ใครกำลังมองหาเกมน่ารักอยู่ในตอนนี้ เรามารู้จักเกมนี้กัน เกม ศึกอะคาเดมี่นั่นเอง ที่เตรียมเปิดให้บริการในเซิร์ฟไทยโดยบริษัท  Zed (ชื่อเต็ม Zillion game) ส่วนตัวเกมนั้นอกเหนือจากความน่ารักแล้ว ยังมีจุดเด่นมากมาย ที่เพื่อนๆ สามารถสนุกกันได้ไม่รู้เบื้อเลยทีเดียว ว่าแล้วเราไปดูรายละเอียดกันดีกว่า

ดาวน์โหลดเกม


 

จุดเด่นของเกม
•    อัพสกิลได้อย่างต่อเนื่อง หากค่าเงินในเกมพอที่จะอัพเกรด และ มีส่วนประกอบเพียงพอ
•    สกิลของฮีโร่ จะเป็นสกิลเดิมและถ้าใช้ไปซักพักจะสามารถใช้สกิล อัลติได้ ตัวเกมจะเน้นไปในการอัพ สแตต Passive มากกว่า
•    ฟีเจอร์มากมาย  เช่น  มีการต่อคอมโบสกิล ระหว่างคนในทีมที่เราจัดทั้งหมด 4 คน
•    เลเวล 1-25 ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชม. ครึ่ง และ เลเวลจะขึ้นยาก หลังเลเวล 25  

รายละเอียดต่างๆ
สายอาชีพ
จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 สายอาชีพแต่ละสายมีความแตกต่างกันดังนี้
1.สายนักรบ
สายนักรบจะเป็นสายที่เน้นไปทางด้านพลังโจมตีเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นคอมโบ,อัลติ,การต่อคอมโบสกิลสายนี้จะเด่นที่สุด และเราสามารถดูตัวละครทั้งหมดของสายนี้ได้จาก ฮีโร่ในบล็อกนี้เลย


2.สายพ่อมด
ฮีโร่สายพ่อมดจะเป็นฮีโร่สายเมจที่มีพลังโจมตีจะเน้นไปทางสกิลหมู่ หรือ สกิล AOE นั้นเองถึงพลังโจมตีจะสูงแต่ก็มีข้อเสียคือ พลังป้อมกันน้อยมากถ้าอีกฝั่งนึงเข้าถึงตัวได้ก็เอาเป็นว่าตายไวมาก


3.สายจอมเวทย์
สายจอมเวทย์จะเป็นอีกสายที่มีพลังป้องกันน้อยมากเหมือนกับสายพ่อมดแต่ว่า ความโดดเด่นของสายนี้จะเด่นไปทาง Support team เช่นจะมีสกิลบัพเพิ่มพลังโจมตีให้เพื่อนในทีม หรือ แม้กระทั่งมีสกิลฮิลเลือดนั่นเอง


4.สายมือธนู
สายธนูเป็นสายที่เน้นการโจมตีระยะไกล และทำดาเมจได้ไวจะไม่ได้เน้นสกิล AOE เหมือนกับสายพ่อมดแต่ความแรงจะเน้นไปที่แถวหน้าส่วนเรื่องพลังป้องกันไม่ต้องพูดถึงน้อยเช่นเดียวกัน


5.สายโล่กำบัง
และตำแหน่งสุดท้ายก็คือตำแหน่ง Tank นั่นเองเป็นตำแหน่งที่เน้นไปทางพลังป้องกัน เป็นแนวหน้าที่คอยไปรับดาเมจให้เพื่อนร่วมทีม และดึงเวลาการทำศึกได้ดีมาก

ไอเทมและการสวมใส่


ไอเทมสวมใส่ทั้งหมด ประกอบด้วย 6  อย่าง
1.หมวก
2.เสื้อ
3.กางเกง
4.เข็มขัด
5.สร้อย
6.อาวุธหลัก ( ของแต่ละสาย )

ไอเทม : เราสามารถเลือกไอเทมใส่ได้เองโดยการคลิกที่ไอเทมที่ต้องการสวมใส่ แต่ถ้าเราไม่รู้ว่าจะใส่อะไรดีระบบก็จะมีการใส่ไอเทมอัตโนมัติทั้งตัว โดยกดที่ปุ่ม ใส่ปุ่มเดียวระบบจะนำไอเทมที่ดีที่สุดที่เรามีในกระเป๋าสวมใส่ให้โดยอัตโนมัติ
    
ระบบการต่อสู้

การต่อสู้ในตัวเกมนี้จะใช้การลงสู้เป็น Turn หรือที่เรียกว่า เทิร์นเบส โดยให้เรากดยืนยันการต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นการตะลุยด่านในดันเจี้ยนรวมถึงในการ PvP จะไม่ใช่เป็นแบบ Open world พอเวลาจบการแข่งก็จะมีสรุปให้เราดูและบอกของรางวัลที่ได้จากการชนะ ทั้งหมดนอกจากนั่นยังมี ฟรีเจอร์พิเศษอย่างท้าไม้ตาย หรือ อัลติเมตสกิล แต่ละตัวละครให้ท่านผู้ชมได้ใช้กันด้วย ถ้าเกจพลังขึ้นถึงจุดที่ต้องการแล้ว แถมยังตัดฉากเป็น อนิเมชั่นสวยๆ ให้ฟินกันไปอีกด้วย

( เมื่อต่อสู้เสร็จแล้ว จะได้รับดาวและรางวัล )


( อัลติเมตสกิล )

ระบบสกิล
สกิลทั้งหมดของหนึ่งในอาชีพตัวละคร เราสามารถมาอัพได้โดยใช้ค่าเงินในเกมได้เลย  แต่เราต้องมีแต่มทักษะด้วยในการอัพสกิลดูได้จากมุมขวาบน ซึ้งถ้าหมดเราสามารถหามันได้จากการทำเควสต์ หรือ ถ้ามีเพชรแดง เราสามารถใช้เพชรแดง รีเฟรชให้มันเต็มได้แล้วอัพสกิลต่อได้เลย

ระบบเควสต์และการเก็บเลเวล
ระบบเควสต์หลักสามารถดูได้จากขวามือด้านบน  การเก็บเลเวลของเกมนี้จะเน้นไปที่การทำเควสต์หลักและเมื่อเราทำเควสต์เสร็จแล้วจะสามารถรับรางวัลได้ตามเควสต์นั้นๆ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เรายังสามารถทำเควสต์รายวันได้อีกด้วยตามภาพ

นอกจากการต่อสู้แล้ว เกมนี่ ยังมีระบบเนื้อเรื่อง ที่เป็น เนื้อเรื่องหลักๆ อีกด้วย โดยฉากเหตุการณ์จะไล่ไปตามเควสต์และเลเวลเรื่อยๆ สำหรับผู้เล่นที่ชอบเสพเนื้อเรื่อง คงไม่ผิดหวังสำหรับเกมนี้อย่างแน่นอน  ส่วนเควสต์อย่างที่กล่าวว่า ระบบออกมาให้มีความง่าย และ รวดเร็วมีความไวถึงระดับคูณ 4 เวลา ต่อสู้ในดันเจี้ยนสบายเลย


ระบบสเตตัสหรือค่าพลังของตัวละคร
ในระบบ Status จะสามารถเข้าดูได้ในรายละเอียดของตัวละคร และ จะมีค่าพลัง และรายละเอียดของตัวละครทั้งหมดได้ในการเข้าที่ฟังค์ชั่นฮีโร่ได้เลย และ นอกจากนี้ถ้าเราไม่ได้ต้องการดูละเอียดเจาะลึกเราก็สามารถดูพลังต่อสู้โดยรวมได้ สามารถเข้าหน้าอุปกรณ์และค่าพลังโดยรวมจะขึ้นให้เห็นอยู่ตรงกลางเลย


อักทั้งเราสามารถอัพสเตตัสตัวละครได้จากฟังค์ชันเลื่อนขั้นคุณสมบัติ หรือ ฮีโร่อัพเกรดนั่นเองระบบเพื่อนและโฮมเพจส่วนตัว
ระบบเพื่อนนั้นเราสามารถมีเพื่อนได้จากการแอดชื่อเพื่อน หรือว่าถ้าเราผูกบัญชี Facebook เราสามารถเห็นเพื่อนที่เล่นเกมเดียวกับเราได้และจะมีชื่อเพื่อนขึ้นมาโดยอัตโนมัติ ส่วนถ้าใครอยากหาเพื่อนเล่นเกมนี้เพิ่มเราสามารถหาได้จากช่องแนะนำเพื่อนได้เลย ระบบจะสุ่มผู้เล่นเกมนี้ในเซิร์ฟเวอร์ออกมาให้เราเลือกแอดได้ตามสบาย และถ้ามีใครแอดเพื่อนเรามาจะไปอยู่ที่ช่อง ขอร้อง


นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบ โฮมเพจส่วนตัวด้วยซึ่งเราจะใช้ฟังค์ชั่นนี้เพื่อแนะนำตัว ของเรานี้เองสามารถใส่ข้อมูลส่วนตัวลงไปได้ตามใจชอบดังภาพเลยระบบทีม
ระบบทีม ระบบนี้คือการจัดทีมทั้งหมด 4 ตัวละครเพื่อไปตะลุยด่านทุกด่านในเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็น ผจญภัย , PvP , แย่งสมบัติ ล้วนแล้วแต่ต้องมีการจัดทีม ซึงเกมนี้ระบบจัดทีมเป็นระบบสำคัญ เนื่องจากความหลากหลายของสายอาชีพ และ ความหลากหลายของสกิลแต่ละตัวละครนั่นเอง ก็อยู่ที่ผู้เล่นจะจัดเช่น เล่นแท้ง 2 ดาเมจ 1 ซัพ 1 สามารถพลิกแพลงได้หลายแผนมากๆ ทำให้ไม่เบื่อ และ ไม่ซ้ำซากถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีระบบสหายช่วยเพิ่มค่าสเตตัสอีกด้วยระบบกิลด์หรือสมาคม
ระบบนี้เป็นระบบที่รวบรวมผู้เล่น แต่ละคนเข้ามาเป็นสมาชิกกิลด์ โดยฟังค์ชั้นนี้ผู้เล่นจะต้องเก็บเลเวลตัวละครถึงเลเวล 19 ก่อนและใช้ 150 เพชรในการสร้าง แต่ถ้าไม่อยากเป็นคนสร้างกิลด์เอง เราสามารถค้นหา กิลด์ที่สร้างไว้เรียบร้อยแล้วกดสมัครเข้าร่วมได้เลย

สุ่มการ์ด
ระบบสุ่มการ์ดเราสามารถสุ่มการ์ดได้จากแพ็คโปรโมชั่นโดยการใช้ เพชรในการสุ่มถ้าเราทำตามเงื่อนไขก็จะมีการสุ่ม ฮีโร่ตามที่เขียนไว้ข้างใน

บอสลึกลับ
Boss จะแยกออกไปตามดันเจี้ยนโดยสามารถเข้าได้ตามด่านต่างๆในเกมเวลาเข้าด่านแล้วถ้าเราจะ Boss ลึกลับตัวระบบจะแจ้งขึ้นทันที โดยสามารถกดที่หัวข้อเควสได้เลยแล้วตัวละครจะเดินทางไปยังจุดที่กำหนดไว้ในเควสเอง โดยถ้าเราไม่สามารถชนะบอสนั้นๆ ได้ เราจำเป็นต้องออกไปเพื่อ อัพเกรด อาวุธ และ สกิล

คำแนะนำ หากเจอบอสเก่งๆ แนะนำให้เล่นเอง ดีกว่าการปล่อย Auto

PvP zone หรือ การท้าประลอง
ส่วนใครที่ชอบการท้าประลองภายในเกมก็มีระบบ PVP โดยผู้เล่นสามารถท้าประลองกับผู้เล่นได้ หรือจะไปยังสถานที่ๆ ที่เรียกว่า การท้าประลอง โดย 1 วันเราสามารถท้าประลองได้ทั้งหมด 10 รอบ/ 1 วันโดยในระบบ PVP จะมี Leader Board จัดอันดับทั้งหมดของผู้เล่นทุกคนในเซฟอยู่โดยจะแบ่งเป็นอับดับว่าเราจะอยู่ที่อันดับเท่าไหร่ของเซฟเวอร์ ถ้าเราชนะในการประลองจะได้รางวัลตามภาพเลย


ระบบจัดอันดับ
ระบบตารางจัดอันดับก็จะแบ่งออกเป็น หลากหลายโหมดมากแต่ถ้าพูดถึงความโหดของการจัดอันดับ และ พลังที่นำมาพูดถึงที่สุดนั้นก็คือ อันดับสนามประลองนั่นเอง ตามภาพด้านล่าง

ระบบตีบวกอาวุธ
เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้กับเกมอย่าง MMO การบวกอาวุธ ก็มีในเกมเช่นกัน การตีบวกจะเพิ่มค่าพลังให้แก่ตัวละครของเรามากขึ้น และ ทำให้เก่งขึ้นนั่นเองโดยการตีบวกจะตีได้เป็นตามเลเวล โดยอ้างอิงจากเลเวลตัวละครสูงสุดของผู่เล่นนั่นเอง ดังภาพตีบวกได้ถึงขั้น 19 เพราะว่าตัวละครเลเวลมากสุด 19 ถ้าใครไม่อยากเสียเวลากดหลายๆครั้งก็สามารถเลือกอุปกรณ์ที่ต้องการตีบวกแล้วกดที่ปุ่ม ตีบวกอัตโนมัติได้เลย ถ้าอยากประหยัดเวลาอีกก็สามารถเข้าที่หน้า ฮีโร่และกดปุ่มคลิกเดียวหินตีบวกระบบก็จะตีบวกไอเทมทั้งหมดในตัวละคร นั่นๆให้เองทันที

( การบวกชุด ที่ต้องใช้ไอเท็มที่ต้องการและเงินจำนวนหนึ่ง )    


ฟีเจอร์ที่น่าสนใจอื่นๆ


( ฟาร์ม )


( ระบบเขาวงกต )


( เช็คชื่อรายวัน )


( รางวัลออนไลน์ )


( และระบบอื่นๆอีกมากมาย )

จบไปแล้วนะครับกับการ รีวิวเกม ศึกอะคาเดมี่อย่างจุใจสำหรับเพื่อนๆคนไหนสนใจจะเล่นเกมนี้สามารถดาวน์โหลดกันได้แล้วในระบบ Android ส่วน iOS รอกันไปก่อนนะครับเดี๋ยวมาแน่นอน แล้วไว้พบกันใหม่สวัสดีครับ

ดาวน์โหลด https://play.google.com/store/apps/details?id=com.zillion.academy

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์