สวัสดีค่ะ ไอกะริน เองค่ะ วันนี้เราจะเชิญชวนเพื่อนๆชาว Online Station เข้าสู่โลกแห่งเสียงที่จะทำให้เพื่อนๆรู้สึกพึงพอใจ และ ตื่นเต้นด้วย Drama CD ค่ะ เพื่อนๆหลายคนคงจะยังไม่รู้จักดราม่าซีดีกัน วันนี้เราก็เลยอยากจะมาแนะนำว่า ดราม่าซีดี คืออะไร และ หน้าตาเป็นอย่างไรกันค่ะ

Drama CD คืออะไร ?
Drama CD ในนิยามสั้นๆคือ ซีดี (Compact Disc) ที่มีการอัดเสียงเป็นเรื่องสั้นหรือเรื่องยาว ระยะเวลาในการอัดแล้วแต่เนื้อหาและผู้เขียนจะกำหนด โดยผู้พากย์จะรับบทเป็นตัวละครแต่ละตัว ในซีดีจะมีตัวละครกี่ตัวก็ได้ โดยการฟังดราม่าซีดี จะทำให้ผู้ฟังรู้สึกถึงจินตนาการที่เกิดขึ้นได้โดยไม่มีภาพ ส่วนกลุ่มผู้ฟังจะมีทั้งผู้ชาย ผู้หญิง ผู้ใหญ่ และ เด็ก โดยดราม่าซีดีแต่ละแผ่นจะแบ่งแยกทั้งเรท(ธรรมดา และ R-18) และ เพศของผู้ฟัง ถ้าเป็นกลุ่มผู้ฟังผู้ชายก็จะมีดราม่าซีดีที่ตัวละครเป็นผู้หญิงส่วนใหญ่ ส่วนถ้าเป็นกลุ่มผู้ฟังที่เป็นผู้หญิงก็จะมีการวางจำหน่ายดราม่าซีดีที่มีแต่ตัวละครชายออกมา เพื่่อให้ตอบสนองความต้องการของตลาดมากที่สุด

ประเภทของดราม่าซีดี

1. Special Drama CD ดราม่าซีดีทั่วไปที่อัดเสียงเป็นเรื่องราวต่อมาจากการ์ตูนอนิเมะ/เกม/นิยายเรื่องสั้นที่เขียนเป็นหนังสือ มักจะวางจำหน่ายออกมาในช่วงที่อนิเมะเรื่องนั้นออกฉายอยู่ หรือ จบไปแล้ว เช่น Drama CD SenKoi After Story Daisuki no Shoumei Suugaku no Sensei Hen ดราม่าซีดี After Story ของนิยายที่เกี่ยวกับความรักของครูกับนักเรียน พากย์โดย คุณ ฮิโรชิ คามิยะ(บทครูสอนคณิตศาสตร์), คุณ ไดสุเกะ นามิคาวะ และ คุณ บังโจว กิงงะ

 

Comi Comi Studio (http://www.comicomi-studio.com/home.html)
Tsutaya Online Shop (http://www.tsutaya.co.jp/index.html?top=menu_home)
Rakuten (http://www.rakuten.co.jp/)
Toranoana (http://www.toranoana.jp/mailorder/)

คราวนี้ก็เหลือแต่วิธีสั่งเพื่อนำเข้าแล้วค่ะ อาจจะเป็นวิธีฝากร้านรับฝากซื้อของจากญี่ปุ่นเดินเรื่องซื้อให้ก็ได้ค่ะ หรือถ้าไม่รีบมาก สามารถหาโหลดมาฟังได้จากในเวปไซด์แจกไฟล์ต่างๆค่ะ

ยังมีอีกวิธีคือการสั่งซื้อซีดีจากเวปที่สามารถส่งออกนอกประเทศได้โดยตรงด้วยวิธีใช้ Credit Card เช่น cdjapan.co.jp, play-asia.com, amiami.com, yesasia.com, amazon.co.jp(เวปอเมซอนถ้าสินค้าเขียนไว้ว่าส่งออกไม่ได้คือซื้อไม่ได้นะคะ) นอกจากบัตรเครดิตแล้ว K-web Shopping Card ของธนาคารกสิกรไทย กับ Be1st ของธนาคารกรุงเทพก็สามารถนำไปใช้ซื้อได้ค่ะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์