วงการเกมมือถือในช่วงที่ผ่านมาต้องบอกว่าคึกคักคึกคักกับปักกิ่งกันมากๆ เลยครับ เพราะมีเกมดังๆ ทยอยเปิดตัวติดๆ กันค่อนข้างมากทีเดียวครับ ซึ่งผู้ที่ได้ประโยชน์ก็ไม่ใช่ใครแต่เป็นเราๆ กันเองนั่นแล โดยนอกจากมีเกมใหม่ๆ มาให้เล่นแล้ว เพื่อรับมือกับผู้ร่วมสงครามรายใหม่ๆ ที่ถาโถม เกมที่เปิดมาสักพักแล้วก็จะถูก Force ให้ปรับตัวสู้เช่นกัน ดังนั้นเราจึงได้เห็นการงัดเอาพลังแฝงต่างๆ มาใช้ เช่นการอัพเดตเกมขนานใหญ่ ซึ่งมักจะช่วยรั้งผู้เล่นให้เกาะติดกับเกมไปได้ไกลขึ้นนั่นเอง ซึ่งก็แน่นอน... เป็นประโยชน์กับผู้เล่นอย่างเราๆ เช่นกัน

     หนึ่งในเกมที่กำลังจะเสริมกระบวนทัพรับศึกใหญ่ก็คือ Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยก เกมมือถือแนวจอมยุทธ ARPG จากค่าย Winner Online ที่มีแผนเตรียมอัพเดตแพตช์ขนานใหญ่เพิ่มของใหม่ๆ เข้าไปมากมายชนิดที่หลายคนต้องอึ้งกันแน่แหละ เพราะปกติเกมก็ละเอียดอยู่แล้วทว่าทีมงานยังพยายามขุดความลึกให้กับเกมมากขึ้นไปอีก งานนี้ขอให้แฟนๆ ตั้งตารออย่างคาดหวังได้เลยครับ เพราะผมในฐานะทีมงาน OS ก็ได้เข้าไปลองสัมผัสตัวแพตช์อัพเดตล่าสุดแบบ Sneak Peek มาแล้ว จะมีอะไรบ้างก็เดินตามมาเลยครับ เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังนะพีเพิ่ล! 

 


อัพเดตตัวละคร 4 สำนักใหม่

     อย่างแรกที่เป็นไฮไลท์เด็ดหนักสักยันต์เลยก็คือการเพิ่ม 4 สำนักใหม่เข้าไปในเกมนั่นก็คือ ถังเหมิน, คุนหลุน, กระยาจก และเบญจพิษ นั่นเองครับ ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละสำนักก็จะมีตัวละครต่างกันไป ไม่ว่าทั้งธาตุ อาวุธ ระยะหรือรูปแบบการโจมตี แม้กระทั่งความยากง่ายในการบังคับ เพิ่มทางเลือกให้ผู้ที่ต้องการจะเล่นตัวใหม่รวมถึงภาพรวมของเกมได้โขเลยครับ จะมันส์กันขนาดไหนก็ต้องไปลองดูกันเองนะเออ แต่บอกไว้ก่อนเลยว่า แต่ละตัวสกิลอลังการสุดๆ ไปเลย! 

ถังเหมิน
Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยก

คุนหลุน
Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยก

กระยาจก
Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยก

เบญจพิษ
Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยก


บ้านและสวน?

     ใจเย็นๆ ก่อน นี่ The Sims เหรอ? ตอนแรกเห็นระบบนี่ก็อดคิดแบบที่ว่าไม่ได้จริงๆ ครับ เพราะไม่คิดว่าเกมจอมยุทธกำลังภายในบนมือถือจะมีระบบแบบนี้ด้วย จนได้ไปลองนี่แหละ ถึงพบว่ามันเป็นระบบเกมที่มีจริงและใช้ได้จริง โดยคุณจะต้องทำเควสต์ก่อนเล็กน้อย เพื่อปลดล็อคตัวบ้านและเฟอร์นิเจอร์อีกเล็กน้อย ทั้งนี้เมื่อเข้าไปในหน้าโซนตกแต่งบ้าน อินเตอร์เฟสจะเปลี่ยนไปให้มีความคล้าย The Sims มากขึ้น สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ภายในลิสต์มาวางลงพื้น ได้ทันที ทั้งยังหมุนทิศและขยับเปลี่ยนที่วางได้อีกด้วย แต่ช้าก่อน! สำหรับผู้ที่คิดจะสร้างวิมานในฝันด้วยเวลาอันแสนสั้น อาจต้องเสียใจด้วย เพราะคุณจำเป็นต้องมีวัตถุดิบจำนวนมากพอในการสร้างเฟอร์นิเจอร์ชิ้นต่างๆ ครับ ส่วนวัตถุดิบก็หาได้ตามเควสต์ต่างๆ นอกจากนี้บ้านยังมีเอฟเฟคบวกค่าพลังบางอย่างเพิ่มเติมให้ด้วยครับ เรียกว่ายิ่งเฟอร์นิเจอร์เยอะ ยิ่งอัพเกรดบ้านในระดับสูงๆ เท่าไหร่ ก็จะได้รับบัฟเยอะขึ้นเท่านั้นครับ เป็นระบบที่น่าสนใจจริงๆ 

Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยกLegend of Swordman: กระบี่มังกรหยกLegend of Swordman: กระบี่มังกรหยกLegend of Swordman: กระบี่มังกรหยก

 

ปราณจิตแท้

     ของสวมใส่อย่างใหม่ ที่คุณต้องผลิตขึ้นมาเอง และต้องไปที่บ้านด้วยครับ อยู่ข้างนอกผลิตไม่ได้นะเออ โดยคุณต้องวเอาแต้มลมปราณไปสร้างปราณจิตขึ้นมา แต่ใช่ว่ากดสร้างแล้วจะได้ของต้องการนะ เพราะปราณจิตจะเป็นแบบสุ่มครับ หากสุ่มได้สีส้มซึ่งเป็นระดับที่หายากสุดแล้ว ก็จะมีสกิลพิเศษติดมาด้วยครับ

 

Awaken! ปลุกพลังให้คู่หู

     เอาล่ะ นี่น่าจะเป็นระบบที่ใครหลายๆ คนรอคอยกันกับการ "ปลุกพลัง" ของคู่หูที่จะทำให้ลูกกระจ็อกผู้ติดสอยห้อยตามเก่งขึ้นแบบผิดหูผิดตา ยิ่งกว่าแบบอัพเกรดธรรมดาหลายเท่า! อย่างไรก็ตามของดีใช่ว่าจะได้มาง่ายๆ เพราะการจะปลุกพลังลูกน้องสุดรักของคุณก็มีเงื่อนไขอยู่บางประการ อย่างแรกคือต้องเป็นลูกน้องระดับ S ขึ้นไปครับ และอีกส่วนที่ยากคือการรวมรวมวัตถดิบนีแหละที่ต้องใช้จอมยุทธ 5 คนที่แตกต่างกันออกไปในการปลุกพลังครับ อาจจะฟังดูลำเค็ญไปสักหน่อยแต่คุ้มค่าแน่นอนครับ

Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยก

 

ประลองยอดยุทธ์ ไฝว้ 1vs1 ร่วมกับคู่หู 4 ตัว!

     เดี๋ยวก่อนนะ  1vs1 แต่ดันผ่าลูกน้องมาช่วย 4 ตัว แล้วมันจะ 1vs1 ยังไง? หลายๆ คนคงคิดกันแบบนี้ ทว่า 1vs1 ในความหมายข้างต้นก็หมายถึง 1 ทีมสู้ 1 ทีมนั่นเองครับ ซึ่งการประลองยอดยุทธ์ 1vs1 จะเป็นการจับคู่ประลองแบบเรียลไทม์จับเวลาจริงกับผู้เล่นในยุทธภพด้วยกัน ทั้งนี้หากเราสามารถเอาชนะได้ในแต่ละครั้งก็จะมีรางวัลให้ด้วย โดยจะเป็นแต้มลมปราณสำหรับเอาไว้สร้างปราณจิตแท้ การประลองยอดยุทธจะถูกจัดขึ้นทุกวันพฤหัสเวลาสามทุ่ม ใครมั่นใจในทีมจอมยุทธ์ของตัวเอง ก็อยากให้มาลองลุยกันครับ 

Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยกLegend of Swordman: กระบี่มังกรหยกLegend of Swordman: กระบี่มังกรหยก

 

อุปกรณ์สัตว์ขี่

     ครับ... สิ่งมีชีวิตล้วนเท่าเทียมกัน หากจอมยุทธ์มีอุปกรณ์สวมใส่ แล้วทำไมสัตว์ขี่จะมีบ้างไม่ได้? โดยตัวสัตว์ขี่จะมีช่องให้ใส่ของ 3 ช่องด้วยกัน ได้แก่ บังเหียน อาน และเกือก ซึ่งแน่นอนว่าบวกสเตตัสให้ด้วย งานนี้อย่าเก่งแค่ตัวคนเดียว ให้สัตว์ขี่ได้เทพไปพร้อมกับคุณด้วยนะครับ

Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยก

 

ระบบแกะสลักบนอาวุธ (หินบันทึกจำนวนสังหาร) 

     หินนี้เราสามารถหาได้จากกิจกรรมสงคราม แต่น่าเสียดายที่เซิร์ฟซึ่งผมเข้ามาส่องนี้มันเป็นเซิร์ฟเทสต์อยู่ครับ จึงไม่มีใครเล่นด้วย... (แลดูน่าสงสาร) ทำให้ไม่สามารถรู้ได้ว่ามันจะแสดงเอฟเฟกต์เป็นแบบไหน แต่คร่าวๆ คือหินนี้เมื่อสลักแล้วจะแสดงจำนวนศัตรูที่ฆ่าได้สะสมทั้งหมดครับ ซึ่งประโยชน์ของมันก็ไม่มีอะไรอย่างอื่นนอกจากความเท่ห์นั่นเอง

Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยกLegend of Swordman: กระบี่มังกรหยก

 

ระบบสาบานสานสัมพันธ์พี่น้อง

     เป็นระบบใหม่สำหรับคนที่เล่นมาสักพักครับ เพราะเงื่อนไขแรกเลยคือต้องเลเวล 70 และมีค่าความสนิทเลเวล 30 ให้ซื้อคัมภีร์จินหลันผู่ จากนั้นเดินทางไปยังเซียงหยาง ตามหา NPC น่าหลานเฉียนริน แลวกดร่วมสาบานครับ ซึ่งผลจากการกระทำแบบนี้ ปาร์ตี้ทีมเดียวกันก็จะได้รับบัพพิเศษทำให้แข็งแกร่งขึ้นนั่นเอง

Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยก

 

อีโมชั่นท่าทางแสดงอารมณ์

     ฟังก์ชั่นนี้ถือเป็นสีสันของเกมครับ ไม่เกี่ยวกับความเก่งกาจใดๆ ทั้งนั้น โดยเป็นการเพิ่มเอาอิโมติค่อนหน้าตาแบบต่างๆ เข้าไปในช่องแชท ให้สามารถคุยกันได้ออกรสออกชาติยิ่งกว่าเดิมครับ

Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยกLegend of Swordman: กระบี่มังกรหยกLegend of Swordman: กระบี่มังกรหยก

 

ชุดแฟชั่นใหม่

     เบื่อรูปลักษณ์เดิมๆ รึเปล่า? ถ้าเล่นจนเบื่อหน้าตาและชุดเดิมๆ แล้วเราขอแนะนำชุดแฟชั่นเลยครับ เปลี่ยนรูปลักษณ์กันแบบสิ้นเชิง ซึ่งการอัพเดตคราวนี้ก็จะมีชุดแฟชั่นใหม่ๆ ถูกเพิ่มเติมเข้ามาด้วย แถมยังไม่ต้องใช้ทองซื้อด้วยนะเออ บอกเลยว่าอย่าได้พลาดกันเชียว นอกจากนี้สำหรับสายเปย์เพื่อความยั่งยืน ตัวเกมยังได้เพิ่มกองทุนเติบโตชั้น 2 - 4 เข้าไปอีกด้วยครับ แต่ต้องซื้อขั้นแรกก่อนนะ ขึ้นถัดมาถึงจะโผล่มาให้เปย์ต่อ

 

ปรับปรุงฉากพื้นหลังในเกม

     จุดนี้คือเป็นอะไรที่เจ๋งมากๆ ครับ คิอมันเปลี่ยนวิชวลของตัวเกมไปแบบแทบจะสิ้นเชิงเลยทีเดียว เนื่องด้วยว่าเมืองเซียงหยางได้เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิเรียบร้อย ทำให้ทัศนียภาพรอบข้างนั้นเต็มไปด้วย ใบไม้ดอกไม้ที่ผลิใบ ลองดูภาพเปรียบเทียบด้านล่างได้เลยว่าต่างกันขนาดไหน จากที่โล่งๆ ก็เต็มไปด้วยความร่มรื่นสวยงามครับ อันนี้ชอบจริงๆ

ของเก่า

ของใหม่

 

เพิ่มภารกิจศิษย์อาจารย์

     สุดท้ายนี้คือการเพิ่มภารกิจศิษย์อาจารย์อันใหม่เข้ามาครับ แบบว่าหากลุยเควสต์เก่าๆ จนหมดแล้วเควสต์ใหม่ก็จะโผล่มาแล้วเราก็ลุยต่อกันได้เลย!

Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยกLegend of Swordman: กระบี่มังกรหยก
  
     โอยเหนี่อย... แต่จะเห็นได้เลยนะครับว่าการอัพเดตแพตช์มหายักษ์ครั้งนี้ของเกม Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยก คราวนี้อัดหนักจัดเต็มจริงๆ ใครเป็นแฟนก็อยู่โยงกันยาวๆ ส่วนผู้เล่นใหม่ก็ยาวนานบานบุรียิ่งกว่าเดิมอีกครับคราวนี้ เพราะมีอะไรให้ทำเพิ่มขึ้นเพียบ! โดยเฉพาะระบบบ้านที่แม้จะต้องใช้เวลากับมันนานหน่อย แต่ถ้าของพร้อมแล้วก็แต่งบ้านกันเพลินแน่นอนครับ

     ใครที่สนใจเกม Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยก ก็สามารถตามไปดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย!


ลิงค์ดาวน์โหลด

Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยก

Legend of Swordman: กระบี่มังกรหยกLegend of Swordman: กระบี่มังกรหยก

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
Facebook: www.facebook.com/sword.in.th
Website: sword.winner.in.th/main
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์