สำหรับผู้เล่นเกม Akane Sasu Sekai de Kimi to Utau (Akaseka) ต้องทราบก่อนว่าเกมนี้นั้นล็อคอินโดยอัตโนมัติ และการสำรองข้อมูลผู้เล่นจะต้องทำเอง เพราะเมื่อเกมถูกลบแล้วลงใหม่แล้ว ข้อมูลเดิมจะหายไปในทันที จึงต้องทำ การสำรองข้อมูล ด้วย 2 วิธีดังต่อไปนี้

สำรองข้อมูลด้วยการใช้รหัสลับ

1. ให้ไปที่เมนูด้านล่าง หัวข้อ メニュー แล้วเลื่อนลงมาเลือกหัวข้อ 機種変更/バックアップ (รูปโทรศัพท์มือถือ)

2. เมื่อถึงหัวข้อนี้ ให้เลื่อนลงมาจนสุด แล้วเลือกปุ่ม 引き継ぎパスワード設定

3. ข้างบนจะมีไอดี 10 หลักของผู้เล่น ที่ช่องว่างข้างล่าง ให้ผู้เล่นใส่ รหัสลับ ที่ตัวเองเป็นคนตั้ง (6-20 ตัวอักษร และต้องเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ หรือตัวเลขเท่านั้น) จากนั้นกด 設定する (สามารถโชว์รหัสลับโดยการติ๊กที่ช่องสี่เหลี่ยมข้างล่างช่องให้ใส่รหัสลับ)

หลังจากนั้นก็จำพาสเวิร์ดของตัวเอง เพื่อนำไปใช้ในการดึงข้อมูลต่อไป

สำรองข้อมูลด้วยการล็อคอิน Google หรือ Twitter
วิธีการนี้ง่ายกว่าวิธีแรก เนื่องจากเราไม่จำเป็นต้องนั่งจำพาสเวิร์ดให้เสียเวลา เพียงแค่มีแอคเค้า Google หรือ Twitter ก็เพียงพอแล้ว

1. ให้ไปที่เมนูด้านล่าง หัวข้อ メニュー แล้วเลื่อนลงมาเลือกหัวข้อ 機種変更/バックアップ (รูปโทรศัพท์มือถือ)

2. เลือกปุ่มแรก 引き継ぎバックアップ

3. เลือกว่าจะลงทะเบียนโดยใช้แอคเค้าท์ไหน มีให้เลือก 2 แบบ คือการใช้ไอดีของ Google หรือ ใช้ไอดีของ Twitter เมื่อเลือกแล้ว ก็ล๋อคอินโดยใช้แอคเค้าท์ดังกล่าว เป็นอันเสร็จ

วิธีการโอนย้ายข้อมูล
เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของเกมเช่น มีการย้ายเครื่องเล่น หรือลบแล้วลงใหม่เมื่อข้อมูลหายไปให้ทำตามดังนี้
1. เข้ามายังหน้าแรกของเกมและไปที่มุมขวาบน "データ引継ぎ (โอนย้ายข้อมูล)"

2. เมื่อกดเข้าไปแล้วให้เอารหัสลับที่เราได้จากการสำรองข้อมูลใส่ลงไปแล้วกด OK / หรือหากเราสำรองข้อมูลด้วยการลงทะเบียน Google/Twitter มาก็ให้ใส่ไอดี และ พาสเวิร์ด ก็สามารถเล่นได้ตามปกติแล้ว

วิธีถอนไอดี Google หรือ Twitter ออกจากการลงทะเบียน
สมมติว่าเราอยากเล่นใหม่ แต่เรากลับเอาไอดี Google หรือ Twitter ไปลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว เราสามารถถอนไอดีของเราคืนมา แล้วไปเริ่มเล่นใหม่ตั้งแต่ 0 ด้วยไอดีเดิมได้เลย ด้วยวิธีดังนี้ :
กลับเข้าไปที่เมนู Back Up และ กดที่ปุ่ม バックアップ連携解除 และ กดที่ปุ่มสีม่วงอีกครั้ง เพื่อยืนยันการถอน หลังจากนั้น เมื่อกลับไปเล่นใหม่ เราสามารถใช้ไอดี Google หรือ Twitter ไปลงทะเบียนใหม่ได้

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์