The Sims นั้นเป็นเกมที่หลายๆ คนต้องเคยผ่านมือกันมาบ้างโดยเฉพาะสาวๆ ที่ในยุคหนึ่งสมัยหนึ่งเรียกว่าเป็นเกมสามัญประจำบ้านกันเลยดีกว่าครับ แน่นอนว่าภาคล่าสุดของมันอย่างภาค 4 ก็ยังได้รับความนิยมมากประมาณอยู่ แม้กระนั้นตั้งแต่วางขาย The Sims 4 มาก็เป็นเวลานานพอสมควรแล้วครับที่โลกนี้ไม่มีเกม The Sims ภาคใหม่มาให้สัมผัสกันเลย กระทั่งวันนี้ที่จู่ๆ ก็มีข่าว The Sims Mobile เปิด Soft Launch ในบางประเทศ ทาง OS จึงไม่รอช้าขอหาวิธีเข้าไปลองสักหน่อยก็ได้เป็นไฟล์ APK มาสำหรับเวอร์ชั่น Android ครับ และหลังจากลองไปสักหน่อยก็พบว่า The Sims Mobile เนี่ยใช้ได้เลยทีเดียวครับ

     The Sims Mobile พัฒนาโดยทาง Maxis เองกับมือ ดังนั้นก่อนเข้าเล่นผมจึงค่อนข้างคาดหวังกับฟีเจอร์เกมพอสมควรครับ แน่นอนว่าก่อนอื่นเลยเราจะได้สร้างตัวก่อน ในจุดนี้ก็ทำออกมาได้ละเอียดใช้ได้ แบบว่าละเอียดกว่าที่คิดเยอะเลยครับ แต่ตัวแรกจะถูกใช้เป็นตัว Tutorial ดังนั้นไม่ต้องปรับแต่งมากก็ได้ เพราะท้ายที่สุดตัวละครนั้นก็จะโดนบังคับหลายๆ อย่างและขาดอิสระในการเลือกสิ่งที่จะกระทำแบบฉบับของ The Sims ไปครับ

     อย่างไรก็ตาม Tutorial ของเกมก็ช่วยเตรียมความพร้อมให้คุณได้อย่างดีครับ โดยเกมจะพาเราไปทำความรู้จักกับเพื่อนบ้าน, ซื้อของเข้าบ้าน, หางานในเขตเมือง ซึ่งการทำงานเนี่ยก็จะเป็นเควสต์ครับ หากทำจน Rank Up จะปลดล็อคของที่ซื้อได้ นอกจากนี้ก็จะมีระบบ "ความปรารถนาของตัวละคร" ที่หากทำตามได้สำเร็จก็จะได้ของรางวัล ส่วนจุดหมายระยะยาวก็จะมีเป้าหมายชีวิตที่ต้องเลือกครั้งละ 3 ช็อยส์ครับ

     โดยรวมลองๆ เล่นดูแล้วตัวเกมดูดีกว่าที่คิดไว้มาก แม้ฟีเจอร์จะไม่เยอะเท่าเวอร์ชั่นต้นตำรับ แต่ด้วยเมคานิคส์เกมมือถือก็ทำให้ต้องจำกัดบางฟีเจอร์ไว้ เพื่อเพิ่มรูปแบบที่เอื้อต่อระบบ In-App Purchase เข้ามาครับ เช่นว่าถ้ารอตัวละครชงกาแฟไม่ไหว ก็สามารถกดแคชเพื่อข้ามได้เป็นต้น กระทั้งเมื่อเล่นจนสร้างตัวละครอีกตัวได้ เมื่อนั้นอิสระก็จะมาเยือนครับ

     The Sims Mobile ยังไม่มีกำหนดเปิดให้เล่นในไทย แต่หากใครสนใจสำหรับชาว Android หุ่นเขียว สามารถโหลด APK ด้านล่างไปเล่นได้เลยจ้า ส่วนชาว iOS ก็คงต้องรอให้เกมเปิด Global กันอีกสักหน่อยนะครับ เกมดังแบบนี้ไม่น่านานแน่นอน!

 


แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์