女王蜂の王房
Jooubachi no Oubou

ค่ายผู้ผลิต : PURE WOOL
แนวเกม : 蜂の頂点に君臨するエロティックバイオレンスラブ女性向ADVゲーム (เกมจีบหนุ่มแนวรักอิโรติกรุนแรง)
วันวางจำหน่าย :
ฝั่งเมโนว : 28 กุมภาพันธ์ 2557 ราคา 4,725 เยน (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
ฝั่งคางุยะ : 28 มีนาคม 2557 ราคา 4,725 เยน (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
แพลตฟอร์ม : Windows XP/ Vista / 7 / 8
คาแรคเตอร์ดีไซน์ : Hs
ซิเนริโอ้ : Kahoku Mao
Rate : NC-18
เว็บไซต์หลัก : http://pure-wool.net/top.php
แพทช์ทดลองเล่น : http://www.pure-wool.net/special.php?sp=4

 

เกมนี้เป็นเกม Otome PC โดยค่าย Pure-wool ค่ายเกมใหม่ที่พัฒนาแยกมาจากค่าย Hitsujigumo ผู้ผลิตดราม่าซีดี Kannou Jikan, Amemakura, Shinobazu Seven, และ Jooubachi no kanbinaru kougou โดยเนื้อหาจะเป็นเรื่องของเจ้าหญิงผึ้งทั้งสองที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อแย่งชิงบัลลังก์นางพญาผึ้งเพื่อสร้างอาณานิคม (รัง) ใหม่ โดยอาศัยความช่วยเหลือจากเหล่าผึ้งตัวผู้ที่แต่ละคนนิสัยไม่ปกตินัก

เกมนี้แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือ ฝั่งเจ้าหญิงผึ้งเมโนว และ ฝั่งเจ้าหญิงผึ้งคางุยะ สามารถเลือกเล่นได้ โดยเนื้อเรื่องจะมีความเกี่ยวข้องกัน ส่วนนิสัยของเมโนวและคางุยะจะแตกต่างกัน

เรื่องย่อของฝั่งเมโนว :
ผึ้ง ที่มีอายุขัยยาวนานเป็นร้อยปี ครอบครองและกินมนุษย์เป็นอาหาร มีรังหลักเป็นรังที่ลอยอยู่บนฟ้า เมโนว เติบโตขึ้นจากในปราสาทตั้งแต่เด็กๆ แต่เธอกลับไม่อยากกินมนุษย์และใช้ชีวิตอย่างไม่มีความรู้สึกของนางพญาผึ้ง ในขณะนั้น เธอได้รับคำสั่งจากมารดาซึ่งเป็นนางพญาผึ้งให้ลอบสังหารคางุยะ ทำให้เวลานั้นเธอรู้ว่าคางุยะยังมีชีวิตอยู่ และในเวลาเดียวกัน เพื่อจะได้เป็นสามีนางพญาผึ้งองค์ต่อไป เหล่าผึ้งตัวผู้ก็ออกมาประจำการ ทำไมการมีชีวิตอยู่ของคางุยะจึงต้องถูกปิดบังไว้ ? แล้วอะไรคือสิ่งที่ต้องเสียไปจากการเป็นนางพญาผึ้ง ? สิ่งที่ยิ่งไปกว่าการผูกมัดกันระหว่างคน ผึ้ง และ นางพญา รวมถึงประวัติศาสตร์โชกเลือด เรื่องราวของสาวน้อยคนหนึ่งได้เริ่มขึ้น...

 


ตัวละครฝั่งเมโนว :

Menou
CV. Kawarabu Haruka

เจ้าหญิงผึ้งที่มีนิสัยจริงใจและดูเรียบร้อย ไม่มีความรู้สึกของการเป็นนางพญาผึ้ง ไม่เคยมีประสบการณ์รักใคร่ระหว่างหญิงกับชาย

Hakuoh
CV. Hirai Tatsuya

ผึ้งตัวผู้จากป่าที่มีชื่อว่า “ป่าหลงทาง” เป็นขาพเนจรอยู่บนโลก ในอดีตเคยกินผู้นำลัทธิผึ้งสีทอง และโดนคำสาปเข้าไป ทำให้กินอะไรไม่ได้ ตั้งใจที่จะกลับไปกู้ความภูมิใจแห่งผึ้งตัวผู้ของเขาคืนมา และหาทางแก้คำสาป มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการถูกจองจำของพวกคางุยะไว้บนโลก ถือการผูกมัดเป็นแค่งานอดิเรกเท่านั้น ทำตัวเหมือนเป็นพี่ชายของเมโนว คอยสอนให้เมโนวรู้จักโลกที่เธอไม่เคยรู้จัก

Ruby
CV. Tamura Takurou

โดยปกติจะไม่ปรากฏตัวต่อหน้าคนอื่น รูบี้ที่ได้รับความทรมานจากการคัดเลือกตัวอ่อนของผึ้งเมื่อครั้งที่ตัวเองเกิดนั้น ได้ดำรงชีวิตจากการกินพวกเดียวกันแทนการกินคน ดังนั้น เขาจึงได้รับการขนานนามว่าเป็น"สุนัขของนางพญา" การกินพวกเดียวกันของรูบี้ ทำให้แม้แต่ครอบครัวของเขาเองก็เกลียดชังและสาปส่งเขา เข้ามาใกล้ชิดกับเมโนวอย่างไม่ให้เธอรู้ความจริง และปรารถนาจะได้เป็นสามีของเธอ

Takanemaru
CV. Okino Yasuhiro

ครูของเมโนว ภายนอกดูดื้อเงียบ แต่ด้วยความที่เป็นคนมีความรับชอบสูง จึงสามารถช่วยงานของเมโนวได้อย่างประณีต มีความเกี่ยวข้องกับนางพญาผึ้ง คอยปิดบังอะไรบางอย่างกับเมโนวมาตั้งแต่ในอดีต เมื่อใกล้เวลาสวรรคตของนางพญาผึ้งเข้ามาทุกที เขายิ่งแสดงการกระทำที่ประหลาดออกมา ตาข้างขวาเสียไปตอนที่ทำสงครามกับประเทศอาณานิคม

เนื้อเรื่องฝั่งคางุยะ :
ผึ้ง ที่มีอายุขัยยาวนานเป็นร้อยปี ครอบครองและกินมนุษย์เป็นอาหาร มีเรื่องเล่าว่าคางุยะ ซึ่งเป็นผู้สมัครเป็นนางพญาผึ้งองค์ต่อไป ได้ตกหน้าผาและตายไป แต่ในความเป็นจริงเธอยังมีชีวิตอยู่ และ เธอกำลังจะถูกตามรังควาญโดยเหล่าผึ้งตัวผู้ที่ไม่ได้รับสั่งจากนางพญา ให้มาตามปลิดชีวิต ซึ่งเป็นความจริงที่แสนเศร้า.... ในขณะที่ใกล้จะถึงวันสวรรคตของนางพญาผึ้ง คางุยะได้หมายจะขึ้นไปโจมตียังปราสาทผึ้งบนฟ้า ใครจะได้เป็นนางพญาผึ้งคนต่อไป ? เมโนว หรือ คางุยะ ? อะไรที่จะเหมาะสมกับคางุยะระหว่าง เลือด หรือ การให้อภัย ? คางุยะกำลังสับสนระหว่างความรัก และ ความแค้น..... สิ่งที่ยิ่งไปกว่าการผูกมัดกันระหว่างคน ผึ้ง และ นางพญา รวมถึงประวัติศาสตร์โชกเลือด เรื่องราวของสาวน้อยคนหนึ่งได้เริ่มขึ้น...ตัวละครฝั่งคางุยะ :

Kaguya
CV. Waou Kirika

เจ้าหญิงผึ้งผู้ละทิ้งเสน่ห์อันตรายที่ใช้ล่อลวงคนอื่นของเธอไว้ตั้งแต่เด็ก มีชีวิตรอดมาจากการตกหน้าผา เธอได้ใช้ชีวิตร่วมกับเหล่าผึ้งตัวผู้บนโลก การตายของมารดาเป็นผลทำให้เธอจะขึ้นไปโจมตียังปราสาทบนฟ้า เธอเป็นคนฉลาดและมีอำนาจตัดสินใจเด็ดขาด

Utsuro
CV. Ichigomiruku

ผึ้งทุกตัวในรังจะรู้จักชื่อของอุซึโระทั้งหมด เขาชอบยิ้มแบบขี้ขลาด และเดินไปรอบๆปราสาทอย่างคนแบกโรค จึงไม่ค่อยมีใครอยากคบค้าสมาคมเขานัก มักจะกังวลกับคำพูดแสนใจดีของคางุยะที่พูดกับเขา

Rin
CV. Kaiouraku

เด็กชายผึ้งที่มีสายเลือดหลงเหลือของเจ้าหญิงที่แพ้การคัดเลือกเป็นนางพญาองค์ก่อน ถูกปฏิบัติอย่างทาส และอยู่ในฐานะที่แม้แต่การสวมเสื้อผ้าก็ไม่ได้รับการอนุญาต แต่มีชีวิตอยู่อย่างตรงไปข้างหน้าด้วยนิสัยร่าเริงแจ่มใส หัวใจของเขาบิดเบี้ยวอย่างมืดมนด้วยมือของคางุยะ

Sumeragi
CV. Wasshoi Tarou

ผึ้งตัวผู้ที่ปกติไม่สามารถทนเห็นสาวๆรอบๆข้างเขาได้ เขาชอบแสดงอาการเหมือนกำลังหลอกลวง แต่ไม่มีใครล่วงรู้ความในใจของเขาได้เลย เข้ามาร่วมมือกับคางุยะเพราะเหตุผลบางอย่าง

ระบบวิธีการเล่น

ระบบใส่ชื่อนางเอก


เมื่อเริ่มเกมจะสามารถเปลี่ยนชื่อได้ทั้งนางเอก และ ฝ่ายตรงข้ามทั้งสองฝั่ง และ ถ้าใช้ชื่อเดิมไม่ว่าจะเป็นฮิรางานะหรือคันจิ ตัวละครในเกมจะเรียกชื่อนางเอกแบบออกเสียงทุกคน

Adventure Game ตอบคำถามเพื่อผ่านรูท ทั้งสองฝั่งตัวละครจะโผล่ออกมาทุกตัว แต่สามารถจบได้เพียงฝั่งละ 3 ตัวละครเท่านั้น กล่าวคือ ฝั่งเมโนว สามารถจบได้กับ ฮาคุโอ รูบี้ และ ทาคาเนะมารุ ส่วนฝั่งคางุยะ สามารถจบได้กับ อุซึโระ ริน และ ซุเมะรางิ และ คาดว่าตอนจบจะมีหลายรูปแบบอีกด้วย

 


ตัวอย่าง CG Event

 


* CV. หรือ Cast เป็นนามแฝงที่นักพากย์ใช้พากย์เกม อนิเมะ เนื้อหา 18+ ซึ่งทางเราจำเป็นต้องปกปิดไว้ แต่สามารถหาชื่อจริงตามเวปต่างๆได้ค่ะ

เสน่ห์หลักๆของเกมนี้ เรา ไอกะริน คิดว่าเป็นภูมิหลังของตัวละครแต่ละตัว ที่ลึกลับและน่าค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นในอดีต เช่น ทำไมตัวละครรินจึงคิดแค้นคางุยะ หรือ ทำไมรูบี้จึงมีอาการบ้าๆบอๆกับเมโนว ซุเมะรางิคิดอะไรอยู่กันแน่จึงมาร่วมทางกับคางุยะ ปริศนาทั้งหมดหาได้จากเกม Jooubachi no Oubou ค่ะ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์