Glass Heart Princess : PLATINUM

ผลิตโดย : Otomate/IDEA FACTORY/DESIGN FACTORY
วันวางจำหน่าย : 7 พฤศจิกายน 2556
แนวเกม  : 女性向け恋愛アドベンチャー (เกมจีบหนุ่มสำหรับสาวๆ)
แพลตฟอร์ม : Play Station Portable
Cero : B (เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ 12 ปีขึ้นไป)
เวปไซต์หลัก : http://www.otomate.jp/ghp/fd 

เกมจีบหนุ่ม Glass Heart Princess กลับมากับภาคเสริมอย่างเป็นทางการ ในชื่อ Glass Heart Princess Platinum แล้วค่ะ !! โดยตัวเกมจะเพิ่มตัวละครใหม่เข้ามา (และตัวละครเก่าที่พัฒนาแล้ว) และ เพิ่มระบบใหม่ซึ่งก็คือ ระบบ ออกเดทกันสามคน นั่นเอง วันนี้เรา ไอกะริน จึงนำเกมภาคนี้มาแนะนำให้เพื่อนๆชาว Online Station อ่านกันค่ะ

 

 

เนื้อเรื่อง

เนื่องจากเป็นภาค Fan disc จึงมี Event หลายอย่างเพิ่มมาจากภาคหลัก เพื่อให้ผู้เล่นสนุกและตื่นเต้นไปกับเนื้อเรื่อง

ตอน รีสอร์ทแดนใต้
ด้วยความคิดของเทมมะที่จะจัดคอนเสิร์ตในงานโรงเรียน กลุ่มของเคียวโกะ(นางเอก/ผู้เล่น)จึงได้ตั้งกลุ่ม Glass Heart Prince ขึ้นมา และแสดงคอนเสิร์ตให้นักเรียนคนอื่นดู ด้วยความเหนื่อยยาก จึงทำให้คอนเสิร์ตสำเร็จลุล่วงไปได้ดี และด้วยโหวตของทุกคนในโรงเรียนจึงทำให้กลุ่มของเคียวโกะได้รับรางวัลอันดับที่ 1 กิจกรรมในงานโรงเรียนยอดนิยม

หลังจากวันงานผ่านไปได้หลายสัปดาห์ เมื่อการสอบกลางภาคจบลง ทุกคนก็กลับมาเรียนกันเป็นปกติ แต่พวกของเคียวโกะนั้น ได้รับรางวัลพิเศษจากท่านผู้อำนวยการของโรงเรียน จึงได้รับเชิญให้ไปพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศของโรงเรียนเป็นเวลา 5 วัน 4 คืน !!

After Story
เป็นเรื่องราวที่เกิดหลังจาก Ending ของแต่ละคนในภาคหลัก แบ่งเป็น 4 ตอน (สามารถเลือกเล่นใครก็ได้)

ชินโนะสุเกะ :
นางเอกกับชินโนะสุเกะที่เจอเรื่องมามากมาย ก็ถึงเวลาได้โอกาสสวีทหวานกันแล้ว แต่แล้วก็ต้องมีปัญหามาขัดจังหวะขณะที่ทั้งคู่กำลังมีความสุขมากๆกันอยู่ !!

ยูกิโตะ :
ในมหาวิทยาลัยปี 1 ของฤดูใบไม้ผลิ การสอบเข้ามหาวิทยาลัยแสนยุ่งเหยิงก็จบลง ในคืนหนึ่งที่เงียบสงบเสียที นางเอกก็ได้พบโจรในชุดทักสิโด้สีขาวโดยบังเอิญ 

เทมมะ :
นางเอกที่คบหากับผีดูดเลือดอย่างเทมมะ ทั้งสองต้องใช้ชีวิตแบบมนุษย์ให้ชินเอาไว้ แต่คนกับผีดูดเลือดจะไปกันรอดหรือไม่ ?

คานาตะ :
“มีอุกกาบาตตกลงมาบนโลก” เพื่อทำลายอุกกาบาต ต้องใช้พลังของหัวใจนางเอกและคานาตะรวมเข้าด้วยกัน แต่ว่าทั้งสองคนจะต้องทำตัวหวานใส่กันและเพิ่มจังหวะการเต้นของหัวใจให้มากขึ้น ! 

 

 

Triangle Date
ออกเดทกัน 3 คน โดยจะแบ่งเป็นสถานที่ และ คู่ที่ระบบจัดไว้ดังนี้ :

遊園地 สวนสนุก

ชินโนะสุเกะ + ยูกิโตะ
ยูกิโตะชวนนางเอกมาเที่ยวด้วยกันที่สวนสนุก แต่เมื่อมาถึงก็พบว่าชินโนะสุเกะตามนางเอกมาด้วย

เทมมะ + คานาตะ
เทมมะได้บัตรเที่ยวสวนสนุกมาจากผู้อำนวยการโรงเรียน และได้ชวนนางเอกกับคานาตะไปด้วยกัน แต่แล้วในวันเที่ยวก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับคานาตะ

 

プール สระว่ายน้ำ

ชินโนะสุเกะ + คานาตะ
คานาตะที่ว่ายน้ำไม่เป็น ได้ไปเรียนว่ายน้ำกับชินโนะสุเกะที่สระน้ำ แต่นางเอกที่มีลางสังหรณ์แปลกๆก็ได้ตามทั้งสองไปที่นั่นด้วย

ยูกิโตะ + เทมมะ
นางเอกกับยูกิโตะไปเรียนเสริมวิธีช่วยชีวิตคนจากน้ำ แต่ที่นั่นพวกเขาได้เจอกับเทมมะที่เมื่อได้เจอพวกเขาก็ถอยหนีออกไปทันที

 

秋祭りงานฤดูใบไม้ร่วง

ชินโนะสุเกะ + เทมมะ
นางเอกที่สนุกสนานอยู่กับการเที่ยวงานฤดูใบไม้ร่วงกับชินโนะสุเกะและเทมมะ อยู่ดีๆก็ได้รับของขวัญพิเศษจากพ่อเป็นร้านแผงลอย (ยะไต)

ยูกิโตะ + คานาตะ
นางเอกที่นัดคานาตะไว้ มาถึงงานฤดูใบไม้ร่วง เธอก็พบกับยูกิโตะโดยบังเอิญ ทั้งสามตัดสินใจไปเดินดูร้านด้วยกัน แต่แล้วก็มีเงาบางอย่างที่ใกล้เข้ามา !

 

Side Story

“เรื่องของหนุ่มๆที่คุณไม่เคยรู้”
เป็น Short Story ที่เคยเขียนลงในคอลัมน์ของนิตยสาร Dengeki Girl’s Style จะเอามาลงยังเกมด้วยในระบบ Full Voice นอกจากนั้นก็ยังมี After Story หลังจาก Ending ในภาคหลักอีก 8 ปีให้หลังอีกด้วย

 

ตอนของซัทสึกิ

เป็นเรื่องของซัทสึกิโดยเฉพาะ
ในวันเกิดอายุ 20 ปีของซัทสึกิ นางเอกได้เชิญนายทหาร(親衛隊) 3 คนมาที่บ้าน และ เตรียมปาร์ตี้วันเกิดและเตรียมคำอวยพรแก่ซัทสึกิ แต่แล้วในเวลานั้น ก็ได้ยินเสียงปืนนัดหนึ่งดังขึ้น ทำให้วัน 1 วันที่เป็นเหมือนฝันร้ายได้เริ่มต้นขึ้น !

 

 

แนะนำตัวละคร

Himeno Kyouko (นางเอก/ผู้เล่น)

คุณพี่สาวไร้ที่ติที่น่าภาคภูมิใจของโรงเรียนฮานะเรียวโทคิวะ แต่อ่อนแอในเรื่องของความรัก

 

Masaki Shinnosuke
CV. KENN

“ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับคุณหนู แต่ผมก็จะปกป้องคุณหนูเอง ไว้ใจได้ครับ”

บอดี้การ์ดชั้นดีของบ้านฮิเมโนะ ทั้งยังเป็นพ่อบ้านสมบูรณ์แบบ แต่ปากไว ที่ทุกคนรู้จักกันดี

มักจะโมโหนางเอกที่ทำอะไรขัดหูขัดตาเขา แต่เพราะเขารักนางเอกก็เลยเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ รวมถึงเหตุการณ์เมื่อ 10 ปีก่อน ทำให้เขาได้มีโอกาสเข้ามาทำงานเป็นพ่อบ้านของบ้านฮิเมโนะ

 

Karasuma Yukito

“เปิดรีสอร์ทเพื่อการศึกษาโดยเฉพาะเหรอ โรงเรียนนี้นี่ก็มีมาตรฐานกว่าที่คิดไว้อีกนะ...”

ถึงจะเรียกเขากันตรึมว่า แบดบอย แบดบอย แต่ในใจของเขาแล้วก็ธรรมดาเหมือนกับนักเรียนชายทั่วไป ดังนั้นเขาก็อยากจะทำอะไรให้เข้ากับอายุอานามของเขาแบบบ้าๆบอๆบ้าง แต่ว่ารอบข้างก็คือรอบข้าง จึงคิดว่าต้องเป็นนักเลงข้างถนนไปอย่างแน่นอน อีกอย่างหนึ่ง ตุ๊กตาที่วางไว้บนหัวนอนของเขาที่เขาอ้างว่าเป็นของน้องสาว แต่จริงๆแล้วเขาก็ชอบของอะไรที่มันน่ารักๆเช่นกัน

 

Asahina Tenma
CV. Hatano Wataru

“โทษที โทษที ก็เธอตอนเขินนี่มันน่ารักจริงๆนี่นา”

ครูห้องพยาบาลของโรงเรียนที่กลุ่มของนางเอกเรียนอยู่ และยังทำหน้าที่อื่นๆเกือบทั้งหมดในโรงเรียนด้วย เขามีบุคลิกเรียบง่ายและไร้เดียงสา แต่ก็มีคำเล่าลือว่าถ้าเขาโกรธจะน่ากลัวมาก ชอบดูละครเกี่ยวกับครูอาจารย์ และฝันจะสร้างชมรมรักบี้พร้อมกับหนุ่มแบดบอยทั้งหลาย แต่เพราะโรงเรียนนี้หาแบดบอยไม่ค่อยได้ จึงไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ฝันจะเป็นจริง อาศัยอยู่ในห้องยาของโรงเรียนด้วยเหตุผลบางอย่าง จึงมีโรงเรียนเป็นบ้านของเขาอย่างสมบูรณ์

 

Hoshino Kanata
CV. Miyata Kouki

“คำว่า หัวใจของสาวๆมักจะซับซ้อน น่าจะเป็นเรื่องจริงเนอะ...”

หุ่นยนต์แอนดรอยด์ที่ถูกส่งมายังโลก เพื่อรวบรวม เก็บรักษาความลับ วันๆเขาจะเอาแต่เดินอยู่ในเมืองสังเกตสิ่งต่างๆ ประมวลผลและส่งไปยัง “ที่ๆเก็บรักษาความลับ” อีกที รวมถึงตุ๊กตาเอเลี่ยนที่เกาะอยู่ตรงไหล่ของเขา ดูจะเป็นตุ๊กตาธรรมดา แต่จริงๆแล้วมันก็คือเครื่องมือสื่อสารนั่นเอง...

 

ตัวละครอื่นๆ

Chiga Satsuki
CV. Honda Mariko

“อ๊ะ ตรงนี้ทำไมมีชุดว่ายน้ำของคุณหนูที่เตรียมไว้พอดีเลย”

เมดโอตาคุของบ้านฮิเมโนะ ที่ทุกคนรู้จักดี มีความรักให้เคียวโกะไม่น้อยไปกว่าชินโนะสุเกะ ทั้งยังให้ความสำคัญกับการมุ่งไปข้างหน้าของวันพรุ่งนี้เป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่าเธอเป็นฟุโจชิหรือไม่เป็น แต่ไม่ว่าหนังสือสำหรับโอโตเมะ บีแอล หรือ ยูริ เธอก็รับได้ทั้งนั้น...

 

Washizaki Kagari
CV. Kishio Daisuke

“แฟนของยูกิโตะเหรอ ? ผู้หญิงน่ารักอย่างเธอไม่น่ามาเป็นแฟนของนายเลยนะ”

ชายหนุ่มลูกพี่ลูกน้องของยูกิโตะ มีนิสัยเฮฮา ร่าเริง รักษามารยาท แต่ในหัวของเขาค่อนข้างน่าเสียดาย จริงๆแล้วเป็นค่อยไม่ค่อยมีจิตสำนึกในตัวเอง เชื่อมั่นในสิ่งที่เขาเห็นและตีความออกมา นอกจากจะไม่ฟังคำพูดของคนอื่นแล้ว เขายังเป็นคนที่ตัดสินคนได้อย่างรวดเร็ว(ทั้งๆที่เข้าใจผิด)อีกด้วย

 

Hoshino Konata
CV. Nazuka Kaori

“สวัสดีครับ ผมชื่อโคนาตะ... โฮชิโนะ โคนาตะครับ”

เขาเป็นตัวจริงของเอเลี่ยนที่อยู่บนไหล่ของคานาตะ แต่ถึงมีสภาพเป็นคน แต่ตัวจริงของเขาที่เป็นหุ่นยนต์ก็อยู่ที่ดาวแม่เหมือนกัน เป็นคนที่มีจิตสำนึกไม่เหมือนกับคานาตะ นอกจากนี้ในการทำงาน เขายังมีนิสัยขี้สงสัย ในแวบแรกเขาจึงให้ความสนใจกับทุกสิ่งที่เขาเห็น

 

Doumyouji Gai
CV. Matsuoka Yoshitsugu

“จริงเหรอเนี่ย น่ากลัวจังน๊า... เพราะว่าเธอโกหกนี่นา....”

เด็กหนุ่มอายุ 10 ขวบที่อกหักในเรื่องความรัก ตอนนี้เขากลับมาในลุคใหม่แล้ว จากเด็กขี้อายที่ไม่ได้รับการยอมรับ เขาสลัดคราบทุกอย่างทิ้งไปหมด ตอนนี้เขาโตขึ้นเป็นชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา หลังจากกลับมาญี่ปุ่น เพื่อทดแทนเวลาที่ไม่ได้อยู่กับคู่หมั้น เขาจึงย้ายมาอาศัยอยู่ที่บ้านของนางเอก กับคนรับใช้อีก 2 คน

ระบบเกม

ระบบของเกมจะยังเป็นเหมือนเดิมที่ต้องออกเดทและเก็บคะแนนหรือไม่ ยังไม่เปิดเผยในขณะนี้ นอกจาก ระบบใส่ชื่อนางเอกเมื่อตอนเข้าเกม และ System Voice ซึ่งจะเป็นเสียงของตัวละครหลัก(ยกเว้นนางเอกที่ไม่มีเสียง) 4 คน

 

ตัวอย่าง CG Event

ตัวอย่างอีเวนท์ Triangle Date

อีเว้นท์รีสอร์ทแดนใต้

อีเวนท์อื่นๆ

หากมีข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม จะมาอัพเดตให้เพื่อนชาว Online Station อ่านอีกแน่นอนค่ะ ! ใครสนใจเล่นเกมนี้ก็ลองไปเล่นภาคแรกดูกันก่อนเนอะ.... จะได้สนุกสนาน, อิน, และ ฟินกันถ้วนหน้าค่ะ !

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์