ลองจินตนาการถึงโลกที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์เกมราคาแพงในการเล่นเกมอีกต่อไป แต่คุณสามารถเล่นเกมได้ด้วยการเปิดเบราว์เซอร์ Chrome เพื่อเลือกเล่นเกมที่คุณต้องการจะเล่น โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปกับการดาวน์โหลดหรอลง Patch ขนาดใหญ่อีกต่อไป และนั่นคือแนวคิดของการให้บริการ เกมบน Cloud ของ Project Stream โดย Google

ฟังดูเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อ แต่แนวคิดดังกล่าวใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เสียทีเดียว โดยเจ้า Project Stream จะอนุญาตให้คุณใช้คอมพิวเตอร์ที่คุณมีเล่นเกมได้โดย Google ที่จะทำหน้าที่ประมวลผลและบันทึกความจุของตัวเกมที่เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเอาไว้ ด้วยความละเอียดภาพที่สูงที่สุดและเฟรมเรตที่เร็วแรง ไม่มีสะดุด โดยคุณสมบัติเหล่านี้จะนำเสนอผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณด้วยอินเตอร์เน็ต

ในปี 2018 ได้มีการทดสอบเบต้า Project Stream ที่กล่าวได้ว่ามันนำเสนอผลงานได้น่าประทับใจ เมื่อพูดถึงอนาคตของการเล่นเกมบน Cloud แต่อย่างไรเสีย ยังไม่ชัดเจนนักถึงแนวทางการทำงานในขั้นสุดท้าย ซึ่งอยู่กับทาง Google ว่าจะดำเนินงานอย่างไรต่อไป แต่จากข้อสรุปที่ได้จากการทดสอบเบต้า เราพบว่าคุณจำเป็นต้องเชื่อมต่อเน็ตที่มีความเร็วสูงและมีเสถียร ขณะกำลังลังใช้เบราว์เซอร์ Chrome บนเดสก์ท็อปล่าสุด ที่คุณจะต้องใช้ติดตั้ง Project Stream

สำหรับการเล่นเกมใน Project Stream นั้นง่ายดายมาก เพียงคุณเปิดแท็บใหม่ใน Chrome และไปที่หน้า Projectsteam.google.com และทาง Google จะทำการตรวจสอบการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์และเซิร์ฟเวอร์ และที่สำคัญ Google ต้งการอัตราการสตรีมมิ่งที่ 15Mbps ความล้าช้าต่ำกว่า 40ms และการสูญเสียข้อมูลต่ำกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งอินเตอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านข้อกำหนดเหล่านี้ 

สำหรับเกมที่ถูกใช้เป็นตัวทดสอบเบต้า ก็คือ Assasin’s Creed Odyssey ของทาง Ubisoft ที่ได้แนะนำสเปคเครื่องเอาไว้ดังนี้

OS: Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit versions only)
Processor: AMD FX-8350 @ 4.0 GHz, Ryzen 5 - 1400, Intel Core i7-3770 @ 3.5 GHz
Video: AMD Radeon R9 290 or NVIDIA GeForce GTX 970 (4GB VRAM or more with Shader Model 5.0) or better
Memory: 8GB RAM
Video Preset: High
Storage: 46GB available hard drive space
DirectX: DirectX June 2010 Redistributable
Sound: DirectX 9.0c compatible sound card with latest drivers

แปลโดย : Beer_Barbaro

Link ต้นฉบับ
https://www.techradar.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์