Yume100 เกมจากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเต็มๆ ภาษาญี่ปุ่นว่า 夢王国と眠れる100人の王子様 (Yume Oukoku to nemureru 100 nin no Oujisama) เป็นเกมแนวที่อาจจะไม่คุ้นเคยในไทยนัก ที่ญี่ปุ่นเรียกว่าแนว Otome Game หรือเกมจีบหนุ่ม เป็นเกมที่สานฝันสาวๆ ให้ได้แทนตัวเองเป็นตัวละครผู้หญิง ท่ามกลางหนุ่มๆ ภายในเกมและเลือกฉากจบกับตัวละครที่ชอบได้

เกมนี้ก็ถูกเลือกมาทำเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย เพื่อให้ผู้เล่นที่ชอบแนวนี้แต่ติดปัญหาเรื่องกำแพงภาษา ได้มีโอกาสได้ลองสัมผัสเกมนี้กัน ใครที่ยังไม่เคยเล่นแนวนี้เรามารู้จักกันดีกว่า

เนื้อเรื่องหลัก

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อตัวเอก (ผู้เล่น) กลับจากที่ทำงาน และพบว่าตัวเองอยู่โดดเดี่ยวบนรถไฟก่อนจะได้พบกับเรื่องประหลาดเมื่อพบกับ นาวิ สิ่งมีชีวิตคล้ายตุ๊กตาขนปุยเรียกเธอว่าเจ้าหญิง จากคำอธิบายของนาวิ เขาบอกเธอว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นเจ้าหญิงแห่งโลกความฝันที่ถูกส่งไปยังโลกมนุษย์ และในขณะนี้โลกแห่งความฝันถูกปีศาจกินฝันกำลังบุกโจมตีอาณาจักรต่างๆ และปิดผนึกเจ้าชายของอาณาจักเหล่านั้นเอาไว้ เป็นหน้าที่ของเธอผู้ซึ่งสามารถปลดผนึกเหล่านั้นได้ ต้องออกเดินทางผจญภัยเพื่อช่วยเจ้าชายและนำความสงบสุขสู่ดินแดนแห่งความฝันนี้

สำหรับเรื่องราวที่ถูกแปลออกมาเป็นภาษาไทย ทีมผู้ให้บริการเซิร์ฟไทยนั้นให้ความสำคัญตรงจุดนี้มาก ทำให้อ่านเนื้อเรื่องได้สนุกมาก ใครที่กังวลตรงจุดนี้หายห่วงไปได้เลยนะคะ

ระบบการเล่น
เจ้าชาย
สำหรับระบบการเล่นมีจุดสำคัญคือ เจ้าชาย  โดยเราสามารถสะสมเจ้าชายมาช่วยในการต่อสู้ผ่านฉากต่างๆ ซึ่งเจ้าชายจะได้มาจากทั้งเนื้อเรื่อง อีเว้นท์พิเศษและสุ่มจากกาชาปอง   และเจ้าชายแต่ละคนก็จะมีความสามารถในการต่อสู้เฉพาะตัว และมีเนื้อเรื่องแตกต่างกันไป ซึ่งเจ้าชายเหล่านี้จะมีอัพเดตเข้ามาเรื่อยๆ ให้ผู้เล่นได้สะสมกันไม่มีเบื่อเลยทีเดียว


เนื้อเรื่อง
นอกเหนือจากเนื้อเรื่องหลักแล้ว ยังมีเนื้อเรื่องเฉพาะของเจ้าชาย ที่ผู้เล่นสามารถตอบคำถามเพื่อเปลี่ยนเนื้อเรื่องของเจ้าชายไปตามทิศทางของตัวเองได้

ฉากต่อสู้
ถึงแม้เป็นเกมจีบหนุ่มแต่ไม่ได้มีเพียงเนื้อเรื่องให้อ่านและถามตอบเท่านั้น เกมนี้ยังมีฉากต่อสู้เป็นรุปแบบพัซเซิล ผู้เล่นสามารถจัดทีมเจ้าชายที่มีอยู่ เรียงลูกแก้วเพื่อต่อสู้ใช้สกิล จัดการกับศัตรู ผ่านฉากหรืออีเว้นท์เพื่อของตอบแทนหรือเจ้าชายคนใหม่ๆ

สะสมเนื้อเรื่อง/แกลอรี่
เมื่อเก็บเลเวลเจ้าชายแต่ละคนไปถึงที่กำหนดก็จะสามารถอ่านเนื้อเรื่องของเจ้าชายคนนั้นๆ ได้และยังสามารถปลดล็อคภาพแกลอรี่พิเศษได้ด้วย ผู้เล่นคงต้องพยายามกับสักหน่อยเพื่อปลดล็อคฉากต่างๆ

ตัวละคร
แม้จะมีชื่อเกมว่า 100 เจ้าชาย แต่ในความเป็นจริงเกมนี้มีเจ้าชายมากกว่า 100 คน ซึ่งจะอัพเดตเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ และเจ้าชายแต่ละคนเองก็มีหลากหลายเวอร์ชั่น โดยแต่ละคนจะมาจากอาณาจักรต่างๆ กันในดินแดนแห่งความฝัน

ตัวละครแต่ละตัวจะมีแต้มดาวตั้งแต่ 1-6  ไมว่าจะตัวละครเจ้าชาย ครูฝึกหรือภูติต่างๆ ที่ใช้ในการอัพเกรด ตัวละครที่มีดาวยิ่งสูงยิ่งเป็นตัวละครแรร์และมีความสามารถกว่าตัวละครที่ดาวต่ำกว่า

ภาพภายในเกม
เกมนี้เป็นภาพ 2D ที่มีอิลลัสเตอร์หลักคนเดียวแต่วาดตัวละครออกมาแตกต่างกันเป็น 100 แบบ นับเป็นสเน่ห์อีกอย่างนึงของเกมนี้ และยังมีฉาก+ภาพเป็นธีมความฝัน ใครที่ชอบแนวแฟนตาซีคงถูกใจกับภาพนี้

เสียงพากย์
จุดเด่นสำคัญของเกมแนว Otome ทั่วไปนั่นก็คือ เสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่น ที่เกมนี้นำเซย์ยู (นักพากย์) มากมายมาให้เสียงเจ้าชายทั้งหลาย และเซิร์ฟไทยเองถึงแม้จะมีการแปลซับเป็นภาษาไทย แต่ยังคงเสียงพากย์ญี่ปุ่นไว้เพื่อไม่ให้เสียอรรถรส ผู้เล่นสามารถฟังเสียงต้นฉบับพร้อมกับเล่นไปได้อย่างสนุกสนาน

สำหรับเซิร์ฟเวอร์ไทยที่ได้ลองเล่นมานั้น ยังอาจจะมีบั๊คอยู่บ้าง แต่โดยรวมถือว่าสมบูรณ์พอควร เรียกได้ว่าถ้าได้ลองเล่นต้องติดใจแน่นอนค่ะ ใครอยากเล่น สามารถลงทะเบียนได้ โดยมีกำหนดการ CBT ในวันที่ 22 ธันวาคม 15.00 น.ค่ะ


ลงทะเบียนได้ที่
http://www.yume100.in.th/preregister
กิจกรรมโหวตเจ้าชาย
https://www.facebook.com/yume100th/posts/1692909000992873

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์