ต่อให้โลกจะลืมเสียงดนตรีไป แต่ผู้คนก็จะบรรเลงความรักแทน

ハイリゲンシュタットの歌
(Heiligenstadt no Uta) 

Genre : เกมจีบหนุ่มแนวดนตรีคลาสสิกแฟนตาซี
แพลตฟอร์ม : PlayStation®Vita (สามารถเล่นใน PlayStation®Vita TV ได้)
จัดจำหน่าย : extend
วางจำหน่าย : 28 กันยายน พ.ศ. 2560
CERO : อยู่ในระหว่างการพิจารณา
เว็บไซต์หลัก : http://joqrextend.co.jp/extend/Heiligenstadt/

เกมจีบหนุ่มใหม่ เกมที่ 3 จากค่าย extend (ผู้สร้างเกมจีบหนุ่ม Ouma ga Toki และ Side Kicks!) เรื่องราวเกี่ยวกับเหล่านักดนตรีที่อยู่ๆก็สูญเสียความสามารถทางด้านดนตรีไป แล้วพวกเขาจะต้องเรียกสิ่งนั้นกลับคืนมาด้วย "ความรัก" ซึ่งนางเอกในเกมจะต้องทำทุกอย่างเพื่อช่วยพวกเขากลับมาเล่นดนตรีให้ได้เหมือนเดิม (ซึ่งจะแตกต่างจากเกม Romantique Salon เกม PC ที่เคยแนะนำกันไปนะคะ)

 

เนื้อเรื่อง

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ Charlottenburg เมืองแห่งเสียงดนตรี เมืองนี้เคยเป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรืองด้วยพลังจากเสียงเพลง แต่เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ "เสียงดนตรีที่หายไป" ขึ้น ทำให้คนในเมืองเริ่มไม่สามารถเล่นดนตรีได้ เสียงเพลงที่เคยกังวานก็เริ่มเลือนหายไป เหมือนมีใครกำลังคิดร้าย จะยึดเสียงเพลงจากพวกเขาไป

ที่โรงแสดงคอนเสิร์ตแห่งหนึ่ง ก็เกิดเหตุการณ์ "เสียงดนตรีที่หายไป" เช่นกัน ทำให้ทั้งผู้ชมและผู้แสดงได้สูญเสียเสียงของพวกเขาไป แต่มีเพียงคนเดียวที่ไม่ถูกผลกระทบจากเหตุการณ์นั้น นั่นคือ "นางเอก(ผู้เล่น)" 

ในขณะที่นางเอกกำลังสับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอก็ได้พบกับหนุ่มๆคณะดนตรี "รอยัลออร์เคสตรา" 5 คน ผู้เป็นที่พูดถึงกันอยู่ในขณะนี้ และด้วยเหตุการณ์นั้น ทำให้เธอได้ก้าวออกจากวันๆที่แสนธรรมดา โดยไม่รู้ถึงท่วงทำนองเพลงก่อนหน้า ที่เชื่อมต่อกับปริศนาการหายไปของเสียงดนตรี........

 

แนะนำตัวละคร

リート (รีต)
นางเอก/ผู้เล่น/สามารถเปลี่ยนชื่อได้


"หากมีความเป็นไปได้อยู่ที่ไหนสักแห่งละก็ ฉันก็จะตามหามัน"
อายุ 18 ปี ส่วนสูง 156 ซม.
สาวน้อยธรรมดาที่ทำงานเป็นบรรณารักษ์หอสมุดดนตรี และ ครูสอนดนตรีให้เด็กในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เป็นคนที่พบเจอกับเหตุการณ์ "เสียงดนตรีที่หายไป" แต่เป็นคนเดียวเท่านั้นที่ไม่ถูกผลกระทบไปด้วย โดยนั่นเป็นโอกาสที่ทำให้เธอมีส่วนร่วมในการชี้อนาคตของดนตรีอย่างใหญ่โต

 

ハルト (ฮัลท์)
ให้เสียงโดย Ono Yuuki


"ก่อนที่จะสั่งสมการฝึกซ้อมอันไร้ค่านี้ คิดสิ่งที่ตัวเองทำได้ ให้ได้ก่อนเถอะ"
อายุ 23 ปี ส่วนสูง 178 ซม.
ชายหนุ่มผู้สืบทอดจิตตารมย์ต่อจากบีโทเฟน เป็นไวทยากรของคณะรอยัลออร์เคสตรา จริงจังและสงบเสงี่ยม เป็นผู้นำที่พึ่งพาได้ แต่บางทีก็ขึงตึงเกินไปจนยืดหยุ่นไม่ได้ แม้จะไม่ค่อยพูด แต่เนื่องจากพูดสิ่งที่ตนคิดเมื่อเปิดปาก แถมสนทนาก็ไม่ค่อยเก่ง จึงมักจะสร้างปัญหาขึ้นบ่อยๆ

 

アルシェ (อัลเช)
ให้เสียงโดย Shimazaki Nobunaga


"ผมกับคุณ ไม่ได้พบกันเป็นครั้งแรกใช่ไหม ชื่อคุณน่าจะชื่อ แคทเทอรีน อ้าว ไม่ใช่เหรอ?"
อายุ 24 ปี ส่วนสูง 177 ซม.
ชายหนุ่มผู้สืบทอดจิตตารมย์มาจากโมซาร์ท เป็นนักไวโอลินในคณะรอยัลออร์เคสตรา เป็นนักดนตรีอัจฉริยะที่ได้รับการยอมรับจากทั้งคนอื่นและตัวเอง แต่เนื่องจากตนได้ชินกับการยกย่องในฐานะอัจฉริยะ จึงกลายเป็นคนมีบุคลิกโผงผาง โดยไม่แสดงท่าทีถือตัวเลย มีความสามารถในการติดต่อสื่อสารอย่างสูง คุ้นชินกับการปฏิบัติต่อผู้หญิง แม้แต่กับนางเอก ที่ถึงแม้เขาจะเกี้ยวพาเธอปะปนกับหยอกล้อ แต่เขาก็ไม่มีทีท่าจะจำชื่อเธอได้

 

ディー (ดี)
ให้เสียงโดย Uchida Yuuma


"ยังไงตอนนี้ก็ลองจับผมให้ได้ตรงนี้เลยไหมละ ไง คุณเพื่อน"
อายุ 19 ปี ส่วนสูง 168.5 ซม.
ชายหนุ่มผู้สืบทอดจิตตารมย์มาจากชูแบร์ท มีบุคลิกร่าเริง เปิดเผย ไม่มีอะไรหลบซ่อน เป็นมือเชลโลในคณะดนตรี แต่ไม่ค่อยจริงจังกับเรื่องดนตรี และจะชอบแอบโดดการซ้อมและการแสดงอยู่เรื่อย มีวิถีประจำวันคือการเล่นซุกซนกับคนในคณะ

 

クラヴィア (คลาเวียร์)
ให้เสียงโดย Suzumura Kenichi


"น่ารักใช่ไหมละครับ เด็กที่ดูแลเนี่ย ดนตรีก็เหมือนกันนะครับ"
อายุ 27 ปี ส่วนสูง 181 ซม.
ชายหนุ่มผู้สืบทอดจิตตารมย์มาจากบาค เป็นมือฮาร์ปซิคอร์ดและจูนเนอร์ของคณะ มีอัธยาศัยดีและเงียบสงบ เนื่องจากอายุมากที่สุดก็เลยประสบความสำเร็จในการยุติความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในคณะอย่างดี มีความพิเศษที่สามารถสนิทกับสมาชิกอายุน้อยกว่าในวงได้อย่างผิดปกติ

 

ヴィッセ (วิซเซ)
ให้เสียงโดย Okamoto Nobuhiko


"ฉันน่ะ ชอบใบหน้าของแมวที่แสดงความบ้าคลั่งเวลาได้รับอาหาร....อย่างมากเลย"
อายุ 20 ปี ส่วนสูง 175 ซม.
ชายหนุ่มผู้สืบทอดจิตตารมย์มาจากโชแปง เป็นมือเปียโนของคณะ ไม่ค่อยแสดงอารมณ์มาทางใบหน้า เป็นหนุ่มที่เงียบขรึมพูดน้อย แต่ชอบปล่อยความคมกริบออกมาบางครั้งเมื่อเปิดปาก เป็นคนรักอิสระชอบทำอะไรคนเดียว ทั้งยังรักแมวอีกด้วย

 

忘却の使徒(สาวกผู้ลืมเลือน)
ให้เสียงโดย Taniyama Kishou


"เธอก็เหมือนฉันนั่นแหละ เพลงของเธอนั้น ไม่ได้สลักอะไรลงไปเลย"
ชายหนุ่มปริศนาที่ถูกสงสัยว่ามีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ "เสียงดนตรีที่หายไป" อย่างลึกซึ้ง มีแต่ความลับเต็มไปหมด ทั้งชื่อ อายุ และ คุณลักษณะ

 

ソプラノ(โซปราโน)
ให้เสียงโดย Takeuchi Shunsuke


"หึ ทุกคนอ่อนระทวยให้กับเสียงร้องเพลงของข้าเป็นใหญ่คนนี้หรือยังไง"
อายุ ไม่ปรากฏ ส่วนสูง 12.5 ซม.
นกคอกคาทีล มหัศจรรย์ที่สามารถเต้นได้ ร้องเพลงได้เมื่อได้รับพลังจากดนตรี อาศัยอยู่มากับนางเอกมาตั้งแต่เด็ก เป็นทั้งผู้ปกครอง และสัตว์เลี้ยงของนางเอก

 

หลังจากนี้จะมีการประกาศ ระบบเกม และ ภาพในเกมต่างๆ มาเรื่อยๆ ซึ่งหากมีอัพเดตอีก ไอกะรินจะนำมาฝากเพื่อนๆชาว OS กันอีกแน่นอนค่ะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์