ตลาดเกมมือถือของบ้านเรายังคงมีผู้เล่นรายใหม่บุกเข้ามาอย่างต่อเนื่องนะครับ ดังนั้นแล้วเหล่าผู้เล่นรายเก่าๆ เองก็คงอยู่เฉยไม่ได้เช่นกัน เพราะเป็นเช่นนั้นทาง PLAYPARK จึงไม่นิ่งนอนใจเตรียมส่งเกมใหม่ลงลุยตลาดเกมมือถือทั้ง 2 ระบบคือ iOS และ Android โดยเกมนี้เป็น RPG จากญี่ปุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ชื่อของเกมนี้ก็คือ Fantasy Squad ครับ

     เกมนี้จะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการออกไปผจญภัยนอกกำแพงยักษ์ของกองรบกลุ่มหนึ่งนำโดยพระเอกของเรา Stein เพื่อตามหาพี่ชายของเขา Aiden ที่หายตัวไปพร้อมกับกองรบที่ 4 และนั่นคือจุดเริ่มต้นแห่งการผจญภัยอันยาวนานครับ 

     ต้องบอกว่าตัวเกมเปิดช่วงแรกได้น่าสนใจใช้ได้ครับ ไม่ว่าจะในแง่เนื้อเรื่องหรือพาไปดูจุดเด่นของเกมที่ไม่มีในเกมอื่นทั่วๆ ไป เช่นฟีเจอร์เรียกยักษ์ออกมาใช้ท่าไม้ตายสุดอลังเป็นต้น ทั้งนี้ก็เป็นที่รู้กันดีครับว่า ระบบเกม RPG บนมือถือนั้นส่วนใหญ่ก็จะคล้ายๆ กัน ไม่ต่างกันนัก ดังนั้นการขายของแปลกใหม่ให้เห็นตั้งแต่ช่วงแรกของเกมจึงช่วยทำให้เราว้าวขึ้นมาได้ไม่น้อยเลยครับ

     ที่พูดได้ก็เพราะเข้าไปทดสอบกันมาแล้ว ก็ขอพูดถึงส่วนที่น่าสนใจของเกมกันสักหน่อยแล้วกันครับ ทั้งนี้ผมว่าฉากต่อสู้ในด่านผจญภัยมันดูแปลกๆ ดี เป็นการผสมผสานกันของฉากแบ็คกราวด์ธรรมดาๆ กับตัวละครอาร์ทเวิร์คครึ่งๆ กลางๆ สวยก็ไม่เชิง แย่ก็ไม่ใช่ คือถ้าเราดูแบบภาพนิ่งเฉยๆ จะรู้สึกว่ามันน่ามองข้ามมาก แต่พอมันขยับและตัวละครฝ่ายเราเข้าฟัดกับศัตรู ภาพที่เราเห็นกลับสร้างความมันส์สะใจในอารมณ์ขึ้นมาได้อย่างบอกไม่ถูกครับ คือมันสู้กันนัวและดุเดือดมาก อีกทั้งสกิลก็อลังสุดซอยโดยเฉพาะท่าไม้ตายที่ใช้ทีไรก็ตื่นตาตื่นใจทุกที

     อีกส่วนหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือระบบ PVP ที่ปกติจะเป็นทีมเดินออกมาสู้กัน หรือไม่งั้นก็เดี่ยวๆ กันไป ทว่ากับ Fantasy Squad นั้นค่อนข้างต่างออกไปครับ คือเป็นการสู้แบบทีมก็ใช่แหละ แต่มันจะทยอยออกมาทีละตัวครับ แบบว่าพอตัวนึงเดินออกมา ตัวที่ 2 ก็จะเริ่มนับถอยหลังทันที นั่นหมายความว่าหากตัวที่ออกมาก่อนหน้าสามารถยืนระยะได้นาน ทีมนั้นๆ ก็จะมีฮีโร่ออกมาช่วยกันสู้เยอะขึ้นเรื่่อยๆ ครับ (สูงสุดคือ 5 ตัว) ทว่าก่อนหน้านั้่นเราสามารถจัดทีมโดยที่ดูคิวลงสนามตัวละครคู่ต่อสู้ได้ด้วยครับ ตรงนี้ก็เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้วางแผนกันไป ส่วนตัวคิดว่าแปลกใหม่ดี ยิ่งตอนเข้าฉาก PVP ก็ลุ้นใช้ได้นะครับ เพราะวางคิวผิดชีวิตเปลี่ยนเลย เป็นอีกโหมดหนึ่งที่ทำให้เกมนี้ดูเด่นขึ้นมาในสายตาผมได้มากทีเดียว

     Fantasy Squad ถือเป็นเกมโทรศัพท์มือถือที่น่าสนใจอีกเกมหนึ่งจากค่ายเก่าแก่อย่าง Playpark ครับ แม้จะเป็นเกมแนว RPG จัดทีมพิมพ์นิยมมีระบบทุกอย่างที่เกมมือถือ RPG ควรมี แต่ก็ยังอุตว่าห์เพิ่มระบบเจ๋งๆ น่าสนใจเข้ามาดึงดูดผู้เล่นกันด้วย งานนี้บอกเลยว่าผมรอเล่นตอนเปิดตัวจริงๆ แน่นอนครับ เกมนี้น่าสนใจกว่าที่คิดเยอะจริงๆ เร็วๆ นี้ได้เจอกันแน่นอนทั้งบนระบบ iOS และ Android กันเลยพีเพิ่ล!

Fantasy Squad


Fantasy Squad จุดเริ่มต้นแห่งตำนานผู้พิทักษ์มนต์อสูร!
Official Page: http://fs.playpark.com
Facebook Fanpage: https://fb.com/PlayparkFantasySquad
Facebook Group: https://fb.com/groups/FantasySquad.TH

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์