Ragnarok : Spear Of Odin เกมมือถือตัวใหม่จากค่าย Gravity  (ให้บริการโดย Gravity พัฒนาโดย NEOCYON) ต้นกำเนิดของเกม Ragnarok Online ที่โด่งดัง ตอนนี้ได้เปิดให้บริการ CBT ในเซิร์ฟ SEA (CBTถึง 29 กันยายนนี้) โดยเกมเป็นแนวลงปั้นตัวลงดันเจี้ยนส่วนตัวสไตล์ MMORPG  ที่มีกลิ่นอายบรรยากาศของเกม Ragnarok Online ที่เราคุ้นเคย  ซึ่งทีมงานก็ได้เข้าไปเล่นเก็บบรรยากาศมาพรีวิวคร่าวๆ ให้ดูกันค่ะ

สายอาชีพ 
ในเบื้องต้นมีให้เล่นแค่ 3 คลาส (ล็อคเพศ) คือ 
1.Swordsman (ชาย)
เปลี่ยนอาชีพได้ 2 สาย
สาย Knight >> Lord Knight 
สาย Warrior >> Berserker


2.Magician (หญิง)
เปลี่ยนอาชีพได้ 2 สาย
สาย Wizard >> High Wizard
สาย Sorcerer >> Professor


3.Thief (หญิง)
เปลี่ยนอาชีพได้ 2 สาย
สาย Assassin >> Assassin Cross
สาย Rogue >> Stalker

-ผุ้เล่นสามารถเล่นได้ไอดีละ 3 ตัวละคร  โดยสลับเล่น 3 อาชีพ (ทั้ง 3 อาชีพจะไม่เกี่ยวข้องกันทั้งการปลดล็อคด่านต่างๆ ไอเทมในตัวฯลฯ ) 
-สเตตัสจะอัพเองอัตโนมัติเมื่อเลเวลเพิ่มขึ้น (ไม่สามารถอัพได้อิสระ)


สกิล
สำหรับสกิลจะแบ่งเป็นสกิลอาชีพและสกิลอาวุธ
Job Skill
จะแบ่งเป็นอาชีพละ 3 สกิลซึ่งเราจะเห็นตั้งแต่ตอนสร้างตัว แต่ละอาชีพจะอัพสกิลได้ถึงระดับ 10
Weapon Skill
จะแบ่งตามอาวุธหลักของแต่ละอาชีพ อย่างเช่น Swordsman จะสามารถใช้อาวุธหลักได้ 2 ชนิดคือ Sword/Shield (ดาบโล่) และ Great Sword (ดาบใหญ่) ผู้เล่นสามารถอัพสกิลในส่วนของ Weapon Skill ให้ตรงกับอาวุธหลักที่ตัวเองใช้ได้

อาวุธและชุดเกราะ
แต่ละอาชีพมีอาวุธหลักให้เลือกใช้ได้ 2 อย่าง  โดยอาวุธหาได้จากดันเจี้ยนต่างๆ และมีจำนวนสล็อตใส่การ์ดที่แตกต่างกันไป  
และมีระบบย่อยอาวุธกับสร้างอาวุธด้วย
Dismantle
ย่อยอาวุธที่ไม่ใช่ให้กลายเป็นพวกหินหรือวัตถุดิบอื่นๆ  (กดเลือกไอเทมจากหน้าตัวละคร)
Craft
นำวัตถุดิบพวกหินหรืออื่นๆ มาสร้างอาวุธชนิดใหม่

การ์ด
เป็นอีกระบบที่น่าสนใจของเกมนี้ โดยการ์ดเดียวกันจะมีเกรดทั้งหมด 7 เกรดไล่ตั้งแต่ B ขึ้นไปจนถึง R  และการ์ดที่เหมือนกันสามารถนำมาผสมเพิ่มดาวให้กับการ์ดได้ด้วย นอกจากนี้การ์ดยังแบ่งเป็นธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งตรงนี้ผู้เล่นสามารถเช็ครายละเอียดได้ใน book
นอกเหนือจากนี้ การ์ดแต่ละชนิดถูกระบุมาแล้วว่าสามารถใส่ได้กับอาวุธ หรือชุดเกราะ แต่ความพิเศษคือสามารถถอดการ์ดเข้าออกได้ตามใจชอบ ไม่มีการผูกมัดการ์ดกับอาวุธชุดเกราะ
 

ดันเจี้ยนและการต่อสู้
เราสามารถกดเข้าดันเจี้ยนต่อสู้ได้ที่ปุ่ม Adventure เมื่อเข้าไปแล้วจะมีแผนที่ต่างๆ ที่เราคุ้นเคย และเมื่อกดเข้าไปอีก จะมีด่านย่อยๆ ให้เราเข้าไปเล่นได้ เมื่อเข้าฉากไประบบจะให้ต่อสู้กับมอนสเตอร์เปิดทางไปเรื่อยๆ จนเจอกับบอสของด่านนั้นๆ  โดยจะมีปุ่มออโต้ให้ผู้เล่นไว้ด้วยกรณีที่ไม่ต้องการเล่นเอง 
เมื่อจบการต่อสู้ผู้เล่นจะได้รับผลตอบแทนแบบสุ่มทั้งเงิน อาวุธชุดเกราะและการ์ด (จะมีรางวัลหลักสำหรับการเคลียร์ครั้งแรกให้) ผู้เล่นสามารถเข้าด่านเดิมๆ ซ้ำได้เพื่อฟาร์มหาของที่ต้องการหรือเก็บเลเวล
ระบบชาเลนจ์
ในส่วนของ ชาเลนจ์ จะแบ่งเป็น 3 ส่วนในเบื้องต้นคือ 
Raid
เป็นด่านปราบบอส ซึ่งจะแบ่งตามลำดับเลเวล และมีเลือกระดับความยากง่ายด้วย (เริ่มเข้ามาสู้บอสตัวแรกได้เมื่อเลเวล 10 แลจบดันเจี้ยนหลักแผนที่ Izlude Dungeon แล้ว
Tower of Challenges
ปราบมอนสเตอร์แบบไต่หอคอย  โดยการเข้าไปรอบเดียวและขึ้นไปยังชั้นที่สูงที่สุด โดยจะแบ่งความยากง่ายตามเลเวล สามารถเข้าไปเล่นได้ตามเลเวลที่กำหนดและแต่ละด่านจะมีบอสอยูชั้นสุดท้าย
Arena
ระบบต่อสู้ด้วยกันเองระหว่างผู้เล่น สามารถต่อสู้ทั้งแบบ 1ต่อ1 หรือ 3ต่อ3 การต่อสู้จะได้แต้มซึ่งจะมีลำดับของผู้ที่ได้แต้มสูงสุดโชว์ให้ดู 


Raid


Tower of Challenges


Arena


นอกเหนือจากนี้เกมยังมีระบบ Costume ที่ให้เพื่อนๆ แต่งตัวกันค่ะ รวมไปถึงสมุดสะสมที่ให้เพื่อนๆ สะสมการ์ดรับของรางวัลและมีเควสต์กับมิชชั่นต่างๆ ให้เล่นกันระหว่างไม่มีอะไรทำ ใครสนใจอยากไปเทสต์สามารถไปเทสต์ได้ที่ ลิงค์นี้ >>https://play.google.com/apps/testing/com.neocyon.google.valkyrie.gravity<< โดยกดเป็นเทสเตอร์และกดลิงค์ดาวน์โหลดภายในอีกทีค่ะ ระยะเวลาเปิด CBT ถึง 29 กันยายนนี้

คลิปตัวอย่างการเล่น

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์