นี่น่าจะเป็นดราม่าเตือนใจสำหรับคู่หนุ่มสาวที่มีแผนจะนัดเดทกันที่ร้านอาหารนะครับ โดยสมาชิกเว็บไซต์ Reddit รายหนึ่งที่ใช้นามแฝงว่า CuteBananaMuffin ได้ออกมาเล่าประสบการณ์อันเลวร้ายของตัวเองที่เพิ่งจะมีเดทแรกกับสาวนางหนึ่งที่ร้านอาหารมา ซึ่งในมื้อนั้นจบด้วยการต่างคนต่างจ่าย วันต่อมาเขาก็ตัดสินใจจะชวนนางไปเดทกันต่อ แต่เจอสาวคนดังกล่าวสวนกลับมาว่าจะไม่ยอมไปเดทกับเขาอีกต่อไป เพราะเขาบังอาจปล่อยให้เธอต้องจ่ายค่าอาหารส่วนของเธอในคราวที่แล้วนั่นเอง

(ล่าง) รูปนี้เป็นภาพจำลองประกอบเหตุการณ์ ผู้หญิงในรูปไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวใดๆ ทั้งสิ้นนะครับ

จากนั้น หนุ่มก็ตอบกลับไปว่า อ้าวเฮ้ย มื้อนั้นคุณเป็นคนออกปากชวนเองนะ ผมก็กินแค่สปาเก็ตตี้คาโบนาร่ากับเบียร์ ราคาก็แค่ 17.50 ยูโร (ประมาณ 640 บาท) แต่คุณเล่นสั่งล็อบสเตอร์คู่กับไวน์แพงๆ ราคาปาเข้าไป 110 ยูโรเลย (ประมาณ 4,030 บาท) นะเฟ้ย คุณคิดว่าผมจะจ่ายค่าอาหารแพงขนาดนั้นให้คุณเหรอ นี่ผมยังเป็นแค่นักศึกษานะ ไม่ใช่อาเสี่ยเงินถุงเงินถังที่ไหนสักหน่อย

ทีนี้ฝ่ายหญิงได้ยินปุ๊บก็หัวร้อน โวยกลับไปว่า ช่างหยาบคายอะไรเช่นนี้ ถ้าแกไม่มีปัญญาจ่ายค่าอาหารให้ผู้หญิง แล้วตกลงรับคำชวนของฉันทำไมยะ คนเป็นสุภาพบุรุษที่แท้จริงเขาต้องจ่ายค่าอาหารให้ผู้หญิงทั้งนั้นแหละ นายนี่มันเป็นเกย์แน่ๆ ฝ่ายชายเลยตอบแบบนิ่งๆ ไปว่า ผมเองก็เป็นสุภาพบุรุษนะ นั่นก็เป็นสาเหตุว่าทำไมผมถึงยังทู่ซี้ทนฟังคุณพูดว่าชอบ ..(ชื่อชายอีกคน).. มากแค่ไหน และอยากจะออกไปเดทกับพ่อหนุ่มคนนั้นเสียเหลือเกิน

ฝ่ายหญิงพอถูกแทงใจดำก็ปรี๊ดแตก ด่าชายหนุ่มกลับว่า อีโธ่ นายมันก็แค่อยากจะมีอะไรกับฉันเท่านั้นแหละ ลาก่อนนะไอ้คนขี้แพ้ ฝ่ายชายก็สวนไปว่า ก็ถูกอีก แต่ผมไม่มีเงินจ่ายให้คุณ 20 ยูโรสำหรับเรื่องนั้นหรอกนะ ก่อนจะจบบทสนทนาไปแบบสุดดราม่า

หลังจากที่เรื่องราวของนาย CuteBananaMuffin ถูกเผยแพร่ลงเว็บไซต์ Reddit ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเพียบ ดังตัวอย่างด้านล่างครับ

(ล่าง) "นั่นคือเหตุผลว่าทำไมนางถึงชวนนาย ก็เพื่อได้กินอาหารแพงๆ และไม่ต้องจ่ายไงล่ะ"

(ล่าง) "นางคงเป็นคนที่ไม่อยากจะหางานทำ หมกตัวอยู่แต่ในบ้านแล้วดู Netflix ทั้งวัน และจะโกรธใส่เวลานายกลับบ้านมาเหนื่อยๆ หลังจากต้องทำงานมานานร่วม 10 ชั่วโมง โดยที่ลืมซื้อของกินมาฝากและล้างจานให้นางด้วย"

(ล่าง) "ฉันเองก็เป็นผู้หญิงนะ และจะคิดอยู่เสมอว่า ไม่ว่าจะเป็นมื้อไหน ฉันจะต้องจ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่มในส่วนของฉันเองทุกครั้ง แต่ถ้าเขาจะเอ่ยปากขอเลี้ยงในมื้อนั้น ฉันก็จะไม่ขัดศรัทธา แต่ยังไงเสีย หากมีโอกาสได้กินข้าวด้วยกันในมื้อถัดไป ฉันจะเป็นฝ่ายขอเลี้ยงเขากลับคืนบ้าง แม้ว่าฉันจะเคยโสดมาก่อน แต่ก็ไม่เคยคิดจะตีเนียนปล่อยให้ผู้ชายมาจ่ายค่าอาหารให้หรอก"

สำหรับเรื่องการเดทนั้น จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้มีกฎอะไรตายตัวนะครับ ผู้ชายหรือผู้หญิงบางคนอาจจะมองว่าเดทแรก ผู้ชายควรแสดงความเป็นสุภาพบุรุษด้วยการเอ่ยปากขอเลี้ยงก่อน แล้วมื้อถัดไปค่อยแชร์ตามโอกาส แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับฝ่ายชายฝ่ายหญิงจะตกลงกัน ทางที่ดีหากมีอะไรตะขิดตะขวงในใจก็ควรเปิดอกคุยกันจะเป็นการดีที่สุดจ้า

เครดิต: Boredpanda

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์