Akane Sasu Sekai de Kimi to Utau เป็นแอพเกมจีบหนุ่มใหม่บนมือถือจากค่าย GCREST เกมที่ 2 ถัดจากเกม Yume100 เรื่องราวการผจญภัยในโลกที่ไร้พระอาทิตย์ของนางเอกที่ได้ชื่อว่าเป็น “มิโกะผู้ช่วยโลก” และ เหล่าชายหนุ่มผู้มีชื่อบันทึกในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น โดยล่าสุดก็ได้มีการประกาศเลื่อนวันเปิดให้บริการเป็นปีหน้าเป็นที่เรียบร้อย 

หลังจากที่แนะนำเรื่องราว และตัวละครบางส่วนไปใน http://www.online-station.net/news/preview/1585 แล้ว ตามที่เว็บไซต์ได้มีการอัพเดต วันนี้ไอกะรินจึงได้นำระบบเกมโดยรวมของเกมนี้มาฝาก และ พาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับดินแดนทั้ง 7 ซึ่งเป็นฉากในเกมกันด้วยค่ะ

 

ระบบวิธีการเล่น

พาร์ทเกมพัซเซิล
มาเดินทางต่อไปร่วมกับเหล่า "หนุ่มในอดีต" ด้วยการล้มชิคิงามิ(ศัตรู)ให้ได้กันเถอะ ! โดยวิธีเล่น จะเป็นการเลื่อนลูกแก้วสีเดียวกันให้เรียงแถวอย่างน้อย 3 ลูกขึ้นไป โดยหนุ่มๆสามารถใช้สกิลของตัวเองในการ ทำลายลูกแก้ว, ฟื้นฟู HP และอื่นๆ  เราสามารถฟังเสียงคุยกันระหว่างตัวละคร ในขณะที่สู้กับบอสได้ด้วย

 

พาร์ทเนื้อเรื่อง
เรื่องราวความรักและสายสัมพันธ์กับเหล่า "หนุ่มในอดีต" โดยแบ่งออกเป็น 3 พาร์ทด้วยกัน

1. Hinomoto Monogatari
เป็นสตอรี่หลัก ซึ่งเรา(นางเอก)จะต้องออกเดินทางเพื่อเรียกพระอาทิตย์คืนกลับมาร่วมกับเหล่าผองเพื่อน

2. เนื้อเรื่องนอกตำนาน
เมื่อเคลียร์เงื่อนไขบางอย่างได้ เนื้อเรื่องนอกตำนานจะเปิดให้เข้าไปเล่นกัน เป็นเรื่องราวต่างๆของอาณาจักรทั้ง 7

3. เนื้อเรื่องของชายหนุ่ม
เป็นเนื้อเรื่องเดี่ยวของตัวละครต่างๆกว่า 60 รายขึ้นไป จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อเราเข้าไปสนิทสนมกับเขาเป็นพิเศษกันนะ....

 

ระบบจุติ

เช่นเดียวกับเกม Yume100 ผู้เล่นจะสามารถทำการจุติเปลี่ยนรูปร่างหนุ่มๆในเกมได้ โดยสามารถจุติเป็น "ร่างแสง(陽)" หรือ "ร่างเงา(陰)" ขึ้นอยู่กับคำตอบที่เราผู้เล่นเลือกตอบเท่านั้น นอกจากนั้นเหล่าตัวละครที่มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งจะแต่งตัวในชุดธีมเดียวกันด้วยนะ

ร่างแสง : เป็นร่างเดิมในชุดใหม่ที่แสดงให้เห็นนิสัยของเขา
ร่างเงา : เป็นร่างใหม่ที่เปลี่ยนไปโดยอย่างสิ้นเชิง

 

แนะนำอาณาจักรทั้ง 7 แห่งโลกฮิโนะโมโตะ

เรื่องราวทั้งหมด เกิดขึ้นยัง โลกฮิโนโมโตะ ด้วยการหลบซ่อนของพระอาทิตย์ ทำให้ทั้งโลกกลายเป็นสีแดงราวอาทิตย์ตกดิน โลกแห่งนี้ได้ถูกแบ่งออกเป็น 7 อาณาจักร โดยในแต่ละอาณาจักรจะมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน

 

幕の国 (บาคุ โนะ คุนิ)
บาคุ โนะ คุนิ เป็นอาณาจักรที่รุ่งเรืองในใจกลางเมืองอุเมะทาเทจิที่ตั้งอยู่ในพื้นที่บริเวณชายฝั่งทะเล มีจุดเด่นเป็นแม่น้ำไหลไปตามแนวบ้านเรือนอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งในขณะนี้ได้มีการปะทะกันระหว่างชินเซ็งงุมิ กับกองกำลังปฏิรูปบ้านเมืองเกิดขึ้น ดินแดนนี้เป็นดินแดนที่มีเหล่านักรบปลายสมัยเอโดะอาศัยอยู่ เช่น ทาคาสุงิ ชินซาคุ

 

戦の国 (อิคุซะ โนะ คุนิ)
อิคุซะ โนะ คุนิ เป็นอาณาจักรที่มีภูเขาไฟเป็นจุดเด่น ในอาณาจักรแห่งนี้กำลังมีการซ้อมรบ และต่อสู้กันของเหล่านักรบทั้งหลาย ดินแดนนี้เป็นดินแดนที่มีเหล่านักรบยุคเซ็งโงคุอาศัยอยู่ เช่น โมริ รันมารุ

 

江の国 (โคว โนะ คุนิ)
โคว โนะ คุนิ เป็นอาณาจักรที่เจริญรุ่งเรืองในด้านศิลปะ วัฒนธรรม เช่น ภาพอุกิโยะ และ วรรณกรรม ตึกราบ้านช่องโดยมากจะเป็นสีแดง มีคนเดินกันอย่างมีชีวิตชีวาในตอนกลางวัน และ กลายเป็นบรรยากาศที่มีเสน่ห์ในตอนกลางคืน ดินแดนนี้เป็นดินแดนที่มีเหล่าบุคคลสมัยเอโดะอาศัยอยู่ เช่น โทคุงาวะ ซึนะโยชิ

 

現の国 (อุซึซึ โนะ คุนิ)
อุซึซึ โนะ คุนิ เป็นอาณาจักรที่มีความก้าวหน้าด้านศิลปะมากที่สุดใน 7 อาณาจักร ประชาชนใช้ชีวิตกันอย่างหรูหรา แต่ทว่ากลับมีความคิดด้านลบเกี่ยวกับวรรณกรรมไปอย่างกว้างขวาง ทำให้เหล่านักเขียนทั้งหลายทำงานกันอย่างยากลำบาก ดินแดนนี้เป็นดินแดนที่มีเหล่าบุคคลในสมัยเมจิเป็นต้นไปอาศัยอยู่ เช่น นัตสึเมะ โซเซกิ

 

古の国 (อินิชิเอะ โนะ คุนิ)
อินิชิเอะ โนะ คุนิ ถูกปกครองโดยเด็กผู้หญิงอายุน้อยที่มีความสามารถหยั่งรู้ฟ้าดิน โดยได้รับความเชื่อและศรัทธาจากคนในอาณาจักรอย่างหน้ามืดตามัว มีการจัดพิธีกรรมขึ้นปีละครั้ง ยังทะเลสาบที่มีทิวทัศน์กว้างออกไปราวภาพลวง  ดินแดนนี้เป็นดินแดนที่มีเหล่าบุคคลในสมัยอาสุกะ และ นาระ อาศัยอยู่ เช่น โชโทคุ ไทชิ

 

雅の国 (มิยาบิ โนะ คุนิ)
มิยาบิ โนะ คุนิ เป็นอาณาจักรที่มีความโดดเด่นตรงตึกราบ้านช่องหรูหราที่มีดอกไม้เรียงรายอยู่เคียงข้าง กลอนวากะกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ซึ่งกลอนวากะเป็นวัฒนธรรมที่สำคัญสำหรับเหล่าผู้ดีเป็นพิเศษด้วย ดินแดนนี้เป็นดินแดนที่มีเหล่าบุคคลในสมัยเฮฮัน อาศัยอยู่ เช่น อาเบะ โนะ เซย์เมย์

 

天の国 (เท็น โนะ คุนิ)
เท็น โนะ คุนิ เป็นอาณาจักรที่มีกลีบดอกไม้สีชมพูจากต้นไม้ที่เกาะกันเป็นกลุ่มลอยวนไปทั่วฟ้า และดอกไม้เหล่านั้นก็จะมีแสงสว่างกระจายไปทั่วในเวลากลางคืนอีกด้วย ผู้คนที่อาศัยอยู่ในอาณาจักรนี้ อาจจะมีพลังวิเศษก็ได้นะ...? ดินแดนนี้เป็นดินแดนที่มีบุคคลในเทพปกรณัม เช่น ยามาโตะ ทาเครุ อาศัยอยู่

 

ได้รู้จักระบบเกม และ อาณาจักรต่างๆไปแล้ว หนุ่มๆที่เพื่อนๆชอบอยู่อาณาจักรไหนกันบ้างคะ ?

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์