หลังจากผู้เล่นเกมจีบหนุ่ม Akane Sasu Sekai de Kimi to Utau (http://www.akaseka.com/) ทุกคน ล็อคอินเข้าเกมครั้งแรกเรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการสร้างไอดีของผู้เล่นขึ้นมา ซึ่งไอดีจะปรากฏอยู่มุมซ้ายบนของจอ

นอกจากมุมซ้ายบนของจอเริ่มเกมแล้ว ผู้เล่นยังสามารถตรวจสอบไอดีของตัวเองได้จากการกดที่ เมนูใหญ่ > 友人 (เฟรนด์) > เลือกที่แถบ 検索 (ค้นหา) ใต้คำว่า あなたのID จะมีตัวเลข 10 หลัก นั่นคือไอดีของผู้เล่น โดยหน้านี้ถ้าเราเอาไอดีของคนอื่นมาใส่ช่องว่างข้างล่าง เราก็จะพบหน้าตา+ข้อมูลของผู้เล่นเจ้าของไอดีที่เราเอามาใส่ สามารถใช้ไอดี ทำการแอดเพื่อน หรือ เชิญเข้ากิลด์(คอมมิวนิตี้)ได้ (กรณีผู้เล่นเป็นหัวหน้ากิลด์)

ประโยชน์อีกอย่างของไอดีเกมนี้ ก็คือ เวลาที่ผู้เล่นพบปัญหา (ไม่ว่าจะเป็นลืมพาสเวิร์ด/เกมเข้าไม่ได้/เกิด Error ระหว่างเล่นเกม/ซื้อเพชรแล้วแต่เพชรไม่เข้า) และ ต้องติดต่อทีมงาน(ญี่ปุ่น) ให้ช่วยแก้ไขให้ การแจ้งไอดีกับทีมงาน ก็เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่าง และ ง่ายต่อการให้ทีมงานไปตรวจสอบ และทำการแก้ไขให้อย่างรวดเร็วด้วยค่ะ

ไอดีในเกมนี้เป็นข้อมูลที่สามารถเปิดเผยได้ สามารถนำไปแจกจ่ายให้คนอื่นเพื่อทำการแอดเพื่อน+ชวนเข้ากิลด์กันได้อย่างอิสระเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์