ตัวเกม Akaseka นั้นเป็นเกมที่อิงตัวละครจากบุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์เกือบทั้งหมด (ใช้คำว่าเกือบเพราะบางตัวละครเป็นแค่ตำนาน) ซึ่งการปล่อยตัวละครออกมาให้ผู้เล่นรู้จักได้มีการทยอยปล่อยออกมาตั้งในระหว่างที่เกมพัฒนาและหนึ่งในนั้นก็มีตัวละครที่มีชื่อว่า 伊藤博文 (Itō Hirobumi) ซึ่งภายหลังก่อนการเปิดเกม ได้มีประกาศถอดตัวละครออกโดยให้เหตุผลแค่ว่า ติดปัญหาหลายๆ อย่าง...เรามาดูกันดีกว่าตัวละครตัวนี้คือใคร 

 伊藤博文 (Itō Hirobumi) นักการเมืองและรัฐบุรุษชาวญี่ปุ่นในยุคเมจิ เขามีส่วนสำคัญในการร่างรัฐธรรมนุญฉบับแรกทั้งยังเคยดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีถึง 4 สมัย รวมไปถึงนำแหน่ง ประธานองคมนตรี ประธานสภา ผู้ตรวจราชการเกาหลี ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้ก่อตั้งพรรคเก็นเซยูไก ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่มีบทบาททางการเมืองสมัยยุคเมจิ ซึ่งทำให้เขาเป็นตัวละครที่แตกต่างกับตัวละครอื่นที่อยู่ในยุคเดียวกัน เพราะตัวละครในยุคนั้นของเกมนี้ จะเป็นนักเขียน ซะมากกว่า ตามที่คาดเดาได้น่าจะเกี่ยวข้องกับที่ตัวละครเป็นนักการเมืองก็เป็นได้ อาจจะสร้างปัญหาตามมาอีกหลายๆ อย่าง

ส่วนตัวละครที่ถูกนำมาแทนคือ Nakajima Atsushi และโยกนักพากย์ Namikawa Daisuke (浪川大輔) จากการพากย์ Itō Hirobumi มาพากย์ Nakajima Atsushi แทน

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์