ニル・アドミラリの天秤 帝都幻惑綺譚  (Nil Admirari no Tenbin Teito Genwaku Kitan)
Genre : เกมจีบหนุ่ม
แพลตฟอร์ม : PlayStation®Vita (สามารถเล่นได้ใน PlayStation®Vita TV)
จัดจำหน่าย : Otomate
วางจำหน่าย : 21 เมษายน พ.ศ. 2559
CERO : D (เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ 17 ปีขึ้นไป)
เว็บไซต์หลัก : http://www.otomate.jp/nil-admirari/

Nil Admirari no Tenbin เป็นเกมจีบหนุ่มจากค่าย Otomate เรื่องราวของสาวน้อยคนหนึ่งที่ต้องไขปริศนาของหนังสือโบราณที่เป็นสาเหตุทำให้น้องชายเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ร่วมกับชายกลุ่มหนึ่งที่กำลังตามรวบรวมหนังสือปริศนาเล่มนั้น โดย Nil Admirari เป็นกลุ่มคำในภาษาลาติน แปลว่า “ไม่มีอะไรน่าตกใจ” 

เนื้อเรื่อง

ในสมัยไทโชปีที่ 25 ที่ไม่ได้หมดยุคไปเพียง 15 ปี

เพื่อไม่ให้ครอบครัวต้องล่มสลาย นางเอก(ผู้เล่น)จึงตัดสินใจแต่งงานกับชายหนุ่มที่เธอไม่รู้แม้แต่ชื่อ
แต่ผลของมัน  ทำให้น้องชายผู้ได้รับหนังสือโบราณเล่มหนึ่งมา ได้ฆ่าตัวตายด้วยการเผาตัวเองอย่างปริศนา

ในขณะที่สาวน้อยกำลังสับสนวุ่นวาย ก็มีคนกลุ่มหนึ่งมาปรากฏอยู่ตรงหน้าเธอ โดยเรียกตัวเองว่า "ฟุคุโร่" 
พวกเขาเล่าว่า มีหนังสือเล่มหนึ่งที่เมื่ออ่านแล้วจะทำให้เกิดผลกระทบใหญ่หลวงต่อผู้อ่าน ชื่อของมันคือ "มาเระโมโน"
ด้วยความตายของน้องชาย จึงทำให้นางเอกได้มีโอกาสเห็น "อาอุระ" 
และเหมือนว่าชะตากรรมกำลังจะดึงตัวเธอให้เข้าไปอยู่ในเปลวไฟนั้น

แล้วนั่น ก็ทำให้นางเอกตัดสินใจเลือกที่จะออกจากบ้าน แม้จะต้องสับสนเพียงใดก็ตาม

ความหึงหวง ความเกลียดชัง การดูถูก ความสงสาร และ....ความรัก
สิ่งที่กำลังรอนางเอกอยู่ คือความมืดของจักรวรรดิที่เรียงรายไปด้วยการหักหลังที่เป็นพิรุธอันหลากหลาย

แล้วสิ่งที่นางเอกผู้ถูกแกว่งไปมาให้อยู่แต่ในภวังค์จะได้พบพาน
คือ ความเป็นจริง หรือ อะไรกัน.......

ศัพท์ควรรู้ก่อนเล่นเกม

มาเระโมโน
หนังสือที่ผู้เขียนเก็บรวบรวมความทรงจำและความรู้สึกนึกคิด เนื้อหาในนั้น อาจจะส่งให้เกิดผลกระทบอันใหญ่หลวงต่อผู้อ่าน ว่ากันว่าต้องเป็นหนังสือที่เอากระดาษมาใช้เชือกร้อยติดกันและมีลายมือของตัวเองเขียนไว้ด้วย

ออร่า (Aura)
แสงสว่างที่ส่องออกมาเป็นการสื่ออารมณ์ที่อยู่ในมาเระโมโน มีแสงหลายสี คนปกติไม่สามารถเห็นได้ ยกเว้นนางเอกที่มองเห็นหลังจากการตายของน้องชาย

ฟุคุโร่ (แปลว่า นกฮูก ในภาษาญี่ปุ่น)
ชื่่ออย่างเป็นทางการคือ "เจ้าหน้าที่จัดการสินทรัพย์ข้อมูลสิ่งตีพิมพ์ของจักรวรรดิ" เป็นองค์กรพิเศษของรัฐที่มีเป้าหมายคุ้มครองและรวบรวมมาเระโมโน เดิมทีพวกเขาเป็นเพียงบรรณารักษ์ในหอสมุดแห่งชาติ แต่เนื่องจากเกิดคดีที่เกี่ยวกับมาเระโมโนอย่างต่อเนื่องจึงได้รับการตั้งขึ้นมาอย่างเป็นทางการ

คาราสุ (แปลว่า อีกา ในภาษาญี่ปุ่น)
องค์กรมาเฟียที่ลือกันว่ากำลังเปิดงานประมูลมาเระโมโนและของโจรทั้งหลายแบบผิดกฎหมาย แม้พวกเขาจะภาคภูมิใจลึกๆที่สามารถหากินกับการใช้มาเระโมโน แต่ในอีกด้านหนึ่ง ก็เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งที่เชื่อกันว่าเป็นสาเหตุที่เกิดจากหนังสือเล่มนั้น แม้ฝ่ายฟุคุโร่จะพยายามหาหลักฐานเพื่อจัดการคาราสุ แต่ฝ่ายคาราสุก็ทำลายหลักฐานทิ้งได้เสียทุกครั้ง จนฟุคุโร่สาวความไม่ถึงคาราสุได้เสียที

คางุซึจิ (แปลว่า เทพแห่งไฟ ในภาษาญี่ปุ่น)
กลุ่มปริศนากลุ่มหนึ่งที่คอยตามเผาทำลายหนังสือ Wa-Toji จากปากคำของพยานทำให้คาดเดาว่าสมาชิกในกลุ่มมีอายุอยู่ในขั้นยังเป็นนักเรียน แต่ไม่มีใครรู้ข้อเท็จจริง

แนะนำตัวละคร

**ตัวละครในเรื่องจะมีตัวคันจิความหมายเป็นชนิดของนกในชื่อหรือนามสกุล

Kuse Tsugumi 
นางเอก / ผู้เล่น / ไม่มีเสียงพากย์ / สามารถเปลี่ยนชื่อได้

บุตรสาวคนโตของบ้านคุเซะ เนื่องจากสภาวะเนื่องจากปัญหาทางบ้านและอุบัติเหตุของน้องชายรุมเร้า จึงตัดสินใจเข้าไปทำงานในกลุ่มฟุุคุโร่ ด้วยผลจากการดูแลน้องชายแทนแม่้ จึงกลายเป็นคนช่างช่วยเหลืออย่างไม่รู้ตัว

 

Ozaki Hayato (เหยี่ยว)
ให้เสียงโดย Kaji Yuuki

"มีคนว่าฉันปากเสีย แต่ว่าก็ยังดีกว่าต้องพูดปดนะ"

ชายหนุ่มในสังกัดฟุคุโร่ อยู่ฝ่ายค้นคว้า มีคุณธรรมสูงส่ง มีตัวตนเป็นผู้นำแม้แต่ในฝ่ายค้นคว้า ตรงไปตรงมา คิดอะไรปากก็พูดไปแบบนั้น จนทำให้ได้รับการเข้าใจว่าเป็นคนปากเสียเสมอ

 

Kougami Akira (นกกระสา)
ให้เสียงโดย Okamoto Nobuhiko

"ก็พอเข้าใจสถานการณ์อยู่ แต่พวกเราก็ไม่เห็นต้องเข้าไปแทรกแซงนี่นา"

ชายหนุ่มในสังกัดฟุคุโร่ อยู่ฝ่ายฝ่ายค้นคว้า ทำงานด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ แต่มักจะใช้เวลาอยู่คนเดียวโดยไม่สุงสิงกับใคร มักจะวางตัวห่างจากคนอื่นและพูดจาห้วนๆกับทุกคน

 

Hoshikawa Hisui (นกกระเต็น)
ให้เสียงโดย Ousaka Ryouta

"ไม่ต้องห่้วงหรอกน่า จนกว่าจะชิน จะไม่ปล่อยให้เหงาหรอก"

ชายหนุ่มในสังกัดฟุคุโร่ อยู่ฝ่ายค้นคว้า จริงจัง ขยันขันแข็ง มีหน้าที่ดุด่าฮายาโตะที่ปากเสีย เนื่องจากพลังพิเศษในตัวฟื้นขึ้นมาจึงมีโอกาสเข้ามาอยู่ในฟุคุโร่ พื้นฐานแล้วเป็นคนรักษามารยาท แต่จริงๆแล้วแอบเกลียดผู้หญิงอยู่บ้าง

 

Ukai Shougo (นกกระทุง)
ให้เสียงโดย Kimura Ryohei

"ผมกำลังยุ่งนะ ไม่มีเวลามาเสวนาสนุกๆกับเธอหรอก"

นักศึกษากฎหมายของมหาวิทยาลัยแห่งเมืองหลวงในจักรวรรดิ เป็นลูกชายของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ด้วยสถานการณ์บางอย่าง ทำให้เขาได้มาอยู่อพาร์ทเมนต์เดียวกับเหล่าฟุคุโร่ แต่เนื่องจากยังไม่ชินกับชีวิตใหม่ จึงอารมณ์เสียอยู่เสมอ

 

Migiwa Shizuru (นกกระเรียน)
ให้เสียงโดย Suzumura Kenichi

"รออยู่เลย ! ใจร้ายจังเลยนะ ไหนๆพระอาทิตย์ก็ตกดินแล้วไปดื่มชาที่ร้านคาเฟ่กันไหมละ?"

นักเขียนที่นิยายรักเศร้าของตนได้รับความนิยมจากผู้อ่าน เป็นหนุ่มเพลย์บอยสำเริงสำราญไปเรื่อยๆ ชอบการกระเซ้าเย้าแหย่คนอื่น เนื่องจากที่พักของตนเกิดพังยับเยินขึ้นมา จึงมีโอกาสได้เข้าไปพักยังอพาร์ทเมนต์เดียวกับเหล่าฟุคุโร่ จากการแนะนำของหัวหน้าฝ่ายสืบสวนที่เคยรู้จักกัน

 

Sagisawa Rui (นกกระยาง)
ให้เสียงโดย Sakurai Takahiro

"คุณนี่ช่างคุยง่าย เหมือนเรารู้จักกันมานานแล้วเลยครับ"

นักศึกษาแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยเมืองหลวงแห่งจักรวรรดิ ที่นางเอกรู้จักโดยบังเอิญ มักจะพบเจอเขานั่งอ่านหนังสืออยู่คนเดียวตามคาเฟ่หรือห้องสมุด เป็นชายหนุ่มที่ดูเป็นมิตร เนื่องจากเป็นนักวิชาการ จึงคอยให้คำปรึกษาต่างๆนาๆระหว่างเรียนไปด้วย

 

ตัวละครอื่นๆ

Kuse Hitaki (นกกางเขน)
CV. Murase Ayumu

น้องชายของนางเอก ชอบการอ่านหนังสือเลยเป็นแฟนคลับของชิซึรุ เนื่องจากสถานการณ์ของครอบครัว พ่อแม่ไม่ค่อยได้อยู่บ้าน จึงได้รับการดูแลอย่างทุ่มเทความรักจากนางเอกแทนมารดา

 

Nabari Yutaka (เหยี่ยวนกเขา)
CV. Midorikawa Hikaru

ชายหนุ่มในสังกัดฟุคุโร่ อยู่ฝ่ายทำวิจัย เคยเป็นนักเรียนที่ทำงานรับใช้อยู่ในบ้านของนางเอกโดยใช้ชีวิตร่วมกับนางเอกอยู่ระยะหนึ่ง จึงรู้เรื่องของนางเอกในตอนเด็กๆด้วย

 

Tokimiya Shiori (นกกระยาง)
CV. Natsuki Rio

หญิงสาวในสังกัดฟุคุโร่ อยู่ฝ่ายค้นคว้า มีทีท่าไม่แบ่งแยกเพศชายหรือหญิงในเวลาทำงาน จึงได้รับความเชื่อและไว้ใจจากลูกน้องมาก แม้จะเป็นพี่สาวที่พึ่งพาได้ด้วยหน้าตาที่สวยงาม ฉลาดหลักแหลมและใจเย็น แต่น่าเสียดายที่สูบบุหรี่เป็นนิสัย

 

ระบบวิธีการเล่น

ผู้เล่นสามารถ เปลี่ยนชื่อของนางเอกได้ (แต่ไม่สามารถเปลี่ยนนามสกุลได้) แต่หากไม่เปลี่ยน ตัวละครในเกมจะเรียกชื่อนางเอกโดยการออกเสียงด้วย

 

เมื่อผู้เล่นเลือกตอบคำถาม ตาชั่งจะเอียงไปทางด้านใดด้านหนึ่ง หากถึงตอนจบแล้วตาชั่งหนักไปทางด้านซ้ายจะหมายถึง Happy Ending แต่หากตาชั่งหนักไปทางด้านขวา จะหมายถึง Bad Ending ผู้เล่นจึงต้องระวังในการเลือกตอบด้วย

 

ระหว่างอ่านเรื่อง ผู้เล่นสามารถกลับไปอ่านเพียงเอพพิโซดของตัวละครจีบได้ที่ผ่านมาแล้วได้อีกด้วย นอกจากได้ดู CG EVENT/แก้ไขคำตอบที่เลือกตอบไป ยังสามารถตรวจสอบสถานะตอนที่อ่านอยู่และเงื่อนไขการแยกรูทได้ด้วย

 

หลังจากเกมจบไปแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเรียกดูภาพในเกม, มูฟวี่เพลงเปิด/ปิด และ ฟังเพลงประกอบในเกม รวมไปถึงการอ่านเรื่องราวพิเศษแบบสั้นๆได้ด้วย นอกจากนั้น เมื่อสามารถเคลียร์รูทของตัวละครจีบได้ตามเงื่อนไขแล้ว ผู้เล่นสามารถอ่าน Epilogue และ โหมดแนะนำตัวของตัวละครนั้นซ้ำๆได้อีกด้วย

 

ตัวอย่าง CG EVENT

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์