หลังจากเกม Yume100 (www.yume100.in.th) หรือชื่อภาษาไทยว่า ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา ได้เปิดให้บริการกันไป ก็ยังมีคนสงสัยว่า เกมนี้น่าเล่นขนาดไหน แตกต่างจากเกมจีบหนุ่มเกมอื่นๆ ยังไง ..ใครที่ยังลังเลอยู่ เราไปดู 5 เหตุผลที่ควรเล่นเกมนี้กันดีกว่า

1.เกมภาษาไทย
นี่คงเป็นเหตุผลแรกๆ ที่สาวๆ ไม่ควรจะพลาดเกมนี้ เพราะเกมแนวจีบหนุ่มหรือที่เรียกว่า Otome Game นั้น ส่วนมากเป็นภาษาญี่ปุ่น หรือขั้นกรุณาหน่อยก็เป็นภาษาอังกฤษค่ะ ด้วยข้อจำกัดทางด้านกำแพงภาษา ทำให้ส่วนใหญ่ยังไม่เคยได้ลองว่าเกมแนวนี้เล่นยังไงนะ? YUME100 จึงเป็นเกมที่น่าจะไปลองสัมผัส นอกเหนืจากเป็นภาษาไทยแล้ว โดยรวมจัดได้ว่าแปลได้ดี ไม่ต้องห่วงว่าจะกูเกิ้ลทรานสเลตค่ะ เกมนี้ไม่มีแน่นอน

 

2.ตัวละครเยอะมาก
แค่ชื่อเกมก็พอจะรู้กันว่าตัวละครในเกมมีไม่ใช่น้อย และยิ่งไปกว่านั้น ถ้านับอัพเดตตามเซิร์ฟญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ตัวละครมีเกิน 100 ไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ในขณะที่เซิร์ฟไทยเองเปิดมาตัวละครที่มีให้สะสมก็ปาเข้าไป 60 กว่าตัวแล้วเลือกกันไม่ถูกทีเดียว  โดยตัวละครเหล่านี้จะเป็นเจ้าชายจากแดนต่างๆ ที่ถูกปิดผนึกไว้ในแหวน พวกเรา(ผู้เล่น)ซึ่งเป็นเจ้าหญิงก็ต้องออกตามหาและปลดผนึกแหวนเหล่านั้นค่ะ โดยการได้มาของเจ้าชายนั้น มีตั้งแต่ดรอปในฉาก จากอีเว้นท์ จากกาชา  ไม่ต้องกลัวว่าจะหายากเพราะเกมนี้ค่อนข้างจะใจป้ำในการแจกเจ้าชาย เพียงแต่ต้องขยันเล่นอีเว้นท์พิเศษกันหน่อยบวกผสมดวงอีกนิดก็ได้เจ้าชายในครอบครองแล้ว แถมเจ้าชายยังพัฒนาเป็นสองสายได้ด้วยคือ ตะวันและจันทรา ใครที่อยากสะสมเจ้าชายให้ครบทั้งสองเวอร์ชั่นก็เอาจำนวนเจ้าชายปัจจุบันตั้งและคูณด้วย2ไปได้เลยค่ะ.... คำนวนพื้นที่เก็บเจ้าชายด้วยนะคะ จะไม่พอเอา

3.เนื้อเรื่องที่สนุกและหลากหลาย
ตัวเกมมีเนื้อเรื่องหลักในการตามหาเจ้าชายและกำจัดปีศาจกินฝัน โดยมีเนื้อเรื่องที่เราต้องลุยไปตามแผนที่ต่างๆ แต่ยังมีเนื้อเรื่องอื่นๆ ทั้งเนื้อเรื่องของเจ้าชาย เนื้อเรื่องพิเศษฯลฯ เรียกได้ว่าอ่านกันเพลิดเพลินเลยทีเดียว อยู่ทีว่าเราจะเล่นและปลดล็อคเนื้อเรื่องกันได้แค่ไหน พออ่านไปแล้วก็สามารถย้อนไปอ่านได้อีกในอัลบั้มความทรงจำค่ะ

4.ระบบคอมมูนิตี้
เป็นจุดเด่นอีกอย่างของเกมนี้ ที่ไม่ให้ผู้เล่นต้องเล่นกันอย่างเดียวดาย ระบบคอมมูนิตี้หรือระบบกิลด์ของเกมนี้ไม่ได้มีไว้เอาไปตั้งทัพต่อสู้เหมือนเกมอื่นๆ แต่เอาไปไว้เพื่อช่วยกันพัฒนาคอมมูนิตี้ ปลดล็อคเนื้อเรื่องพิเศษบางอย่าง รับไอเทมฟรี รวมไปถึงการช่วยการปั่นคะแนนในบางอีเว้นท์ที่มีรางวัลพิเศษที่ผู้เล่นในคอมมูนิตี้ต้องช่่วยกันปั่นคะแนนเพื่อให้ได้ของรางวัลพิเศษกัน  ฉะนั้นใครที่เล่นแล้วอย่าลืมหาคอมมูนิตีอยู่กันนะคะ

5.เกมเล่นง่ายมีอะไรให้ทำทุกวัน
แม้จะเป็นเกมจีบหนุ่มแต่ก็มีอะไรให้ทำมากกว่าการกดอ่านเนื้อเรื่องค่ะ  โดยเกมนี้จะมีการต่อสู้ในรูปแบบพัซเซิล เพื่อรับของรางวัลและผ่านเนื้อเรื่อง  ซึ่งจะมีแม๊พหลักให้พวกเราเก็บเลเวลและหาไอเทมดรอปกัน นอกเหนือจากช่วงเวลาอีเว้นท์   หรือถ้าเบื่อๆการเก็บเลเวลสามารถไปเล่นชาเลนจ์เพื่อปั่นแต้มปลดล็อคตำแหน่งต่างๆ โดยจะมีของรางวัลให้เลือกมากมาย  โดยเซิร์ฟญี่ปุ่นมีเจ้าชายที่หาได้เฉพาะจากแต้มชาเลนจ์เท่านั้นด้วยนะ แม้เซิร์ฟไทยจะยังไม่อัพเดตเจ้าชายคนนี้เข้ามาแต่ปั่นแต้มรอกันได้เลย 

จริงๆแล้วเกมนี้ยังมีจุดที่น่าสนใจอีกมากค่ะ แต่ 5 เหตุผลนี้ก็เพียงพอที่จะให้ไปเล่นกันแล้วใช่ไหมล่ะ ใครสนใจดาวน์โหลดได้เลยที่เว็บไซต์ด้านล่างต้นฉบับบทความจาก

https://docs.google.com/document/d/1PTkCvRkI0N99nTFZnSZxeH6oO-dMjfDYzVu4ZGYuXfI/edit


เว็บไซต์หลัก
http://m.onelink.me/4c9ec6d4
iOS 
http://m.onelink.me/7d247f2a
Android 
http://m.onelink.me/9955b9ae

และเข้ากลุ่มคอมมูนิตี้ได้ที่
https://www.facebook.com/groups/656343697828137/

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์