เรียกว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งหนึ่งของเกมออนไลน์ในตำนานอย่าง Dragon Raja ที่ได้กลายมาเป็นเกมมือถือพร้อมชื่อใหม่อย่าง Dragon Raja MX ที่เปิดให้บริการโดย Ini3 ครับ หลายคนอาจจะสงสัยว่าการกลับมาครั้งนี้เนี่ยะมันจะสู้เกมใหม่ๆ หรือมันจะมีเอกลักษณ์อะไรของเกมคงอยู่บ้างมากน้อยแค่ไหน วันนี้เราจะมาบอกถึง 5 เหตุผลที่คุณควรสัมผัสเกม Dragon Raja MX กันครับ

1.ภาพและเอฟเฟคต์สุดอลังการ

    เรื่องแรกที่อยากพูดถึงเลยก็คือการกลับมาที่ถูกอัพเกรดกราฟิกใหม่ครับ ถ้าจำกันได้สมัยที่ยังเป็น Dragon Raja ภาพจะย้อนไปสู่ยุคสมัย Y2K (เกิดทันกันมั้ยหว่า) 2D หยาบๆ แต่พอมาเป็นเวอร์ชั่น Dragon Raja MX แล้ว กราฟิกถูกอัพเกรดเป็น 3D สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร ฉากต่อสู้ และอื่นๆ อีกมามายที่มาพร้อมกับเอฟเฟคต์สกิลสุดอลังการงานสร้างสุดๆ เรียกว่าเป็นการพลิกโฉมตำนานมังกร Dragon Raja บทใหม่เลยทีเดียวครับ

2.พบกับเหล่าฮีโร่สายพันธุ์มังกร

    สำหรับการเล่น Dragon Raja MX เราจะไม่ต้องสร้างตัวละครของเราเองแล้ว แต่เราจะได้พบกับเหล่าฮีโร่จากซีรี่ย์ Dragon Raja ที่จะมาดำเนินเรื่องตามฉบับนิยายดั้งเดิมเลยครับ แต่ละตัวอาจจะไม่ได้เริ่มจากความเก่งที่เท่ากัน แต่สามารถปั้นให้ถึง 6 ดาวได้เหมือนๆ กัน โดยตัวฮีโร่จะแบ่งเป็นสาย STR AGI INT มีความสามารถและเรื่องราวที่โดดเด่นแตกต่างกันไป บางตัวก็จะเหมาะกับการตะลุยด่าน บางตัวก็จะเหมาะกับการต่อสู้กับผู้เล่นด้วยกันเอง เราจึงต้องวางแผนจัดทีมตามรูปแบบที่เราเล่น ซึ่งตอนนี้ก็มีให้เลือกใช้ทั้งหมด 26 ตัวละครด้วยกันครับและจะมีอัพเดตเพิ่มเติมอีกเรื่อยๆ ในอนาคตแน่นอน

3.โหมดการเล่นเพียบ มีให้เล่นได้ไม่เบื่อ

    ในเรื่องของโหมดการเล่นนั้นต้องบอกว่ามีเยอะแยะมากมายให้เลือกเล่นมากครับ โดยจะเริ่มตั้งแต่การออกไปผจญภัยตามเนื้อเรื่องที่มีให้เล่นกว่า 17 Chapter (เนื้อเรื่องละ 10 ด่านก็มีทั้งหมด 170 ด่านให้เล่น ไม่นับระดับ Hard อีกนะ) เขาวงกตยักษ์ที่ต้องฟอร์มทีมออกตะลุยดันเจี้ยนพิเศษเพื่อรับของรางวัลพิเศษ โหมดอบิส ที่จะเป็นการตะลุยต่อสู้แบบต่อเนื่อง ต้องบริหารตัวละครกันซักนิดเพราะถ้าตัวละครไหนตายแล้วจะใช้อีกไม่ได้จนกว่าจะรีเซ็ท หอคอยแห่งแสงที่จะตะลุยผ่านดันหอคอยแต่ละชั้นขึ้นไปเพื่อรับของรางวัลและแข่งกันเป็นฤดูกาล ภูเขาสีน้ำตาลที่รวมตัวกันตีบอสใหญ่กับเพื่อนๆ ส่วนใครที่ชื่นชอบการ PvP ก็มีโหมดพวก ลีนัส อารีน่า ที่จะเป็นการดวล 1-1 กับผู้เล่นอื่น หรือดจิเพนฟอนต์ ที่เป็นการตะลุมบอนแบบ 3-3 กับผู้เล่นอื่นเช่นกันครับ

4.ใครเจ๋ง วัดใจท้าไฝ้ว์ 1-1 แบบ Real Time 

    ผมยกให้เป็นไฮไลท์เด่นของ 1 ในโหมดการต่อสู้อย่าง ลีนัส อารีน่า เลยทีเดียวครับ หลายๆ เกมที่เป็นเกมแนวนี้มักจะเปิดให้ฝ่ายเรากดใช้สกิลได้เอง ควบคุมตัวละครเอง ส่วนฝ่ายศัตรูเป็น AI เล่นให้ แต่ใน Dragon Raja MX ทั้ง 2 ฝ่ายจะเป็นผู้เล่นเข้าต่อสู้กันแบบ Real Time ครับ โดยจะเป็นการต่อสู้แบบ 1-1 ที่เลือกฮีโร่เข้ามาในทีมได้ทั้งหมด 3 ตัวละคร วัดฝีมือกันไปเลยว่าใครเจ๋งกว่าใคร บางทีตัวละครที่เลเวลน้อยกว่า ของน้อยกว่าในระดับหนึ่งก็อาจจะชนะตัวละครที่เก่งกว่าก็ได้ถ้าสเตปดีๆ ส่วนของรางวัลก็จะมีแจกประจำทุกวันตามระดับที่เราทำได้ครับ นอกจากนี้ยังสามารถท้าสู้กับเพื่อนๆ แบบเจาะจงได้ด้วยโหมดกระชับมิตร ที่เพียงแค่ใส่โค้ดเหมือนกันก็จะเสมือนอยู่ในห้องต่อสู้เดียวกันได้อีกด้วยนะเออ

5.กิจกรรมแจกเพียบตลอดเวลา

    ไม่ว่าจะเป็นสายฟรีหรือสายเปย์ บอกเลยว่า Dragon Raja MX มีกิจกรรมออกมาตอบรับผู้เล่นทั้ง 2 สาย เรียกว่าแจกกันกระจายเพื่อสนับสนุนให้ผู้เล่นได้เล่นกันอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อย่างตอนนี้ที่กำลังเขียนอยู่นั้นก็ปาเข้าไป 12 กิจกรรม มีแจกทั้งของคราฟท์ เงิน เพชรฟรี เศษฮีโร่ หนังสือEXP และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าเทียบกับเกมที่พึ่งเปิดให้บริการก็ถือว่าเป็นการแจกสนับสนุนผู้เล่นที่เยอะเลยทีเดียวครับ

    ก็นับว่าเป็นอีก 1 เกมที่ถูกผันตัวจากเกมออนไลน์บน PC สู่เกมมือถือได้พลิกฝ่ามือในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านกราฟิกที่สวยงามขึ้น เกมเพลย์ที่เปลี่ยนไป ถึงแม้จะไม่เหมือนต้นฉบับ แต่ก็ยังมีเนื้อเรื่องและเหล่าฮีโร่จากซีรี่ย์ Dragon Raja มาให้เราได้สัมผัสกันอย่างครบถ้วน ใครที่เป็นแฟน Dragon Raja หรือคิดถึง NPC ที่เคยผ่านหน้าผ่านตามา ก็สามารถโหลด Dragon Raja MX มาเล่นกันได้แล้วทั้งระบบ iOS และ Android ครับผม แล้วเจอกันในเกมครับ

Download เกมได้ที่

Android: goo.gl/9h48zh
iOS: goo.gl/UXY2Gd

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์