ถึงตอนนี้คงไม่มีอะไรจะมาฉุดกระแสความแรงของเกม Resident Evil 2 กันได้แล้วนะครับ โดยก่อนที่ตัวเกมจะวางขายในวันที่ 25 มกราคมที่จะถึงนี้ เราจะมาพูดถึงบอสหลักของเนื้อเรื่องในภาคหลัก ซึ่งก็คือ G นั่นเอง ทั้งนี้ในตัวเกมเวอร์ชั่นดั้งเดิมเมื่อประมาณ 21 ปีก่อน G ถือว่าเป็นบอสที่เราจะได้สู้หลายรอบพอๆ กับไทแรนท์ (Tyrant) ทว่าจะมีความต่างกันตรงที่ตอนที่เราได้สู้ G แต่ละครั้งนั้น มันจะกลายร่างจนมีรูปลักษณ์เปลี่ยนไปตลอดทุกครั้งที่เจอ และแน่นอนว่าความร้ายกาจของมันก็ทวีคูณตามไปด้วย เรามาชมรายละเอียดเกี่ยวกับเจ้าบอสตัวนี้กันก่อนไปสัมผัสในเกมเต็มกันดีกว่าครับ


ประวัติความเป็นมา

หากจะพูดถึง G เราต้องเท้าความถึงชายที่มีชื่อว่า วิลเลียม เบอร์คิน กันก่อนครับ โดยเบอร์คินเป็นนักไวรัสวิทยาที่ทำงานให้กับบริษัท Umbrella มาตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1970 - 1990 ซึ่งในฉากหน้าของ Umbrella ที่ปรากฏต่อการรับรู้ของสาธารณชนก็คือเป็นบริษัทผลิตเวชภัณฑ์ทั่วไป แต่เบื้องหลังแล้วองค์กรนี้เป็นแหล่งผลิตอาวุธชีวภาพรายใหญ่ของโลก และเบอร์คินนั้นเป็นผู้รับผิดชอบโปรเจ็กต์การพัฒนาเชื้อ G-Virus ด้วย

ช่วงแรกที่เบอร์คินนำโครงงานวิจัยไปเสนอกับสเปนเซอร์ ที่เป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Umbrella ก็ได้รับความสนใจจากสเปนเซอร์เป็นอย่างมาก จึงให้ Umbrella ดำเนินการสร้างแล็บทดลองขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใต้ดินของเมืองแร็คคูนซิตี้ กระทั่งเสร็จสิ้นในปี 1991 จากนั้นเบอร์คินพร้อมกับแอนเนตต์ ภรรยาของเขา ร่วมกับทีมนักวิจัยอีกจำนวนหนึ่งก็ช่วยกันพัฒนาเชื้อ G-Virus กันในแล็บดังกล่าว ขณะเดียวกัน เบอร์คินก็ทำการจ่ายสินบนให้กับ ไบรอัน ไอออนส์ ผู้บังคับการของสถานีตำรวจเมืองแร็คคูนซิตี้ เพื่อไม่ให้ทีมตำรวจสืบสวนหรือแกะรอยมายังแล็บใต้ดินแห่งนี้ได้ กระบวนการงานวิจัยพัฒนาเชื้อ G-Virus ของเบอร์คินจึงราบรื่นเรื่อยมา

ขณะนี้มีคนลงทะเบียนแล้ว
493,792

ต่อมาเบอร์คินก็เริ่มรู้สึกว่า Umbrella ไม่ค่อยมีความสนใจที่จะเลื่อนตำแหน่งหรือโปรโมทตนเองให้ไปนั่งตำแหน่งทีมผู้บริหารในองค์กรเสียที และหวาดระแวงว่า Umbrella จะต้องหาทางมาชิงเอาผลงานของตัวเองไปในสักวัน จึงเริ่มแผนการหักหลัง Umbrella อย่างลับๆ ด้วยการแอบเจรจากับทางกองทัพสหรัฐฯ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่าตนเองจะยอมขายตัวอย่างเชื้อ G-Virus ให้เพื่อแลกกับสวัสดิภาพของตนเองและลูกเมียของเขานั่นเอง

และแล้ว สิ่งที่เบอร์คินกังวลมาแต่แรกก็เป็นจริง เมื่อ Umbrella ระแคะระคายกับพฤติกรรมของเบอร์คินที่เริ่มตีตัวออกห่างองค์กร (เนื่องจาก Umbrella มีสปายที่แทรกซึมอยู่ในกองทัพสหรัฐฯ คอยคาบข่าวมารายงาน) ทาง Umbrella เลยจัดการส่งทีมอัลฟ่าจากหน่วย USS ที่นำโดย HUNK เข้ามาพบเบอร์คินทันทีในช่วงประมาณคืนวันที่ 22-23 กันยายน 1998 ซึ่งการเจรจาจบลงด้วยการที่เบอร์คินโดนทีมของ HUNK รัวยิงจนบาดเจ็บปางตาย แต่ก่อนที่เบอร์คินจะสิ้นลมหายใจ เขาได้ใช้แรงเฮือกสุดท้ายหยิบหลอดเชื้อ G-Virus ที่เหลืออยู่มาฉีดใส่ตัวเองจนกลายร่างเป็น G แล้วออกไล่ล่า HUNK และลูกทีมอัลฟ่าทุกคนเป็นการแก้แค้น ส่วนหลอดเชื้อบางส่วนในห้องทดลองก็ถูกลูกหลงจากกระสุนปืนของทีมอัลฟ่าจนแตกกระจาย ทำให้เชื้อไวรัสไหลลงทางระบายน้ำ เกิดการระบาดของเชื้อกับบรรดาสัตว์ในท่อ ก่อนจะลุกลามไปติดยังผู้คนในเมืองแร็คคูนซิตี้ จนเกิดโศกนาฏกรรมขึ้นในที่สุด

***เกร็ดเล็กน้อย - คำว่า G จากชื่อเชื้อ G-Virus นั้นย่อมาจาก Golgotha เป็นคำจากศาสนาคริสต์นิกายออร์โธดอกซ์ที่กล่าวถึงพระเยซูที่กำลังถูกตรึงกางเขนครับ***


ร่างที่ 1

(อ้างอิงภาพจากภาค Darkside Chronicles และ Operation Raccoon City)

ร่างแรกนี้เป็นร่างเดียวที่ตัวเบอร์คินยังพอจะเหลือสติสัมปชัญญะเหลืออยู่เล็กน้อย ก่อนที่จะโดนอานุภาพของเชื้อ G-Virus กลืนกินไปจนหมดในร่างถัดมา ร่างนี้จะใช้อาวุธเป็นท่อนเหล็กที่หยิบฉวยเอาข้างทาง อย่างพวกลูกทีมของ HUNK ที่โดนฆ่าตายเรียบก็คือฝีมือของร่างนี้นี่แหละครับ


ร่างที่ 2

สำหรับร่างนี้ ใบหน้าของเบอร์คินจะยวบลงไปอยู่ตรงอกข้างซ้ายของ G และบริเวณแขนขวาที่มีลูกตาเห็นเด่นเป็นเอกลักษณ์ตั้งแต่ร่างแรกจะมีการพัฒนาไปอีกขั้นด้วยการผุดกรงเล็บขึ้นมาเป็นอาวุธโจมตีระยะประชิดของตัวเอง


ร่างที่ 3

พอเข้าสู่ร่างที่ 3 ร่างกายจะกลายสภาพเต็มรูปแบบ รูปลักษณ์จะยังดูเหมือนคนอยู่ แต่จะมีแขนงอกตรงกลางหลังเพิ่มอีกสองข้าง รวมถึงมีหนามงอกบริเวณหน้าอก ซึ่งหนามตรงส่วนอกนี้จะไปต่อยอดในร่างที่ 4 อีกที


ร่างที่ 4

ร่างนี้จะเปลี่ยนมาเป็นเคลื่อนที่แบบ 4 ขาเหมือนสัตว์ อีกทั้งหนามบริเวณอกก็จะแปลงสภาพไปอยู่ตรงแผงคอ ในเกมเวอร์ชั่นดั้งเดิมมันจะมีท่าโจมตีที่พุ่งชนแล้วเอาหนามส่วนดังกล่าวทิ่มเรา พลังโจมตีสูงมาก หากเราโดนขวิดตอนพลังชีวิตไม่เต็มอาจถึงตายได้เลย


ร่างที่ 5

G-Virus นั้นมีข้อบกพร่องอยู่อย่างนึงครับ นั้นคือยิ่งเวลาผ่านไป การกลายสภาพก็จะดูเละเทะไปเรื่อยๆ อย่างร่างนี้จะมาในแนวก้อนเหลวๆ มีหนวดหรือระยางค์เต็มตัวที่ใช้พุ่งจู่โจมผู้เล่นจากระยะไกล โดยในเกมเวอร์ชั่นดั้งเดิม เบอร์คินหรือ G ก็ได้ตายด้วยแรงระเบิดจากรถไฟที่ลีออนกับแคลร์ใช้หนีออกจากแล็บใต้ดินเมืองแร็คคูนซิตี้ที่ร่างนี้นี่แหละครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์