เกม Dragonheir: Silent Gods เปิดให้บริการแล้ววันนี้บนมัลติแพลตฟอร์ม พร้อมคอนเทนต์เด็ด ๆ เพียบ แถมมีรางวัลแจกสำหรับผู้เล่น

Dragonheir

หากจะกล่าวว่าปี 2023 นี้ถือเป็นหนึ่งในปีแห่งความสุขของเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกก็คงไม่ผิดเท่าไหร่ครับ เพราะมีเกมชั้นนำจากทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะคอนโซล พีซี และมือถือให้เล่นกันมากมาย ทว่าเกมที่เป็นแนวโอเพ่นเวิลด์และมีระบบต่อสู้ที่ต้องใช้กลยุทธ์ในการห้ำหั่นกับศัตรู และมีความโดดเด่นน่าเล่นกลับมีให้เล่นไม่มากนัก กระทั่งการมาของ Dragonheir: Silent Gods ก็ได้ตอบโจทย์แนวเกมที่กล่าวมาได้ทันที โดยเกมนี้ถือเป็นเกมระดับบล็อกบัสเตอร์ลำดับที่ 2 ของทาง Nuverse ถัดจากเกม Marvel Snap ที่ทำยอดทะลุ 30 ล้านดาวน์โหลดมาแล้ว ซึ่ง Dragonheir: Silent Gods เองได้การตอบรับเป็นอย่างดีด้วยจำนวนผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าถึง 3 ล้านคนด้วยกัน

ทั้งนี้ รูปแบบการเล่นของเกม Dragonheir: Silent Gods ยังมีใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้ที่เข้มข้น ชิงไหวพริบตลอดเวลา ซึ่งได้อิทธิพลมาจากเกมขวัญใจมหาชนอย่าง Dungeons & Dragons โดยทาง Dragonheir: Silent Gods มีการพัฒนาเพิ่มเติมจนมีสไตล์เกมเพลย์เป็นของตัวเอง อีกทั้งมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครด้วย

ทั้งนี้ ทีมงาน Online Station เพิ่งจะมีโอกาสได้ทดลองเล่นเดโมของเกมนี้ไปหมาด ๆ เลยขอมาเล่าสู่กันฟังถึงความประทับใจที่ได้รับหลังเล่นกันสักหน่อยครับ

Dragonheir: Silent Gods เกมโอเพ่นเวิลด์สายเน้นกลยุทธ์ที่เกมเมอร์ไม่ควรมองข้าม

ผู้พัฒนา: SGRA Studio (Nuverse)
ผู้จัดจำหน่าย: Nuverse
แนวเกม: Open World Strategy RPG
แพลตฟอร์ม: Windows, Mac, Epic Games Store, iOS, Android (September 19th) / Steam (TBA)
เริ่มเปิดให้บริการ: 19 กันยายน 2023
ตัวเกมมีรองรับภาษาไทยทั้งในส่วนคำอธิบาย เมนู และซับไตเติล

Dragonheir: Silent God เป็นเกมแนวไหน?

เกม Dragonheir: Silent Gods เป็นเกมสไตล์โอเพ่นเวิลด์ที่มีการดีไซน์เป็นธีมคล้ายกับโลกดาร์คแฟนตาซี ซึ่งจุดเด่นของโลกโอเพ่นเวิลด์ก็คือความอิสระที่ผู้เล่นสามารถเลือกจะทำอะไรก่อนก็ได้ตามใจชอบ โดยระหว่างการเดินทางบนเวิลด์แมปหรือในเมืองต่าง ๆ ก็จะมีจุดให้เราได้สำรวจหาสมบัติ ไขปริศนาทั่วไป แถมมีมินิเกมให้เล่นอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นมินิเกมแข่งทำอาหาร หรือประชันความเป็นนักดื่มตัวฉกาจ ไม่ว่าเราจะไปยังสถานที่แห่งไหนสักที่คือการันตีได้เลยว่าต่อให้ไม่มีเนื้อเรื่องหรือเควสต์ให้ทำ ก็จะมีกิจกรรมยิบย่อยให้ได้ทำกันไม่รู้เบื่อแน่นอน

เพลิดเพลินกับโลกโอเพ่นเวิลด์ที่มีสถานที่และปริศนามากมายรอคอยให้ผู้เล่นได้ไปพบ

โลกโอเพ่นเวิลด์แบบแซนด์บ็อกซ์: คอนเทนต์ขนาดใหญ่และเต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับ

ตัวเกมมีการนำเสนอพล็อตเรื่องที่ประกอบไปด้วยข้อความผ่านคำบอกเล่าและบทสนทนาของตัวละครกว่า 600,000 คำ พ่วงคอนเทนต์แบบซิงเกิลเพลเยอร์ที่เล่นได้นานถึง 25 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์ท่ามกลางโลกแห่งเวทมนตร์ที่รายล้อมไปด้วยความเกลียดชัง การหลั่งเลือดและความลุ้นระทึกไปตลอดทั้งเกม อนึ่ง ทั่วทั้งแคว้น Edathia จะประกอบไปด้วยสถานที่กว่า 280 แห่ง โดยขนาดของโลกในเกมจะมีความใหญ่ราวกับพื้นที่ทวีปยุโรปที่ย่อส่วนลงมาเลยทีเดียว ขณะเดียวกัน ระหว่างการสำรวจภายในเกม ผู้เล่นจะต้องพบเจอกับปริศนาจำนวนมาก รวมทั้งภารกิจที่ได้รับจากบรรดา NPC และอีเวนต์ทดสอบอื่น ๆ ซึ่งการเลือกทำสิ่งต่าง ๆ ของผู้เล่นจะมีผลกับทิศทางของเนื้อเรื่องด้วย ในบางการต่อสู้และบางช่วงของการผจญภัยจะต้องใช้แต้มที่ได้จากการทอยลูกเต๋าเพื่อกำหนดความเป็นไปที่จะเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นแล้ว ผู้เล่นยังสามารถโน้มน้าว NPC ให้เข้าร่วมทีมได้ผ่านการแข่งขันความเป็นนักดื่มตัวยง และหากขโมยของแล้วพลาดก็มีสิทธิ์โดนจับได้ หรือถ้าจีบสาว ๆ ไม่ติดก็อาจถูกหัวเราะเยาะเอา แม้แต่สกิลประเภทบัฟทั้งหลายที่ติดตั้งเอาไว้ก่อนเริ่มการต่อสู้ก็ต้องมีการเสี่ยงดวงด้วยลูกเต๋าครับ

การต่อสู้ในเกมที่ต้องห้ำหั่นและหักเหลี่ยมกันเชิงกลยุทธ์

ระบบการต่อสู้ที่อัดแน่นด้วยองค์ประกอบของการวางกลยุทธ์

ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือไฮไลท์หลักอีกอย่างของเกมนี้ นั่นก็คือระบบการวางกลยุทธ์ในฉากต่อสู้ครับ โดยรูปแบบของการต่อสู้จะเป็นลักษณะเหมือนกระดานหมากรุก ที่เราต้องจัดทัพโดยวางยูนิตฮีโร่ลงไปรับมือเหล่าศัตรู ซึ่งฮีโร่ทั้งหมดในเกมจะมีให้เลือกใช้เกือบ 200 ตัว ทั้งนี้ ฮีโร่แต่ละตัวจะมีธาตุประจำตัวที่แตกต่างกันรวมทั้งสิ้น 8 ธาตุ กับ 21 สายอาชีพ ตลอดจนสกิลของแต่ละธาตุก็จะมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกันด้วย ผู้เล่นในช่วงแรกจะต้องผ่านซึมซับและเรียนรู้การใช้ฮีโร่สายต่าง ๆ เพื่อนำมาพลิกแพลงและประยุกต์ตามสไตล์การเล่นของตัวเอง รวมถึงศึกษาข้อได้เปรียบในการใช้ภูมิประเทศให้เป็นประโยชน์และการโจมตีศัตรูด้วยธาตุที่พวกมันแพ้ทางควบคู่กันไป หรือเลือกจังหวะในการปล่อยสกิลเพื่อโจมตีเป็นคอมโบที่มีพลังทำลายสูงได้

อนึ่ง ผู้เล่นจะต้องเลือกฮีโร่ 5 ตัวจากจำนวนที่มีให้เลือกมหาศาลเกือบ 200 ตัวมาตั้งเป็นทีมผจญภัย พร้อมกับจัดรูปแบบของปาร์ตี้ได้ตามใจชอบ และด้วยความที่ Dragonheir: Silent Gods มีเกมเพลย์ที่เน้นเรื่องกลยุทธ์ ตัวเกมเลยเปิดโอกาสให้ผู้เล่นพลิกแพลงยุทธวิธีในสมรภูมิได้หลากหลายมาก

การสร้างตัวละครมีความหลากหลายให้ผู้เล่นได้เลือกปรับและประยุกต์ตามใจชอบ

การสร้างตัวละคร

กระบวนการสร้างตัวละครจะค่อนข้างเปิดกว้างและให้ผู้เล่นได้เลือกแต่งองค์ทรงเครื่องให้ตัวละครของเราได้หลากหลายมากครับ นอกจากเสื้อผ้า ตำหนิบนร่างกาย และเครื่องประดับแล้ว ก็ยังมีเผ่าพันธุ์ให้เลือกด้วย โดยแต่ละเผ่าจะมีค่าสถานะเริ่มต้นที่ต่างกัน ถ้าเป็นเผ่ามนุษย์ ค่า Stat จะมาแนวสมดุล แต่ถ้าเป็นเอลฟ์ก็จะเน้น Stat ไปทางสายเวทมนตร์หน่อย ฯลฯ ซึ่งผู้เล่นสามารถอาศัยข้อมูลส่วนนี้เป็นแนวทางในการบิลด์อัปตัวละครให้เก่งด้านใดด้านหนึ่งแบบสุดทาง หรือจะเน้นเก่งรอบด้าน (แต่ไม่สุดที่ด้านใดด้านหนึ่งเฉพาะ) ในภายหลังก็ได้

ฮีโร่ในเกมมีให้เลือกถึงเกือบ 200 ตัว ซึ่งล้วนมีธาตุและสายอาชีพที่แตกต่างกัน
เมนูและซับไตเติลในเกมเป็นภาษาไทยทั้งสิ้น เรียกว่าเพื่อเกมเมอร์ไทยที่แท้ทรู

รองรับภาษาไทย เพื่อเกมเมอร์ชาวไทยทุกคน!

ขณะเดียวกัน พิเศษสุดสำหรับเกมเมอร์ชาวไทยก็คือตัวเกมมีการรองรับภาษาไทยทั้งในส่วนของคำอธิบายบนเมนู และซับไตเติลบทสนทนาตัวละคร ล้วนมีการแปลเป็นไทยให้ผู้เล่นบ้านเราได้อรรถรสระหว่างเล่นอย่างเต็มที่ ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะสงสัยเรื่องคุณสมบัติไอเทม หรือข้อมูลเควสต์ต่าง ๆ ในเกมอีกต่อไป

ผู้เล่นรับบทเป็นใคร?

ตัวเอกของเกมนี้ได้สูญเสียความทรงจำไป และการที่จะฟื้นฟูความทรงจำและพละกำลังกลับมาได้นั้น ก็ต้องเริ่มรับสมัครพรรคพวกเพื่อออกผจญภัยไปด้วยกัน และสำรวจความลับมากมายของแคว้น Edathia พร้อมกับปรับแต่งคุณสมบัติของตัวเอกตามสไตล์ของผู้เล่นเอง โดยมี 3 เผ่าใหญ่และ 4 อาชีพหลักให้ได้เลือก ซึ่งในส่วนนี้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งคุณสมบัติของผู้เล่นได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นพละกำลัง สติปัญญา และเสน่ห์ เป็นต้น

เป้าหมายของผู้เล่นในเกมคือต้องนำทัพของฮีโร่ในมือเข้าสกัดกั้นการรุกรานของบรรดาอสูรร้ายที่เข้ามารุกราน ตรงนี้ผู้เล่นสามารถฟอร์มทีมกับเพื่อนเพื่อร่วมมือกันแบบ PvE ในการกำจัดศัตรูทั้งหลาย พร้อมรับรางวัลเป็นไอเทมและเงินด้วยกันเมื่อเอาชนะพวกมันได้ ซึ่งตอนต้นเกมเราจะได้สร้างตัวละครหลักและกำหนดรูปลักษณ์ก่อนเริ่มผจญภัย และตัวละครตัวนี้จะต้องเป็นผู้นำทัพฮีโร่เพื่อออกสำรวจและปกป้องโลกของเกมไปด้วยกัน

เล่นกันได้ยาว ๆ มีคอนเทนต์อัปเดตกันแบบเรื่อย ๆ

เล่นกันได้ยาว ๆ กับคอนเทนต์ที่ต่อเนื่อง

ยิ่งไปกว่านั้น ตัวเกมยังมีการออกแบบโร้ดแมปที่ชัดเจนและเป็นรูปธรรม ซึ่งจะมีการการอัปเดตคอนเทนต์ในเกมแบบรายซีซั่น โดยจะเพิ่มสถานที่ ศัตรู และเนื้อหาใหม่ ๆ เข้ามาเรื่อย ๆ ให้เกมมีความสดใหม่และคอนเทนต์ที่หมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา จากเท่าที่เล่นเดโมมา ตัวเกมมีระบบที่แน่น เนื้อเรื่องที่มีมิติและลุ่มลึก อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ค่อนข้างโดดเด่นเลยก็ว่าได้

ฉลองเกมเปิดด้วยกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลแบบจุก ๆ

พิเศษสุดกับกิจกรรมต้อนรับวันเปิดให้บริการ

นอกจากนี้ ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมบนช่องทางโซเชียลมีเดียของเกม Dragonheir เพื่อลุ้นรับรางวัล iPhone 15 Pro Max, โค้ดแรร์ไอเทม, การ์ดสมนาคุณจาก Amazon และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

ขณะเดียวกัน ผู้เล่นยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมภายในเกม อาทิ One Step Ahead หรือ Explore the Community ฯลฯ และทำภารกิจให้สำเร็จเพื่อรับรางวัลเด็ดอย่าง Wyrmarrow และฮีโร่ระดับ Legendary ได้ด้วย

โดยทาง Online Station มีโค้ดสุด Exclusive มาแจกเพื่อน ๆ กันด้วย เพียงเข้าเกมแล้วกรอกโค้ด DRAGONGL (ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด) ครับ

ตัวเกมเปิดบริการเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันนี้ เพื่อน ๆ สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้แล้วที่เว็บไซต์ 

ติดตามข่าวสารของเกม Dragonheir: Silent Gods ได้ที่ช่องทางดังนี้

Discord: https://discord.gg/dragonheir
Facebook: https://www.facebook.com/Dragonheir-Silent-Gods-100654989323451
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnD7Nyd9ALhjKImJfiz-DBA


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้