วันนี้ ( 7 สิงหาคม 2560) ทาง Electronics Extreme หนึ่งในผู้ให้บริการเกมระดับแนวหน้าของประเทศไทย ได้เปิดบ้านจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกมมือถือจากการ์ตูนสุดฮิต “ศึกเทพศาสตรา” ซึ่งเป็นเกมมือถือเกมที่สองของบริษัท โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นที่ห้องประชุมใหญ่ Electronics Extreme ไฮไลท์หลักของงานจะเป็นการพาเราไปรู้จักกับความเป็นมาของการ์ตูน “ศึกเทพศาสตรา” แนะนำตัวเกมและจุดเด่นที่น่าสนใจ เปิดตัวโปรเจคใหม่ในชื่อว่า “Extreme Partner” พร้อมทั้งถือโอกาสพาพี่ๆ สื่อมวลชนและผู้ที่มาร่วมงานเดินชมออฟฟิศใหม่ของทาง EXE ไปด้วยเลย

     สำหรับเกม “Weapons Of The Gods หรือ ศึกเทพศาสตรา” เป็นเกมมือถือแนว MMORPG พัฒนาโดยทีมงาน Chinese Gamer ที่มีชื่อเสียงจากประเทศไต้หวัน โดยอิงเรื่องราวมาจากการ์ตูนชื่อดังสุดฮิตในชื่อเรื่องเดียวกันว่า “ศึกเทพศาสตรา” เขียนโดย Tony Wong หรือ หวงยี่หลาง ซึ่งเป็นผู้เขียนผลงานการ์ตูนจีนมากมายรวมไปถึงเรื่อง “Dragon Tiger Gate” ที่เคยโด่งดังและถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ สำหรับเรื่องศึกเทพศาสตรานี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปีพ.ศ. 2554 โดยสำนักพิมพ์บูรพัฒน์คอมิคส์ กล่าวถึงสงครามการต่อสู้ระหว่างฝ่ายเทพและฝ่ายมารที่ดูจะยืดเยื้อยาวนานไม่มีวันจบสิ้น จนทำให้เทพหนี่โวยอมเสียสละตัวเองเพื่อช่วยเหล่ามนุษย์โดยการสร้างอาวุธดาบผลึกฟ้าขึ้นมาเพื่อไว้ใช้ต่อกรกับเหล่ามารและดาบวิญญาณพยัคฆ์ ครั้นเมื่อสงครามสิ้นสุดลง เหล่ามารและเทพสูญสิ้นไปจากโลกมนุษย์ พวกปีศาจก็ได้สาปผลึกฟ้าเอาไว้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของคำสาปผลึกฟ้าและเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามการแย่งชิงเทพศาสตราและการต่อสู้ระหว่างฝ่ายธรรมะและอธรรมในเวลาต่อมา

     ในเกม “ศึกเทพศาสตรา” ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นจอมยุทธ์ที่คอยช่วยเหลือ “หนานกงเวิ่นเทียน” ตัวละครหลักของเรื่อง ผจญภัยและดำเนินเรื่องราวที่อิงมาจากในการ์ตูน จะได้พบเจอกับสถานที่ ภารกิจ และตัวละครต่างๆ ที่คุ้นเคย โดยในช่วงเริ่มเกมผู้เล่นสามารถเลือกเพศและอาวุธหลักได้ 4 แบบ ได้แก่ กระบี่ ดาบใหญ่ จักร และพลอง สามารถเลือกอัพสกิลของอาวุธที่เราเลือกใช้พร้อมทั้งอัพเกรดดาวของอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มความสามารถของเราให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีระบบลมปราณ ระบบผสานธาตุ ฯลฯ ที่ทำให้เราสามารถพัฒนาตัวละครของ

     เราให้เก่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีไอเทมประเภทปีกสำหรับสวมใส่เพื่อเพิ่มความสวยงามและเพิ่มความสามารถให้กับตัวละคร รวมไปจนถึงสัตว์ขี่ที่นอกจากจะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่แล้ว ยังเพิ่มคุณสมบัติและพลังรบให้กับตัวละครของเราอีกด้วย

     เกมศึกเทพศาสตรามีระบบในเกมที่เรียกว่ามากที่สุดสำหรับแนว Mobile RPG ก็ว่าได้ ผู้เล่นจะสามารถสนุกเพลิดเพลินกับการผจญภัยและพัฒนาตัวละครในรูปแบบที่หลากหลาย และอีกหนึ่งระบบเด่นที่น่าสนใจก็คือ ระบบเลือกพรรคและการทำสงครามเพื่อแย่งชิงศาสตราวุธแท้ทั้ง 20 ชนิด โดยเมื่อเราเล่นมาได้จนถึงระดับนึง เราจะต้องเลือกว่าจะอยู่พรรคไหนระหว่าง “พรรคเทพหนี่โว” และ “พรรคมาร” ซึ่งเราจะต้องทำสงครามพรรคและทำภารกิจพรรคเพื่อแย่งชิงอาวุธเทพศาสตราแท้และมารศาสตราแท้ทั้ง 20 ชนิดที่จะมีผู้ครอบครองได้เพียงชิ้นละ 1 คนเท่านั้นในแต่ละเซิร์ฟเวอร์ โดยเทพศาสตราแท้และมารศาสตราแท้จะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและมีเอฟเฟ็คของอาวุธที่สวยงามสมกับที่ผู้เล่นต้องทำสงครามและต่อสู้เพื่อแย่งชิงให้ได้มาไว้ในครอบครอง

     หลังจากที่ได้แนะนำตัวเกมและโปรเจคใหม่กันเสร็จแล้ว ทางทีมงานก็ได้ถือโอกาสพาพี่ๆ สื่อมวลชนเที่ยวชมออฟฟิศใหม่ของทาง EXE โดยออฟฟิศนี้ออกแบบมาภายใต้คอนเซ็ปต์ “อาณาจักรแห่งเกม” เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในทีมที่เป็นคนรุ่นใหม่และส่วนใหญ่เป็นเกมเมอร์ทั้งนั้น โดยเมื่อเข้ามาด้านในจะมีทั้งโซนห้องประชุมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและมีพื้นที่สำหรับให้ได้คิดไอเดียใหม่ๆ นอกจากนี้ยังมีโซนพักผ่อนให้พนักงานได้มาผ่อนคลายจากการทำงาน รวมไปถึงตั้งปาร์ตี้ทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งโซนนั่งเล่นที่แบ่งเป็นสัดส่วน โซนห้องเล่นเกมที่มีตั้งแต่บอร์ดเกม เครื่อง NES ไปจนถึงเครื่อง Play Station 4 กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีตู้นอนให้พนักงานสามารถมานอนพักผ่อนได้หากรู้สึกล้าซึ่งถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และเป็นการสร้างบรรยากาศการทำงานให้พนักงานไม่รู้สึกตึงเครียดมากเกินไป ได้ทำงานในบรรยากาศที่ผ่อนคลายเพื่อช่วยสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอ

     สำหรับเกม “ศึกเทพศาสตรา” นี้จะพร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 9 สิงหาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง Apple Store และ Play Store 

     โดยตอนนี้ผู้เล่นที่สนใจและรอเล่นเกมนี้กันอยู่ก็สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าและร่วมกิจกรรมพิเศษทางหน้าเว็บไซต์เพื่อรับไอเทมฟรีก่อนใครได้แล้วที่ www.WOG.in.th 
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์