ในที่สุดก็เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับเกมฟอร์มยักษ์แนวแฟนตาซี MMO บนมือถือ Lineage II: Revolution ซึ่งพัฒนาตัวเกมด้วยขุมพลังชั้นอ๋องอย่าง Unreal Engine 4 ซึ่งทำให้ตัวเกมนั้นมีภาพกราฟฟิค และดีไซน์คาแรคเตอร์ที่อลังการงานสร้างมาก โดยตัวเกมนั้นจะมีเผ่าพันธุ์ให้เลือกเล่นทั้งหมด 4 เผ่าด้วยกันได้แก่ Human, Elf, Dark Elf และ Dwarf และมีสายอาชีพให้เลือกเล่นรวมทั้งหมด 24 อาชีพ

        ด้วยอาชีพที่มากมายหลายแบบให้เลือกเล่น และนี่ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรรู้ว่าอาชีพไหนที่จะเหมาะสมที่สุดสำหรับคุณก่อนที่จะกระโจนเข้าสู่ตัวเกม ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานก็จะมาขอแนะนำอาชีพสุดฮิตในแต่ละเผ่าพันธุ์ที่จะทำให้คุณได้รับความสนุกสุดยอดไปกับเกม Lineage II: Revolution มากขึ้น โดยขั้นแรกนั้นผู้เล่นควรจะรู้ว่าเผ่าพันธุ์นั้นจะล็อคเพศเอาไว้ โดยที่เผ่า Human และ Dark Elf จะมีแต่ตัวละครผู้ชาย ส่วน Elf และ Dwarf จะมีแต่ตัวละครผู้หญิง ดังนั้นคุณควรแน่ใจแล้วว่าเผ่าที่คุณเลือกนั้นมีจุดเด่นหรือจุดอ่อนแบบไหน เพราะเมื่อคุณเลือกเผ่าที่เล่นไปแล้วคุณจะไม่สามารถเปลี่ยนไปเป็นเผ่าอื่นได้อีก (ยึดตามเวอร์ชั่นเกาหลี เซิร์ฟโกบอลอาจมีปรับเปลี่ยน)

เทคนิคการเล่น
 

 


Human

Hawkeye

        เป็นอาชีพที่เก็บเลเวลได้ค่อนข้างเร็ว และมีอัตราคริติคอลที่สูงมาก อีกทั้งยังเก็บเลเวลง่ายด้วยการโจมตีระยะไกล และมีประสิทธิภาพมากในการใช้การฟาร์มแบบอัตโนมัติ ส่วนในดันเจี้ยนนั้นอาชีพนี้มีข้อเสียเวลาเผชิญหน้ากับศัตรูประเภทบิน ส่วนด้าน PVP นั้น Hawkeye เป็นอาชีพที่ดีในการตั้งป้อมซุ่มยิง เลยทำให้ลำบากในอารีน่าแบบ 1 vs 1

Leveling: ★★★★★
Dungeons: ★★★
PVP: ★★★

Paladin

        เป็นอาชีพที่ค่อนข้างสมดุล และค่อนข้างโกงมากในเซิร์ฟเกาหลีตอนนี้ ด้วยลักษณะเป็นอาชีพสายประชิด ทำให้คุณต้องเคลื่อนไหวบ่อยครั้งในการเก็บเลเวล แต่จุดเด่นของอาชีพ Paladin นี้ก็คือพลังโจมตี และป้องกันที่ค่อนข้างมากในการสู้กับมอนสเตอร์ ในการลงดันเจี้ยนนั้น Paladin ค่อนข้างมีสกิลที่ใช้งานได้หลากหลาย และเป็นตัวเลือกแรกๆ หากคุณคิดจะตั้งทีมลงดันเจี้ยน ส่วนการ PVP นั้นอาชีพนี้สามารถบุกฝ่าตะลุยได้ดี แต่เสียดายที่สร้างความเสียหายได้น้อยไปหน่อย

Leveling: ★★★★
Dungeons: ★★★★
PVP: ★★★★

Bishop

        อาชีพหน้าด้านตายยาก แต่ก็ทำให้เก็บเลเวลยากไปด้วย เพราะทำความเสียหายทั้งทางด้านกายภาพ และเวทมนตร์ค่อนข้างต่ำ ในส่วนของดันเจี้ยนระดับต่ำนั้น อาชีพนี้เหมือนจะไม่ค่อยมีบทบาท แต่ว่า Bishop เป็นอาชีพที่สำคัญสำหรับ Raid และ World Boss ส่วนใน PVP อาชีพนี้เป็นที่ต้องการมากที่สุดเหมือนกับเกมแนว MMO อื่นๆ ที่ต้องการอาชีพสนับสนุนเข้าร่วมทีม
Leveling: ★★
Dungeons: ★★★
PVP: ★★★★★

Elf

Silver Ranger

        อาชีพที่มีง่ายต่อการเก็บเลเวล อีกทั้งยังมีการโจมตีที่รุนแรง และเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว อีกทั้งมีระยะการโจมตีระยะไกลเช่นเดียวกับ Hawkeye ทำให้อาชีพนี้ง่ายต่อการฟาร์มด้วยเช่นกัน และแน่นอนว่าจะเคลื่อนไหวลำบากเมื่อเจอศัตรูประเภทบินที่เข้ามาโจมตีก่อนเหมือนกัน แต่ใน PVP นั้น Silver Ranger แม้ทำหน้าทีซุ่มยิงเหมือน Hawkeye แต่ว่ามีจุดเด่นที่โจมตีแรง และเคลื่อนไหวรวดเร็วกว่า เลยทำให้อาชีพนี้ค่อนข้างดีกว่า Hawkeye ใน PVP

Leveling: ★★★★★
Dungeons: ★★★
PVP: ★★★☆

Sword Singer

        อาชีพที่ความสมดุลในด้านความสามารถ และระยะการโจมตี แต่ว่าแม้จะมีความสามารถในการโจมตีไกล แต่ว่าความเสียหายกลับไม่มากเท่าไหร่ แต่ว่าอาชีพนี้มีความสมดุลในหลายๆ อย่างรวมไปถึงช่วยเพิ่ม buff ให้กับปาร์ตี้ และเป็นอาชีพยอดนิยมที่ใช้สำหรับกาต่อสู้ใน PVP แต่ไม่เวิร์คหากนำไปสู้แบบ 1 vs 1

Leveling: ★★★☆
Dungeons: ★★★★
PVP: ★★★☆

Temple Knight

        เป็นอาชีพที่มีสกิล Divine Shield ที่ทำให้เป็นอมตะนาน 5 วินาที เรียกได้ว่าเป็นตัวชนที่ดีใน PVP แต่มีข้อดีย่อมมีข้อเสีย เพราะว่า Temple Knight มีสกิล Passive ที่เพิ่มพลังโจมตีก็จริง แต่ว่าก็ยังไม่ใช่ตัว DPS อยู่ดี และดันเจี้ยนช่วงเริ่มต้นก็ไม่มีปาร์ตี้ไหนก็ต้องการตัวชนซักเท่าไหร่ แต่ว่าใน PVP นั้น Temple Knight เป็นที่ต้องการอย่างมาก โดยเฉพาะสกิล Divine Shield ที่ช่วยป้องกัน Cyrstal ในปราสาทได้
Leveling: ★★
Dungeons: ★★★
PVP: ★★★★★

Spell Singer

        เป็นจอมเวทย์สุดสวยที่มีสกิลประเภท AOE หลากหลายรูปแบบ เลยทำให้การเก็บเลเวลนั้นค่อนข้างง่ายพอสมควร อีกทั้งยังมีประเภทลดการเคลื่อนไหวศัตรูเลยทำให้มีประโยชน์ในการลงดันเจี้ยน นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปสร้างความเสียหายแบบหมู่ในโหมด PVP ได้ด้วย เรียกได้ว่าประโยชน์ใช้สอยครบครัน

Leveling: ★★★☆
Dungeons: ★★★★
PVP: ★★★★☆

Dark Elf

Abyss Walker

        เป็นอาชีพที่สร้างความเสียหายได้สูงมากอาชีพหนึ่งแต่ว่ามีค่า HP ที่ค่อนข้างต่ำ ทำให้มีโอกาศตายง่ายในขณะที่เปิด Automatic farming แต่มีประโยชน์ในการลงดันเจี้ยน และ PVP ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่ที่เล่นอาชีพนี้มักจะเป็นเป็นผู้เล่นที่เชี่ยวชาญพอสมควร เพราะว่าตัวละครนั้นบอบบางเกินไป

Leveling: ★★★★
Dungeons: ★★★★
PVP: ★★★★☆

Blade Dancer

        อาชีพสุดฮิตที่ชื่นชอบกันในเซิร์ฟเกาหลี เป็นอาชีพที่มี Buff เพิ่มความสามารถถึง 2 สกิลที่ทำให้การเก็บเลเวลที่ง่ายขึ้น และค่อนข้างที่เป็นอาชีพสมดุลอีกทั้งใช้งานได้หลากหลายทั้งในดันเจี้ยน และ PVP

Leveling: ★★★★
Dungeons: ★★★★
PVP: ★★★★

Dwarf

Slayer

        อาชีพของสาวน้อยน่ารักที่สามารถทำได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการโจมตีที่รุนแรง และมีความสามารถในการเคลื่อนไหวที่ง่ายต่อการควบคุมทำให้เก็บเลเวล หรือลงดันเจี้ยนได้อย่างสบาย อีกทั้งมีสกิลกระโดดที่จำเป็นมากในการลงดันเจี้ยน และมีสกิลที่เพิ่มพลังป้องกัน ทำให้อาชีพนี้เป็นอีกอาชีพที่ค่อนข้างตายยากในสนามรบ และ PVP

Leveling: ★★★★
Dungeons: ★★★★
PVP: ★★★★★

 

ที่มา : http://2p.com/48476478_1/Lineage-2-Revolution-10-Recommended-Classes-to-Start-With-by-Aaron.htm

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์