สำหรับแฟนๆ Dynasty Warriors: Unleashed ที่กำลังเล่นอยู่คงจะได้ลองโหมดใหม่ที่พึ่งจะอัพเดตกันเข้ามาแล้วครับกับโหมด ปะทะ หรือ Skirmish ที่งานนี้เราจะไม่ได้เล่นแค่แบบ 4-4 อย่างเดียวอีกแล้ว เพราะตอนนี้มีให้ต่อสู้กันแบบ 1-1 ด้วยครับ ซึ่งจะเปิดตั้งแต่เวลา 23.00 น. - 17.30 น. ของทุกวัน ส่วนการต่อสู้แบบ 4-4 ก็ยังเปิดให้เล่นอยู่โดยปรับเวลาเพิ่มเป็น 18.00 น. - 22.30 น. ของทุกวันครับ โอเค เราจะไม่พูดถึง 4-4 เพราะก็คงเล่นกันมาตั้งแต่เกมเปิดแล้ว แต่การเล่นแบบ 1-1 มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ลองมาดูกันครับ

แผนที่ที่เปลี่ยนไป

    หลังจากที่การต่อสู้เหลือเพียงแค่ 1-1 แผนที่ที่ใช้ต่อสู้ก็ถูกเปลี่ยนจากเดิมครับ แผนที่จะมีขนาดเล็กลงอย่างมาก ดังนั้นการหนีเดินวนเพื่อรอคูลดาวน์สกิลอาจจะทำได้ยากมากขึ้น แต่ภายในแผนที่ก็ยังมีไอเทมให้เก็บอยู่เช่นเดิมครับ

เปลี่ยนตัวเพื่อชัยชนะ

    ปกติแล้วเวลาลงต่อสู้แบบ 4-4 เราอาจจะไม่ค่อยได้ดูธาตุขุนพลของฝ่ายตรงข้ามกันเท่าไหร่นัก เพราะก็ไม่ได้มีศัตรูแค่คนเดียว แต่ในการต่อสู้แบบ 1-1 นั้น ถ้าเราใช้ธาตุที่ชนะขุนพลฝั่งตรงข้ามก็จะได้เปรียบแบบชัดเจน ทำให้เท่าที่ลองไปเล่นในโหมดนี้ดูนั้นจะพบว่าเปลี่ยนตัวกันเป็นว่าเล่นเลยทีเดียวครับ ดังนั้นขุนพลตัวแรกที่ลงสนามจะมีผลอย่างมากครับ เพราะว่าถ้าเราแพ้ธาตุ เราต้องกดเปลี่ยนตัวก่อนซึ่งมันจะติดคูลดาวน์และเขาก็จะเปลี่ยนตัวชนะธาตุตามมาอยู่ดี (จริงๆ ก็เดินวนรอได้แหละ แต่มันก็จะเข้าลูปเดิม ยกเว้นจะมั่นใจในพลังของตัวนั้นๆ) ดังนั้นแผนการเล่นก็จะต่างจากการเล่นแบบ 4-4 พอสมควรครับ

    สำหรับโหมดปะทะ 1-1 ก็จะแตกต่างกับ 4-4 อย่างชัดเจนประมาณนี้ครับ จริงๆ รูปแบบแผนการเล่นก็แล้วแต่คนแล้วแต่ศัตรูที่เจอด้วยเช่นกัน อ้อ จะว่าไปในแพตช์นี้ก็มีขุนพลตัวใหม่อัพเดตเข้ามาด้วยกัน 3 คนครับ จะไม่พูดถึงก็กะไรอยู่ ลองไปดูกันทีละตัวเลยดีกว่าครับ

    บังทอง (จ๊กก๊ก ธาตุไม้ 5 ดาว) - น่าจะเป็นตัวละครที่ดีที่สุดในการอัพเดตเข้ามาครั้งนี้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นสกิลที่รุนแรงและโจมตีเป็นวงกว้างมากๆ แถมมีบัฟโจมตีติดไฟช่วยเร่งความเสียหายอีก น่าจะติดอันดับต้นๆ ของตัวละครที่น่าใช้เลยทีเดียว


    ฮันต๋ง (ง่อก๊ก ธาตุไฟ 3 ดาว) - ขุนพลอายุเยอะที่ดูธรรมดา มีความสามารถในการเพิ่มความเสียหายคริติคอลและเพิ่มความเร็วในการโจมตีให้ตนเอง ทว่าการโจมตีที่ดูช้าๆ สมกับสายความแข็งแกร่งไปหน่อยเลยดูไม่ค่อยน่าคบหาซักเท่าไหร่ครับ


    ตำรวจหญิงฮองอิบ (วุยก๊ก ธาตุน้ำ 5 ดาว) - จริงๆ คือฮองอิบที่เปลี่ยนชุดคอสตูมนั่นแหละครับ นอกจากชุดที่แตกต่างแล้ว ค่าสถานะต่างๆ ยังมากกว่าเวอร์ชั่นปกติพอสมควร ทำให้พลังโจมตีติดท๊อปๆ ของเกมเลยทีเดียวครับ แต่การอัพสกิลก็ต้องใช้ตำรวจหญิงฮองอิบเท่านั้น ไม่สามารถใช้ฮองอิบตัวปกติได้

    ตัวละครใหม่ทั้ง 3 ตัวก็จะประมาณนี้ครับ ก็ถือว่ามีขุนพลที่น่าคบหาอยู่บ้าง ส่วนจะได้หรือไม่ก็แล้วแต่บุญวาสนาจะนำพาครับ ฮ่าๆ ว่าแล้วก็ขอตัวไปฟาร์มเลเวลต่อก่อน ผมเข้าไปสู้แบบ 1-1 แล้วโดนจับคู่มาแบบฉับเดียวตายรัวๆ เลย T^T เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารใหม่ๆ กันได้ที่ https://www.facebook.com/TH.dwUNLEASHED/ ครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์