หลังจากเงีบบมาอยู่พักหนึ่ง แบบว่าไม่มีเกมใหม่ๆ มาพรีเซ็นต์แฟนๆ ซักพักใหญ่ๆ แล้วสำหรับทาง ini3 มาวันนี้ก็มีข่าวดีมาฝากแฟนๆ เกมค่ายนี้กันแล้วครับ เป็นเกมมือถือทีมีชื่อว่า "Heaven Heroes มนุษย์ เทพ ปีศาจ" ซึ่งคุณอาจจะตกใจกับไอคอนเข้าเกมกันสักหน่อย ว่าเป็นลุงหน้าตาคุ้นๆ แต่คุณแค่คิดไปเองครับ ที่เห็นก็แค่ตัวละครในเกมตัวหนึ่งเท่านั้น!

     โดยตัวเกมจะเปิดให้เล่นกันในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ แต่ทาง OS มีโอกาสได้แวบเข้ามาส่องตัวเกมกันก่อนครับ ก็เอาเป็นว่าจะพรีวิวคร่าวๆ สั้นๆ ให้ลองอ่านประกอบการตัดสินใจกันนะพีเพิ่ล

     เกมนี้มีการโปรโมทออกมาวาเป็น SRPG (เดาว่ามาจาก Strategy RPG) แต่ส่วนตัวคิดมันออกแนว ARPG เสียมากกว่าครับ โดยเริ่มเกมเราจะได้เลือกตัวละคร 1 จาก 3 ตัวแรกซึ่งมีคลาสและสายรวมถึงรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันออกไป แต่การลุยด่านคนเดียวไม่อาจทำไหวจึงต้องมีลูกน้องไปด้วยครับ ซึ่งเราสามารถพาลูกน้องไปพร้อมกันได้ถึง 4 ราย

     ความพิเศษอย่างหนึ่งของเกมคือการอัพสเตตัสของทั้งตัวเราและลูกน้องจะมีความคล้ายคลึงกันมากครับ ดังนั้นลูกน้องจึงเป็นส่วนสำคัญในการลุยด่านจริงๆ หากลูกน้องเท่งทึงไปสักคนสมดุลย์ของทีมก็จะพังทลาย และมีโอกาสพาเจ๊งได้สูง โดยเฉพาะกับคนที่เล่นตัวละครสายยิงไกล ที่ลูกน้องมีผลอย่างมากเพราะต้องชนให้เราครับ เมื่อเป็นแบบนั้นตัวเราจึงเก่งคนเดียวไม่ได้ ก็ต้องพยายามให้ลูกน้องเก่งไปพร้อมๆ กันด้วย

     ด้วยความเป็น RPG ลุยด่านทำให้ตัวเกมมีโหมดเยอะมาก (ก ล้านตัว) แต่จะไม่มีการปลดล็อคในทีเดียว ซึ่งผมว่าเป็นเรืองดีครับ คือมันเหมือนการที่เราคอยๆ ถูกแนะนำเกมไปเรื่อยๆ ยิงเล่นก็ยิงรู้จักโลกเกมมากขึ้นไปทีละสเต็ป หากปลดทุกโหมดมาในคราวเดียวรับรองว่าไก่ตาแตกแน่นอนพีเพิ่ล

     ในภาพรวมผมวาคนที่เล่นเกมมือถือแนวๆ RPG น่าจะคุ้นเคยกันได้ไม่ยากครับ แต่จุดแข็งจริงๆ ของเกมนี้ผมว่าอยุที่กราฟิกน่ารักสดใส และสกิลที่แสนอลังการเล่นใหญ่ไฟกระพริบ กดใช้ทีนี่่ละลานตามากครับ และนอกจากนี้ก็แน่นอนว่าตัวเกมมีระบบกาชาให้ลุ้น (เกลือ) เช่นเคย แต่ความเด็ดของกาชาเกมนี้ก็คือจะมีตัวละครนาม General P มาให้เปิดหาด้วย ซึ่งก็คือคุณลุงหน้าคุ้นๆ ตรงไอคอนเกมนั่นแหลละครับ แหม่ อย่่่างพีค!

     สำหรับ "Heaven Heroes มนุษย์ เทพ ปีศาจ" นั้นมีกำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ ใครสนใจก็รอเล่นกันได้เลยทั้ง iOS และ Android ครับ


Heaven Heroes มนุษย์ เทพ ปีศาจ

ลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่: hh.i3play.com/pre-register
รายละเอียดเพิ่มเติม: www.facebook.com/HeavenHeroesTH

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์