囚われのパルマ (Toraware no Palm)
ประเภท : เกมจีบหนุ่มแนวสัมผัสประสบการณ์รักผ่านกระจก
แพลตฟอร์ม : สมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการ iOS/Android
ให้บริการ : Capcom
ราคา : มีค่าใช้จ่าย (ปล่อยเป็นเอพพิโซด)
เรท : ไม่จำกัดอายุ (แนะนำสำหรับผู้เล่นอายุ 12 ปี)
เว็บไซต์หลัก : http://www.capcom.co.jp/palm/

Toraware no Palm เป็นแอพเกมจีบหนุ่มบนมือถือ เปิดตัวโดยค่าย Capcom เรื่องราวที่จะมาเติมเต็มความรักของสาวๆ กับ 6 Episode ที่สาวๆ จะได้ร่วมสัมผัสกับหนุ่มสุดหล่อที่สูญเสียความทรงจำ และถูกขังอยู่ในค่ายบนเกาะแห่งหนึ่ง โดยมีเราเป็นผู้จับตามองผ่านวงจรปิดและติดต่อผ่านช่องทางต่างๆ วันนี้ ไอกะรินจะมาแนะนำระบบเกม และหนุ่มหล่อคนนี้ให้เพื่อนชาว OS ได้รู้จักกันค่ะ

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวความรักสุดลึกลับ
ที่คุณจะได้ตามหาอดีตที่ซ่อนเอาไว้ของเขาผู้เสียความทรงจำ

นางเอก(ผู้เล่น)ถูกส่งมายังเกาะเดี่ยวกลางทะเลห่างไกล
และได้พบกับ ฮารุโตะ ชายหนุ่มความจำเสียผู้ก่อคดีบางอย่างจึงต้องมาอาศัยอยู่ที่นี่

และ เพื่อออกไปจากเกาะแห่งนี้ตามสัญญา
นางเอกจึงต้องเรียกความทรงจำของฮารุโตะให้กลับมาเป็นเงื่อนไข
แต่...ในขณะที่เธอกำลังรื้อฟื้นความทรงจำของเขานั้น
เธอก็ได้รู้ ถึงพลังวิเศษบางอย่างที่เขามีอยู่....

"ทำไมนะ ฉันถึงมองไม่เห็นหัวใจของเธอ"
และช่วงเวลาก็เริ่มขยับ เนื่องจากการพบเจอกันของทั้งสอง

แนะนำตัวละคร

Haruto (จีบได้คนเดียวในเกม)
ชายหนุ่มผู้เสียความจำในอดีตไปทั้งหมด
ให้เสียงโดย Umehara Yuuichirou

"เพราะงั้น ฉันถึงอยากจะรู้จักเธอยังไงละ"

ส่วนสูง 178 ซม. น้ำหนัก 65 กก. กรุ๊ปเลือด โอ ของกินที่ชอบ ไม่มีเป็นพิเศษ
ชายหนุ่มผู้เสียความทรงจำ ครั้งหนึ่งเคยก่อคดีทำให้ตัวเองถูกจองจำเอาไว้ เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ ไม่พูดและเฉยชา การที่เขาปฏิเสธการปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น เหมือนจะมีเหตุผลอยู่บางอย่างด้วย

 

ระบบวิธีการเล่น

เกมนี้เป็นเกม Love Adventure(จีบหนุ่ม) ที่ผู้เล่นจะได้ลองสัมผัสกับความรักที่มีตัวตนผ่านกระจก ระบบพิเศษต่างๆจึงได้รับการจัดทำขึ้นมา ดังนี้

พูดคุยผ่านกระจก
นอกจากการพูดคุยผ่านตัวอักษร ผู้เล่นก็สามารถสื่อสารกับฮารุโตะ ผ่านการใช้นิ้วแตะที่หน้าจอได้ด้วย ทั้งเสียงหายใจ ทั้งภาพ ที่แสดงออกมาจะมีความเสมือนจริง เหมือนความรู้สึก "อยากสัมผัสกัน แค่เพียงกระจกกั้น"

 

วิธีสัมผัสก็ง่ายๆค่ะ
ในระหว่างที่พูดคุยกับเขา ที่จอจะปรากฏรูปมืออกมา เป็นโอกาสที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเขาแล้ว และเมื่อสัมผัสกับเขา เขาจะเปลี่ยนปฏิกิริยาตอบสนองไปตามแรงที่เราสัมผัสด้วยนะ

 

และเมื่อเขาขอสัมผัสหน้าผาก ก็อย่าลืมยกหน้าผากแตะกับจอด้วยละ(เหมือนสาวในรูป)

 

ปฏิกิริยาที่ตอบสนองเนื่องจากบุคลิกผู้เล่น
ในระหว่างสนทนากับเขา เขาจะได้รับรู้นิสัยและบุคลิกของผู้เล่น และ เขาจะเปลี่ยนการตอบสนองไปตามนิสัยของผู้เล่นอีกด้วย เพราะฉะนั้นผู้เล่นสามารถเล่นไปตามตัวตนของผู้เล่นเองได้เลย

 

นอกจากนั้น ฮารุโตะจะจำทุกอย่าง และ ทุกคำพูด ที่ผู้เล่นเคยพูดเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความ หรือ คุยกับต่อหน้า เพราะฉะนั้น อย่าโกหกฮารุโตะกันนะคะ

 

การจับตามองผ่านกล้องวงจรปิด
นอกจากจะใช้เวลาอยู่กับผู้เล่น ฮารุโตะยังได้ใช้เวลาอยู่คนเดียวในห้องอีกด้วย ซึ่งผู้เล่นสามารถจับตาดูเขาผ่านกล้องวงจรปิดได้อยู่ตลอด นอกจากนั้น เมื่อผู้เล่นส่งข้อความเข้าไปหา สามารถสังเกตท่าทีของเขา เวลาได้รับเมสเซจจากผู้เล่นได้อีกด้วย

 

หากผู้เล่นส่งข้อความถามว่าฮารุโตะทำอะไรอยู่ เขาก็จะตอบไปตามที่ผู้เล่นได้เห็นในกล้องวงจรปิดทุกอย่าง

 

มาส่งของใช้ให้เขากันเถอะ
ผู้เล่นยังสามารถส่งของให้ฮารุโตะได้อีกด้วย ซึ่งของที่ส่งไปนั้น จะสามารถเปลี่ยนห้องของเขาได้ เมื่อส่งวันนี้ วันต่อมาเมื่อเขาได้ของ เขาก็จะนำมาใช้หรือนำมาประดับห้อง ซึ่งผู้เล่นสามารถมองดูความเปลี่ยนแปลงของห้องเขาได้ตลอดด้วย

 

มาทำเควสต์จับตามองเพื่อรับภาพสวยๆกันเถอะ
หลังจากที่ผู้เล่นส่งของให้ฮารุโตะใช้แล้ว ห้องของฮารุโตะก็จะเริ่มมีชีวิตชีวาขึ้นเรื่อยๆ แล้วหลังจากนั้นก็จะเกิดเควสต์ขึ้นให้ผู้เล่นทำ เมื่อทำได้แล้ว ผู้เล่นก็จะได้รับภาพสวยๆในเกมมาเป็นรางวัล อยากรู้ว่าเป็นภาพอะไร ต้องลองเล่นเพื่อสะสมให้ครบแล้วค่ะ

 

การติดต่อกับเขาผ่านสมาร์ทโฟน
การพูดคุยกับเขา ไม่ใช่ทำได้เพียงคุยต่อหน้าเท่านั้น ผู้เล่นยังสามารถคุยกับเขาผ่านการส่งข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือได้ด้วย ผู้เล่นอาจจะได้รับรู้ในสิ่งที่เขาไม่่ได้แสดงออกมาต่อหน้า กลับกัน เขาเองที่จะรู้ว่าผู้เล่นเป็นคนยังไงเช่นกัน

 

มาค้นหา "หัวข้อสนทนา" และ "ไอเทม" ในเกาะกันเถอะ
ในการส่งเมสเซจให้ฮารุโตะ ก่อนอื่น ผู้เล่นต้องหา "หัวข้อสนทนา" ให้เจอเสียก่อน ซึ่งหากผู้เล่นต้องการหัวข้อสนทนาใหม่ๆที่จะเอาไปคุยกับฮารุโตะ จำเป็นต้อง "ออกไปข้างนอก" จึงจะได้รับ

- หัวข้อสนทนา
ผู้เล่นต้องออกไปคุยกับคนที่อาศัยอยู่ในเกาะแห่งนั้น ผู้เล่นก็จะได้รับบทสนทนาต่างๆไปคุยกับฮารุโตะได้ เช่น "งานอดิเรก" "ความรัก" "มุมมองความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ" เป็นต้น
- ไอเทม
นอกจากหัวข้อสนทนาแล้ว ผู้เล่นยังได้รับ "ไอเทมที่จะส่งให้ฮารุโตะ" ผ่านการออกไปข้างนอกได้อีกด้วย และเมื่อผู้เล่นส่งของชิ้นนั้นให้ฮารุโตะ ผู้เล่นก็จะได้รับคำขอบคุณจากเขาด้วย

 

ความสนิทสนมของคุณกับเขาที่จะเพิ่มขึ้นผ่านการส่งข้อความ
เมื่อผู้เล่นส่งข้อความคุยกับเขามากๆเข้า สายสัมพันธ์ของผู้เล่นและฮารุโตะจะลึกซึ้งตามไป เมื่อพัฒนาความสัมพันธ์ รูปแบบของข้อความที่ผู้เล่นจะได้คุยกับเขาก็ยิ่งสนิทสนมและใส่ใจด้วยคำพูดมากยิ่งขึ้น เช่น เมื่อยังไม่สนิทกัน และคุณส่งไปหาเขาว่า "เหนื่อยจังเลย" เขาก็จะตอบว่า "ไม่เป็นไรใช่ไหม อย่าฝืนมากนะ" แต่... หากเขาสนิทกับคุณแล้ว คำตอบที่ได้จะกลายเป็น "เกิดอะไรขึ้น?" "ต่อให้ปิดก็รู้นะ ตอนนี้อย่าคิดอะไรมาก ฉันแค่อยากให้พักผ่อนมากๆนะ" เป็นต้น

 

อีกไม่นานเกมนี้ก็จะเปิดให้บริการแล้ว ถ้าหากได้เล่นกันแล้วก็มาคอมเม้นต์ความรู้สึกที่ได้เล่นกันด้วยนะคะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์