明治東京恋伽 (Meiji Toukyou Renka)
แพลทฟอร์ม : PlayStation®Portable
แนวเกม : HIGH and MIGHTY COLOR IKE-MEN ADVENTURE GAME (เกมจีบหนุ่ม)
วางจำหน่าย : 26 กันยายน ค.ศ.2013
Cero : C (เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ 15 ปีขึ้นไป)
จัดจำหน่าย : Brocoli
Official Site : http://www.meikoi-psp.com/


Meiji Tokyo Renka หรือ Meikoi เป็นเกมจีบหนุ่มอีกเกมหนึ่ง ที่เคยมีการจำหน่ายในรูปแบบ แอพพลิเคชั่นจีบหนุ่มในมือถือ (ระบบ Full Voice) ก่อนหน้าที่จะมาวางจำหน่ายในรูปแบบเกม สำหรับเครื่องเล่น Play Station Portable ในปี 2013  โดยกำหนดให้เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่มีโอกาสได้ย้อนเวลากลับไปยังสมัยเมจิ สมัยที่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครองครั้งใหญ่นั่นเอง และ ที่นั่นเธอก็ได้มีรักแท้(?)กับเหล่าหนุ่มๆบุคคลสำคัญในอดีต(ที่หน้าตาดีกว่าชีวิตจริง) เนื่องในโอกาสที่เกมนี้กำลังจะได้ทำภาคสอง + วางจำหน่ายในรูปแบบอนิเมชั่นในปี 2014 วันนี้เรา ไอกะริน จึงอาสามาแนะนำเกมให้เพื่อนๆชาว Online Station ที่ยังไม่เคยเล่นหรือกำลังจะเล่นได้รู้จักกันค่ะ


นักเรียนโรงเรียนหญิงธรรมดา ด้วยมายากลของชาร์ลี ทำให้เธอได้ย้อนเวลากลับไปยังสมัยเมจิ ทำให้ความทรงจำของเธอในยุคปัจจุบันเริ่มไม่แน่นอน มีพลังวิเศษสามารถมองเห็นวิญญาณได้

ตัวละครที่จีบได้
ตัวละครในเกมจะใส่สองชุดทุกตัวนะคะ ชุดหนึ่งเป็นกิโมโน อีกชุดหนึ่งเป็นชุดทันสมัย

Mori Ougai
เสียง นามิคาวะ ไดสุเกะ


“เพราะเธอคือคู่หมั้นของฉันไง”
อาชีพ : นักประพันธ์ แพทย์ทหาร ช้าราชการ
ข้าราชการที่เป็นทั้งแพทย์และนักประพันธ์ชั้นเยี่ยม เข้าเรียนที่วิทยาลัยการแพทย์ (มหาวิทยาลัยโตเกียวในปัจจุบัน)ด้วยอายุที่เกินจริง 2 ปี ตั้งแต่อายุ 11 และจบการศึกษาในฐานะแพทย์ที่อายุน้อยที่สุด มีความคิดที่ไกลเกินยุคสมัย และมีจุดที่ชอบจินตนาการไปเองอีกด้วย

Hishida Shunsou
เสียง KENN


“อย่าคิดโน่นคิดนี่ แล้วมองหน้าฉันซะ”
อาชีพ : จิตรกรญี่ปุ่นฝึกงาน
นักเรียนศิลปะจากนางาโนะที่เพิ่งเดินทางมาถึงเมืองหลวง มีบุคลิกที่เงียบขรึมและจริงจัง แต่ถ้าหากได้พบภาพที่เขาอยากเขียนจริงๆแล้ว เขาจะแสดงอาการที่ไม่ค่อยได้แสดงออกมาให้เห็น ???

Kawakami Otojirou
เสียง โทริอุมิ โควสุเกะ


“ฉันจำไม่ได้ว่าเคยอนุญาตให้เธอออกห่างจากฉันนะ”
อาชีพ : นักแสดง ประธาน
ชายหนุ่มที่มีความตั้งใจจะเป็นนักแสดงมืออาชีพ ทำงานเป็นเกอิชาโดยสวมใส่ชุดผู้หญิงโดยคณะละครรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ ดูเหมือนจะมีเหตุผลบางอย่างที่เขาใส่ชุดผู้หญิงอีกด้วย...

Izumi Kyouka
เสียง โอคะโมโตะ โนบุฮิโกะ


“ถ้าฉันเรียกให้มาอยู่ข้างๆก็รีบๆมาซะ ยัยโง่”
อาชีพ : เด็กรับใช้
เด็กรับใช้ที่ลาออกจากโรงเรียนกลางคัน และมุ่งหน้าจากบ้านนอกมาเมืองหลวงเพื่อการเป็นนักแสดง มีบุคลิกขี้หงุดหงิดและคำพูดที่ใช้ก็ค่อนข้างโหด  และเหมือนจะมีความลับอะไรบางอย่างเกี่ยวกับตุ๊กตากระต่ายที่อยู่กับเขาอีกด้วย

Fujita Gorou
เสียง ฟุคุยามะ จุน


“ถ้าเธอไม่คิดจะหนี แสดงว่าเธอก็กำลังคิดจะทำแบบนั้นอยู่สินะ”
อาชีพ : ตำรวจ
เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานใน”โยวรากะ”ของกรมตำรวจนครบาล ได้รับหน้าที่ให้ตรวจสอบมนุษย์ผู้มีพลังพิเศษที่เรียกว่า”บาเกะโนะคามิ(พวกเล่นคุณไสย)” และ พวกวิญญาณ มีความสามารถในการฟันดาบและเป็นที่สนใจของทุกคน แต่เนื่องจากเขามีท่าทีที่แข็งทื่อและดูข่มขู่ จึงไม่มีใครอยากเข้าใกล้เขา (มีข่าวลือว่าเขาคือ ไซโต้ ฮาจิเมะ อีกด้วย)

Koizumi Yakumo
เสียง ทาจิบานะ ชินโนะสุเกะ


“สาวน้อย อยู่ข้างๆผมแบบนี้ตลอดไปนะครับ”
อาชีพ : อาจารย์มหาวิทยาลัยโตเคย์เทย์โคคุ
ชาวต่างประเทศผู้เกิดที่กรีกและโตที่ไอร์แลนด์ แต่ชื่นชอบญี่ปุ่น เรียกตัวเองว่า “โคอิซุมิ ยาคุโมะ” ภายนอกดูเป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ดีและร่าเริง แต่จริงๆแล้วเป็นจอมเจ้าเล่ห์ ทำงานในฐานะของอาจารย์สอนภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัย แต่จริงๆแล้วเขามีความสนใจในวิญญาณของญี่ปุ่นและกำลังแอบทำวิจัยอยู่ด้วย โดยใช้เวลาอย่างหนักทั้งวันทั้งคืนเพื่อรวบรวมข้อมูลนั้น

Charlie
เสียง โมริคาวะ โทชิยูกิ


“ก็ผมนะ ชอบคุณเข้าให้แล้วนะซิ....”
อาชีพ : นักมายากล
ชายหนุ่มที่ป่าวประกาศว่าเป็นนักมายากลผู้เต็มไปด้วยความลึกลับ มีตัวตนเพื่อนำทางนางเอก ใช้บทบาทของตนเป็นผู้นำทางเพื่อเติมเต็มเนื้อเรื่อง ผลงานของเขาคือการพานางเอกย้อนเวลากลับไปอดีต นอกจากชื่อชาร์ลีแล้ว เขายังมีอีกชื่อก็คือ Shoukyokusai Ten-itsu

ระบบวิธีการเล่น

การเดินเกมจะเป็นเหมือนกับเกมจีบหนุ่มทั่วไป มีช่วงตัวละครปรากฏตัวและฉากแนะนำตัวละคร และที่พิเศษต่างจากเกมอื่นคือ เกมนี้จะมีการใช้ Dummy Head Microphone ในการอัดเสียงบางฉาก เช่น ฉากเข้าใกล้ตัวละครและฉากจูบเพื่อให้ผู้เล่นได้รู้สึกถึงความเหมือนจริงจากการเล่นเกมอีกด้วย


ตัวอย่างหน้าจอ Settings


นอกจากนี้ ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ซีรีย์นี้ยังมีแผนจะทำเป็นอนิเมะ และ เกมเล่นใน PSP ภาคแฟนดิส อีกด้วยค่ะ


หากเพื่อนๆชาว Online Station มีความชอบในตัวของนักพากย์เป็นพิเศษ สามารถไปตามฟังรายการวิทยุทางอินเตอร์เน็ตของ Meikoi ได้ใน Nico Radio >> http://ch.nicovideo.jp/meikoi ซึ่งจัดทุกวันจันทร์ที่ 4 ของเดือน โดยมีพิธีกรเป็น คุณนามิคาวะ ไดสุเกะ และ คุณKENN ค่ะ

ตัวอย่าง Seiyuu Event ของ Meikoi โดยนักพากย์ของเรื่องจะมาเปิดไลฟ์เล็กๆและทอล์คโชว์กันค่ะ (มีเพียงคุณนามิคาวะและKENN เท่านั้น)
Event Report >> http://www.meikoi-psp.com/news/130419_eventreport.php


ตัวอย่าง CG Eventนอกจากตัวละครที่มีเสน่ห์แล้ว เกมนี้อาจจะทำให้เพื่อนๆรู้จักบุคคลสำคัญในอดีตมากขึ้นก็ได้นะคะ ซึ่งใครชอบเกมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นก็พลาดเกมนี้ไม่ได้เลยค่ะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์