茜さすセカイでキミと詠う
(Akane Sasu Sekai de Kimi to Utau)

Genre : เกมจีบหนุ่ม
Company : GCREST,Inc.
เปิดให้บริการ : ไม่มีกำหนด
แพลตฟอร์ม : iPhone, Android
ราคา : โหลด/เล่นฟรี ยกเว้นไอเทมพิเศษ
เว็บไซต์หลัก : http://www.akaseka.com/

แอพเกมจีบหนุ่มใหม่จาก ค่าย GCREST ผู้สร้างเกมจีบหนุ่ม Yume Oukoku to nemureru 100 nin no Oujisama เรื่องราวของนางเอก(ผู้เล่น) ที่ถูกดึงเข้าไปช่วยเหลือโลกต่างมิติที่มืดมนเนื่องจากการหายตัวไปของพระอาทิตย์ โดย ตัวละครที่จีบได้ในเกม จะมีชื่อเดียวกับผู้ยิ่งใหญ่ หรือ บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น วันนี้ ไอกะริน ได้มีโอกาสนำเกมนี้ มาแนะนำให้เพื่อนๆชาว Online Station ได้รู้จักกันแล้วค่ะ

เนื้อเรื่อง

เมื่อคุณได้กลายเป็นมิโกะผู้ได้รับเชิญให้กอบกู้โลกต่างมิติ !?

ด้วยเสียงประหลาด ทำให้ นางเอก(ผู้ฟัง) ได้ถูกดึงไปยัง "ฮิโนะโมโตะ" โลกคู่ขนานที่คล้ายกับโลกของเธอ ฮิโนะโมโตะกลายเป็นโลกที่ไร้แสงตะวัน ทำให้มีกลางคืนที่ยาวนานไปทั่วพื้นที่ด้วยสาเหตุบางอย่าง นางเอกได้รับการนำทางจากใครสักคน และออกเดินทางเพื่อตามหา "โนริโตะ" สิ่งที่จะปลุกให้ตะวันตื่นขึ้นมาได้ ในฐานะมิโกะ มาสลัก ละคร(Drama) ของคุณเท่านั้น ร่วมกับเหล่าผองเพื่อนแสนวิเศษ ในการเดินทางกันเถอะ !

แนะนำตัวละคร

高杉 晋作 (ทาคาสุงิ ชินซาคุ)
CV. KENN

"มันไม่มีคำว่า ทนได้ ในพจนานุกรมของข้าหรอกนะ!"

ส่วนสูง : 178 ซม. น้ำหนัก : 64 กก. สิ่งที่ชอบ : การเขียนกวี สิ่งที่ไม่ชอบ : เด็ก แมว ผู้หญิง ความฝัน/เป้าหมายต่อจากนี้ : ออมเงิน
หนุ่มแบดบอยผู้มีทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและคำพูดที่แย่ แต่เป็นคนตรงไปตรงมา ให้ความสำคัญกับเพื่อนฝูงอย่างมาก มีศรัทธาอย่างแข็งแกร่ง จะไม่ทำในสิ่งที่ตัวเองมองว่าผิด หัวไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ ก็เลยดูเหมือนจะเข้าใจผิดกับคำพูดอยู่บางครั้ง

 

森 蘭丸 (โมริ รันมารุ)
CV. โชตะ อาโออิ

"ต่อให้สิ้นไปแล้ว แต่ข้าก็จะคอยปกป้องท่านโนบุนางะขอรับ!!"

ส่วนสูง : 163 ซม. น้ำหนัก : 48 กก. สิ่งที่ชอบ : ท่านโนบุนางะ สิ่งที่ไม่ชอบ : คนที่มาขัดขวางท่านโนบุนางะ ความฝัน/เป้าหมายต่อจากนี้ : รวบรวมแผ่นดินของท่านโนบุนางะเป็นปึกแผ่น
ผู้ทำงานรับใช้ให้โอดะ โนบุนางะ จงรักภักดีต่อโนบุนางะมาก จริงจัง และ มุ่งตรงไปในทางที่ตัวเองเชื่อมั่นอย่างไม่หวั่นไหว เนื่องจากใช้งานได้สารพัดอย่าง จึงรับหน้าที่ทำงานบ้านทุกอย่างในกลุ่ม แม้อายุยังน้อย แต่จะเกลียดมากเวลาถูกปฏิบัติราวกับเด็ก

 

夏目 漱石 (นัตซึเมะ โซเซกิ)
CV. เคนโช โอโนะ

"นกนี่ดีจังเนอะ บินอย่างสง่างามบนท้องฟ.....เออ อยากกินไก่ทอดคาราอาเงะจังเลย"

ส่วนสูง : 186 ซม. น้ำหนัก : 59 กก. สิ่งที่ชอบ : แมว สิ่งที่ไม่ชอบ : เหล้า ความฝัน/เป้าหมายต่อจากนี้ : บินบนท้องฟ้า
หนุ่มจิตใจละเอียดอ่อน ถึงขนาดจะปวดท้องทันทีหากเกิดอาการเครียด มีนิสัยชอบจินตนาการ ชอบพูดให้คนอื่นงง ไม่รู้ว่าพฤติกรรมไหนของเขาจริงหรือไม่จริง รักแมวมาตั้งแต่เล็กๆ และคอยเอาใจอยู่ตลอด

 

聖徳 太子 (โชโทคุ ไทชิ)
CV. โยชิซุงุ มัตซึโอกะ

"เจ้าคิดว่าคนที่ดีเด่นกว่าข้า จะมีอยู่ในโลกนี้รึ?"

ส่วนสูง : 181 ซม. น้ำหนัก : 62 กก. สิ่งที่ชอบ : ของรสเผ็ด สิ่งที่ไม่ชอบ : เรื่องเล่าผีๆ ความฝัน/เป้าหมายต่อจากนี้ : การเมืองที่ดีที่สุด
ชายหนุ่มสุดคูล ผู้มีความคิดแบบยึดหลักเหตุและผล เนื่องจากเป็นคนความพยายามสูง จึงเกลียดมนุษย์ที่ชอบพูดว่า "ทำไม่ได้" ทั้งๆที่ยังไม่ได้ทำ เพราะเป็นคนที่เก่งมากเกินไป จึงมีความรู้สึกแบบสามัญที่ติดขัดบ้างเล็กน้อย แถมยังกลัวผีแบบนึกไม่ถึงอีกไม่ด้วย

 

徳川 綱吉 (โทคุงาวะ ซึนะโยชิ)
CV. ยูกิ โอโนะ

"จะช่วยเหลือคนที่กำลังลำบาก มันไม่มีเหตุผลหรอกนะ"

ส่วนสูง : 174 ซม. น้ำหนัก : 66 กก. สิ่งที่ชอบ : ช่วยเหลือคน/สุนัข สิ่งที่ไม่ชอบ : หมอฟัน ความฝัน/เป้าหมายต่อจากนี้ : สร้างวังสุนัข
หนุ่มสปอร์ตแมนสุดเริงร่าผู้รักการออกกำลังกาย เป็นชายหนุ่มคนดีที่พึ่งพาได้ แต่บางทีก็มีมุมเป็นธรรมชาติเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเขารักสุนัขมาก เพราะฉะนั้นเมื่อได้ข้องเกี่ยวกับสุนัข เขาอาจจะละเลยคนรอบข้างไปเลยก็ได้

 

阿部晴明 (อาเบะ โนะ เซย์เมย์)
CV. โคสุเกะ โทริอุมิ
"ท่านยังคิดว่าโลกนี้เป็นโลกที่สวยงามอยู่รึเปล่าละ?"

หนุ่มอัจฉริยะที่ทำอะไรก็สำเร็จทุกอย่าง คอยสร้างรอยยิ้มกรุ้มกริ่ม และสร้างบรรยากาศออกห่างจากผู้คนโดยรอบ แต่ดูเหมือนว่า เขาจะมีความลับอะไรบางอย่างที่ซ่อนเอาไว้ โดยไม่เคยพูดสิ่งที่อยู่ในใจให้ใครรับรู้ 

 

徳川家光 (โทคุงาวะ อิเอะมิทซึ)
CV. ยูกิ คาจิ

"ข้าจะทำให้เจ้าเป็นหนึ่งในคอลเลคชั่น.ของ.ข้า."

ชายหนุ่มผู้มีบุคลิกหาตัวจับยาก ได้รับความนิยมอย่างคาดไม่ถึง โดยมีตัวละครที่หลงใหลในเสน่ห์แสนมหัศจรรย์ของตนมากมาย เป็น "โดะคุโระมาเนีย(บ้าสะสมของหลุดโลก น่ากลัวๆ)" ที่ไม่มีใครเทียบชั้นได้ มีงานอดิเรกแปลกๆที่ตัดสินสิ่งที่ผู้หญิงชอบด้วยรูปร่างของกะโหลกศีรษะด้วย

 

ระบบวิธีการเล่น

มาพบเจอกับเหล่าบุคลลสำคัญในประวัติศาสตร์ และ ออกผจญภัยไปกับพวกเขา และ มีเรื่องราวความรักร่วมกับพวกเขากันเถอะ !

1. ในโลกฮิโนะโมโตะ ผู้เล่นจะได้พบเจอกับ เหล่าบุคคลสำคัญในแต่ละยุคสมัยของญี่ปุ่น โดยพวกเขาจะมีรูปลักษณ์และนิสัยที่แตกต่างกับตัวจริง
2. เมื่อ เลเวลอัพ ไปเรื่อยๆ ระบบเกมจะปลดล๊อคเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับเหล่าตัวละครหลัก รวมถึงตัวละครอีกประมาณ 60 กว่าชื่อ ทั้งเรื่องหลัก และ เรื่องพิเศษ มาเลือกตัวละครที่ตัวเองชอบ แล้วก็ลุยอ่านเรื่องกันได้เลย
3. สิ่งที่สำคัญในเกม คือ การเลือกตัวเลือก เพื่อปฏิสัมพันธ์กับตัวละคร โดยตอนจบของเกม มีอยู่ 2 แบบ คือ 陽タイプ(จบแบบแสง หรือ Happy) และ 陰タイプ(จบแบบเงา หรือ Sad) หนุ่มที่คุณจีบจะให้ความรักกับคุณอย่างหวานฉ่ำ หรือ ยันเดเระกันแน่...? ต้องลองไปลุ้นกันดูในเกมนะคะ

 

ศัพท์ควรรู้เกี่ยวกับเกม

日ノ許 (ฮิโนะโมโตะ)
โลกที่เคยเจริญรุ่งเรืองด้วยอำนาจของพระอาทิตย์ ผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นั่นกำลังเจ็บปวดทรมานเนื่องจากพลังที่หายไป

式神 (ชิคิงามิ)
ปีศาจที่ปรากฏตัวขึ้นในฮิโนะโมโตะ คอยโจมตีผู้คนพร้อมทั้งทำให้คนหายไปเหมือนกับเทพเจ้านำตัวไป

 

นอกจากนี้ยังมีแคมเปญให้ร่วมสนุกกันใน Official Twitter กันอีกด้วย โดยแคมเปญแรกจะเป็นการแจกลายเซ็นต์ของทีมพากย์ในเกมนี้ ซึ่งเพื่อนๆสามารถเข้าไปร่วมสนุกกันได้ใน https://twitter.com/aka_seka ได้เลยค่ะ

 

ร่วมติดตามอัพเดตข่าว / แนะนำเกมจีบหนุ่ม และ ดราม่าซีดีเพิ่มเติม : http://lifestyle.online-station.net/otome

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์