เพื่อนๆหลายท่านที่กำลังเล่น เกมจีบหนุ่มพัซเซิลญี่ปุ่น “Akane Sasu Sekai de Kimi to Utau” อาจจะกำลังสงสัย ทำไมฉันไม่ได้เมนของฉัน เมนของฉันไปอยู่ที่ไหนกัน แล้วเราจะหาเขาพบได้อย่างไร ? เพื่อให้ได้พวกเขามา วันนี้เราจะมาเจาะข้อมูล “ระบบกาชา” ของเกมนี้กันค่ะ 

กาชาคืออะไร ?
กาชา (Gacha) คือระบบที่จะทำให้ผู้เล่นได้ตัวละครใหม่มาอยู่ในครอบครอง หลังจากได้ตัวละครคนนั้นแล้ว ผู้เล่นสามารถอัพเลเวลหนุ่มคนนั้น และ พาไปลงดันเจียนเพื่อต่อสู้กับมอนส์เตอร์ในเกมได้ รวมถึงสามารถอ่านเนื้อเรื่องระหว่างผู้เล่นกับเขาได้อีกด้วย ซึ่งการหมุนกาชา มีสิทธิ์ได้ตัวละครซ้ำ เนื่องจากเป็นการสุ่ม

 

รูปแบบของกาชา

男子 (Danshi Gacha)
ดันชิ กาชา (กาชาผู้ชาย) เป็นกาชาที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถปลดล็อคตัวละครความหายากระดับ 3-5 ดาว ผ่านการหมุนโดยการเสีย 特別ガチャ券 (ตั๋วกาชา) หรือ 月華石 (เพชร) ซึ่งกาชานี้มีการการันตีการออกตัวละครระดับ 3 ดาว แต่ตัวละคร 5 ดาวจะออกค่อนข้างยาก

イベントがチャ (Event Gacha)
กาชาตู้นี้จะเกิดขึ้นเฉพาะช่วงอีเวนท์เท่านั้น มีกำหนดเวลา หากผู้เล่นเคลียร์ภารกิจได้ ผู้เล่นจะได้รับ “หินตื่นนิทรา” มาจำนวนหนึ่ง แล้วสามารถเอาหินเหล่านั้นไปทำการสุ่ม เพื่อปลดล็อคตัวละครพิเศษเฉพาะอีเวนท์ขึ้นมา แต่ตัวละครจากกาชาอีเวนท์มีสเตตัสที่ค่อนข้างน้อย จึงต้องทำการปลดล็อคหลายๆตัว และนำมาลิมิตเบรกจนถึงเลเวลสูงสุด (5 ดาว เลเวล 90 / 4 ดาว เลเวล 80)

Friend Gacha (絆石ガチャ)
เป็นกาชาที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถสุ่มปลุกตัวละครระดับ 1-3 ดาวขึ้นมาได้ โดยการใช้ “หินสายสัมพันธ์(絆石)” จำนวน 200 ก้อนในการสุ่ม 1 ครั้ง นอกจากนั้น การหมุนเฟรนด์กาชา ทำให้ผู้เล่นมีโอกาสได้ อาจารย์กระต่าย(สำหรับอัพเลเวลตัวละคร) และ ของจุติระดับต่างๆ แบบสุ่มมาด้วย

 

เกี่ยวกับเปอร์เซ็นต์การออก Danshi Gacha
จำนวนการหมุนมีอยู่ 2 แบบ แบบแรกคือ การหมุนแบบเดี่ยว (เพชร 15 เม็ดต่อการหมุน 1 ครั้ง) และ แบบที่สอง คือ การหมุนทีเดียว 11 ครั้ง (ใช้เพชร 150 เม็ด ในการหมุน 1 ครั้ง) เปอร์เซ็นต์การออกของทั้งสองแบบจะแตกต่างกัน โดยเปอร์เซ็นต์การออก 4 ดาวของการหมุนแบบที่ 2 จะสูงกว่าการหมุนแบบเดี่ยว ตามตารางดังนี้

*หากเป็นตัวกาชาเฉพาะอีเวนท์ จะมีอัตราการออกสูงกว่าตัวปกติ

 

มารู้จัก เสี้ยวพระจันทร์ กันเถอะ

เสี้ยวพระจันทร์ (月のきらめき) เป็นไอเทมในเกมอย่างหนึ่ง ซึ่งหากผู้เล่นนำมารวมกันมากๆ จะสามารถนำไปแลกตัวละครได้โดยไม่ต้องเสี่ยงดวง ผู้เล่นสามารถนำเสี้ยวพระจันทร์ไปแลกได้ที่ 交換所(จุดแลก) (กดที่เมนู ガチャ・店屋 > เลือกแถบ 交換所)

สิ่งที่สามารถแลกได้

1. ตัวละครระดับความหายาก 5 ดาว ไม่มีใน Danshi Gacha (เปิดให้แลกเฉพาะช่วงเท่านั้น)
2. ตัวละคร 3 ดาว ที่ได้รับการปลดล็อคจากเนื้อเรื่องหลัก เช่น ชินซาคุ (ปลดล็อคที่ มิยาบิ โนะ คุนิ), รันมารุ (อิคุซะ โนะ คุนิ), ไทชิ (อินิชิเอะ โนะ คุนิ), โซเซกิ (อุซึซึ โนะ คุนิ), และ ซึนะโยชิ (โคว โนะ คุนิ)
3. อาจารย์กระต่าย ระดับ 5 ดาว (สีไหนก็ได้)
4. น้ำมนต์เปลี่ยนแนวโน้มร่างแสง/ร่างเงา (ขนาดเล็ก)

ตารางจำนวนเสี้ยวพระจันทร์ที่ต้องแลก

วิธีสะสมเสี้ยวพระจันทร์

1. บอกลาตัวละคร
เมื่อผู้เล่นทำการบอกลาตัวละครระดับความหายาก 3 ดาวขึ้นไป ผู้เล่นจะได้รับเสี้ยวพระจันทร์
โดยจำนวนเสี้ยวแหวนที่ได้รับจะเป็นดังนี้
- ตัวละครจากกาชา 3 ดาว ได้ 10 ชิ้น
- ตัวละครจากกาชา 4 ดาว ได้ 40 ชิ้น
- ตัวละครจากกาชา 5 ดาว ได้ 400 ชิ้น
- ตัวละครจากอีเวนท์ 4 ดาว ได้ 4 ชิ้น (ยกเว้น คิ โนะ ซึระยูกิ ได้ 1 ชิ้น)
- ตัวละครจากอีเวนท์ 5 ดาว ได้ 10 ชิ้น
*การนับดาวนับจากก่อนจุติ แปลว่าถ้าบอกลาตัวละคร 3 ดาว ที่เป็นตัว 2 ดาวจุติมา จะไม่ได้เสี้ยวพระจันทร์

2. มิชชั่นประจำวัน
ทุกวัน ตั้งแต่ตี 3 เป็นต้นไป (เวลาไทย) จะมีมิชชั่นใหม่จำกัดเวลาให้ทำ หากเราทำครบ ก็จะได้เสี้ยวพระจันทร์เป็นรางวัล

3. หลังจากอ่าน บทแรกของตัวละครแต่ละตัว (始まりの物語) ก็จะได้เสี้ยวพระจันทร์ 10 ชิ้นเป็นรางวัล

4. การสร้างกิลด์ (寄り合い所) หรือ เข้ากิลด์เป็นครั้งแรก จะได้รับเสี้ยวพระจันทร์ 20 ชิ้นเป็นรางวัล

5. สุ่มรับเสี้ยวพระจันทร์จาก ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์(神木) ในกิลด์

6. ทำภารกิจตาม แมพเนื้อเรื่องหลัก ต่างๆ

 

เกี่ยวกับสีของเอฟเฟคระหว่างการสุ่ม

ระหว่างที่ผู้เล่นทำการสุ่มตัวละคร แสงที่ปรากฏขึ้นบนจอจะมีสีที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับระดับความแรร์ของตัวละครแต่ละตัว หากเป็นตัวละครระดับ 1-3 ดาว จะเป็นแบคกราวน์สีแดง ระดับ 4 ดาวจะเป็นสีเหลืองอมส้ม ระดับ 5 ดาว จะเป็นสีรุ้ง

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์