอง หรือจะไต่ระดับด้วยการอัพเกรดหลังจากตีบวกถึงระดับ 20 ก็ได้ครับ ยิ่งระดับสูงก็จะยิ่งมีค่าพลังเยอะ มีออพชั่นเยอะ และช่องใส่อัญมณีเยอะด้วย อ้อพูดถึงอัญมณีก็เป็นอีก 1 ออพชั่นที่เกี่ยวกับของสวมใส่ที่ช่วยเพิ่มความเก่งให้กับตัวละครเราด้วยครับ แต่ว่าอาวุธแบบเดียวกันช่องใส่อัญมณีอาจจะต่างกันได้ด้วย ต้องดูดีๆ ว่าสีที่เราต้องการคือสีอะไรด้วยนะ

    - ระบบสกิล ในภาคนี้ถูกเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะทีเดียวครับ อย่างแรกก็คือสกิลจะไม่ได้อัพเกรดตามเลเวลแล้ว แต่จะสามารถอัพเกรดได้ด้วยการเก็บเศษสกิลตามดันเจี้ยนหรืออีเว้นท์ต่างๆ สกิลใหม่ๆ จะได้มาก็ใช้วิธีเดียวกันครับ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องเซทสกิลด้วยที่จะเป็นเหมือนช่องเซทพิเศษสำหรับให้เซทสกิล 3 สกิลด้วยกัน และในเซทสกิลนั้นก็จะมีผลพิเศษเพิ่มเติมอย่างเช่น มีสกิลพิเศษเพิ่มขึ้นมา หรือช่วยในการเพิ่มพลังโจมตี ลดคูลดาวน์ เป็นต้น และการใช้สกิลแต่ละสกิลต่อเนื่องกันก็จะช่วยเพิ่มพลังโจมตีให้สกิลต่อไปอีกด้วยครับ โดยเราจะเซทได้แค่ 2 เซทเท่านั้น และแต่ละเซทไม่สามารถใช้สกิลซ้ำกันได้

    ในด้านของเกมเพลย์และระบบต่างๆ จะถูกเปลี่ยนไปให้เข้ากับความเป็นเกมมือถือมากขึ้นครับผม โดยการลุยดันเจี้ยนจะถูกแบ่งออกเป็นด่านๆ ไป และระบบการต่อสู้ก็จะเป็นแนว Action RPG ที่ควบคุมตัวละครและกดใช้สกิลตามปกติครับ แต่ตัวเกมจะไม่มีระบบช่วยเล็งให้ ผู้เล่นต้องเป็นคนเล็งสกิลและจัดคอมโบสกิลเองรวมไปถึงการกดสกิลให้ตรงจังหวะเพื่อสร้างความเสียหายเพิ่มเติมด้วยครับ ส่วนโหมดการเล่นค่อนข้างหลากหลายกว่าเดิมมากไม่ว่าจะเป็นการผจญภัยตามเนื้อเรื่องต่างๆ ระบบอารีน่าที่จะต่อสู้กับผู้เล่นอื่น ระบบดันเจี้ยนเนส ระบบรังแห่งความมืด ระบบสงครามกิลด์ เคออสเทียร์ เป็นต้น ซึ่งในแต่ละโหมดก็จะได้ผลตอบรับที่แตกต่างกันและสามารถนำไปซื้อของพิเศษๆ ในร้านค้าได้ด้วยครับ

    โดยรวมแล้วใครที่เป็นแฟนเกม Dragon Nest อยู่แล้ว Dragon Nest 2 Legend ก็เป็นเกมที่ควรมาสัมผัสกันต่อเนื่องครับ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่เข้มข้น ระบบการต่อสู้แอคชั่นที่มีกราฟิกสวยงามผ่านเหล่าฮีโร่ที่แฟนๆ คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี (โดยเฉพาะอาเจนต้า ฮ่าๆ) ซึ่งตอนนี้ก็เปิดให้เล่นแล้วในเวอร์ชั่นภาษาไทยทั้งระบบ iOS และ Android สามารถติดตามกิจกรรมและข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/TH.DN2/

⏩ Android : https://goo.gl/f6QFwv
⏩ iOS : https://goo.gl/Y4J5v5

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์