Jewelic Nightmare
แพลตฟอร์ม :PlayStation®Portable (PSP)
แนวเกม :超ギャップ恋愛ADV (เกมจีบหนุ่ม)
วันวางจำหน่าย:26 ธันวาคม 2556
CERO : B (เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ 12 ปีขึ้นไป)
เว็บไซต์หลัก : http://www.otomate.jp/jn

  

Jewelic Nightmare เป็นเกม Otome ที่ผลิตโดยค่าย Otomate ผู้ผลิตเกมจีบหนุ่ม Hakuouki, Brother Conflict, รวมถึง Amnesia โดยเนื้อเรื่องของเกมจะแบ่งเป็นฉากความฝัน และ ฉากความจริง

เนื้อเรื่อง
ในฉากความฝัน มิจิรุ(นางเอก/ผู้เล่น)ได้หลงเข้าไปในป่าแห่งหนึ่ง และได้พบกับปราสาทเก่าๆ ที่นั่น เธอได้พบกับเหล่าอัญมณีสวยงามในร่างของชายหนุ่มรูปงาม 5 คน เธอได้รับคำสั่งจากเจ้าของปราสาทหลังนั้นว่า  “ก่อนที่จะถึงคืนพระจันทร์เต็มดวง เจ้าจะต้องเลือกอัญมณีที่เหมาะสมกับตัวเองมา 1 ชิ้นเท่านั้น”

แต่ หนุ่มๆอัญมณีเหล่านั้น เป็นเหล่าอัญมณีที่มีนิสัยไม่ธรรรมดา กล่าวคือ “เลือดเย็น” “ป่าเถื่อน(Wild)” “โดะเอส(ซาดิสม์มากๆ)” “เจ้าเล่ห์” และ “ยันเดเระ” ในขณะเดียวกัน ในฉากความจริง มีอะไรบางอย่าง ได้พานางเอกมาพบกับหนุ่มๆทั้ง 5 คน ที่มีนิสัยแตกต่างจากพวกหนุ่มอัญมณีลี้ลับ

พวกเขาจะเป็นคนเดียวกันหรือไม่ ? แล้วถ้าเป็นคนเดียวกัน ใครคือตัวจริงกันแน่ ? 1 วันที่ได้ใช้ชิวิตกับหนุ่มๆอย่างสงบสุข กับ 1 คืน ที่ต้องใช้เวลาอยู่กับหนุ่มๆที่ไม่รู้จักคำว่า “มารยาท” ด้วยความรุนแรง เรื่องราวของช่องว่างระหว่างเธอและพวกเขาที่แคบลงอย่างรวดเร็วอันเต็มไปด้วยปริศนา ตอนนี้ ได้เริ่มขึ้นแล้ว !

ตัวละครหลัก
แบ่งเป็นฉากความฝัน และ ฉากความจริง

[ความฝัน]

Adamas
CV. KENN

เป็นร่างแปลงของเพชร มีนิสัยเยือกเย็น เห็นคนรอบข้างเป็นสิ่งไม่บริสุทธิ์และไร้ค่า เกลียดพวกแสดงอารมณ์ออกมาทางการกระทำจึงไม่ชอบหน้ารูวมาก

Ruu
CV. Kakihara Tetsuya

เป็นร่างแปลงของทับทิม ไม่ชอบการควบคุมอารมณ์ของตนเองซึ่งเชื่อมโยงกับนิสัยของสัตว์กินเนื้อ คิดอะไรตนก็พูดไปแบบนั้น ถ้าไม่ชอบใครเขาก็จะกัดไม่ยอมปล่อย

Safi
CV. Suzuki Yuuto

ร่างแปลงของไพลิน เป็นหนุ่มน้อยขี้อ้อน เปลี่ยนใจง่าย กับนางเอก เขาชอบการพาลใส่ บางครั้งก็แกล้งหยอกล้อ บางครั้งก็ละเลยไม่สนใจ วิธีเข้าใกล้จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆทุกวันไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

Emel
CV. Yoshino Hiroyuki

ร่างแปลงของมรกต มีมันสมองที่ฉลาดปราดเปรื่องแกมโกง ชอบการปลีกตัว อยากจะชนะหนุ่มๆอัญมณีคนอื่น จึงพูดจากับนางเอกด้วยถ้อยคำที่มีแต่อ่อนหวาน

Alen
CV. Hatano Wataru

เป็นร่างแปลงของอเล็กซานไดรท เป็นชายหนุ่มที่มีแต่ความปรารถนาจะครอบครอง ทำร้ายจิตใจนางเอกบ้าง ไม่มั่นคงทางอารมณ์ จะตอบสนองอย่างรุนแรงหากมีคนมาแย่งของรักไป โดยการร้องไห้ คำราม แล้วโอบกอดฝ่ายตรงข้ามอย่างแผ่วเบา

[ความจริง]

Sumeragi Seiichirou
CV. KENN

อายุ 24 ปี ทำงานเป็นพาติเช่อยู่ที่ร้าน Felice นิสัยอ่อนโยน อ่อนหวานราวกับเจ้าชายในเทพนิยาย ไม่ว่ากับใครเขาก็จะใจดีโดยปราศจากอคติ แต่เมื่อเข้าใกล้ใครมากๆเข้าเขาจะเป็นฝ่ายหลีกเลี่ยงเองเสียทุกครั้ง

Togari Kou
CV. Kakihara Tetsuya

อายุ 16 ปี มาทำงานพิเศษกับนางเอกอยู่ที่ร้าน Felice ชอบของหวานเป็นพิเศษ ร่าเริงแจ่มใส แต่บางทีก็เลือดร้อน เข้ากับคนอื่นได้ง่าย อยู่โรงเรียนชายล้วนจึงไม่ค่อยมีประสบการณ์เรื่องผู้หญิง

Sumihara Aoshi
CV. Suzuki Yuuto

อายุ 14 ปีเป็นหลานของเจ้าของร้าน Felice มีโลกส่วนตัวสูง แต่เป็นคนที่มีความคิดเป็นหลักการ ชอบการมองดูและถ่ายรูปของสวยงาม บางทีก็นั่งเหม่อลอยดูผู้คนไปเรื่อยๆที่สวนสาธารณะ

Sensui Takuma
CV. Yoshino Hiroyuki

อายุ 18 ปี เป็นประธานนักเรียนโรงเรียนที่นางเอกอยู่ ชอบยิ้มแบบไม่เต็มใจ บางทีก็ดูพึ่งพาไม่ได้ แต่เพราะมีบุคลิกภาพที่จริงใจ จึงได้รับการไว้วางใจจากนักเรียนรอบข้าง จริงๆแล้ว ดูเขาจะเป็นลูกชายของประธานกลุ่ม “Sensui(泉翠)” ที่มีชื่อเสียงของโลกด้วย

Ayase Nanami
CV. Hatano Wataru

อายุ 27 ปี เป็นช่างทำผมที่มีพรสวรรค์เรื่องทำผมให้หญิงสาว เรียกได้ว่าถ้าเขาทำผมให้ผู้หญิงคนไหนจะสามารถใส่เวทย์มนต์ทำให้ผมสวยได้ แต่ถึงแม้จะมีนิสัยใจเย็นและนิ่มนวล แต่เขาก็มีปริศนาอะไรบางอย่างแอบซ่อนเอาไว้เช่นกัน

Tsukishiro Michiru  (ตัวเอก-ผู้เล่น)
CV.  ไม่มี

นางเอกของเรื่อง อายุ 16 ปี เป็นเด็กผู้หญิงที่ชอบของสวยๆงามและของหวานมาก ทุกคืนจะต้องได้เข้าไปในโลกแห่งความฝัน ใจเย็นและดูเป็นผู้ใหญ่ แต่มีมารยาท ไม่เคยมีความรัก จึงปรารถนาจะมีความรักบ้าง

ระบบวิธีการเล่น
ระบบพื้นฐานของเกม จะเหมือนกับเกมจีบหนุ่มปกติที่ต้องเลือกตัวเลือกเพื่อเดินเรื่องต่อ แต่เกมนี้จะมีระบบเพิ่มมาใหม่ เพื่อให้การเล่นเกมน่าสนุกและตื่นเต้นมากกว่าเดิม ดังนี้ :

ระบบใส่ชื่อนางเอก
เมื่อเกมเริ่มจะมีหน้าจอให้ใส่ชื่อนางเอก จะสามารถใส่ชื่ออะไรก็ได้ (ชื่อ 5 ช่อง นามสกุล 5 ช่อง) แต่ถ้าไม่เปลี่ยนชื่อ(Default name) ตัวละครในเกมจะเรียกชื่อนางเอกแบบอ่านออกเสียงโหมด 月光石のペンダント (Gekkouishi no Pendant)
ในเกม นางเอกจะได้รับ“จี้อัญมณีแสงจันทร์”มาในครอบครอง จี้เส้นนี้สามารถบอกระดับความชอบของหนุ่มที่ผู้เล่นกำลังจีบอยู่ได้ ทำให้ง่ายต่อรักษาระดับความชอบของหนุ่มคนนั้น


ระหว่างการสนทนากับหนุ่มเป้าหมาย เมื่อจอขึ้นตัวเลือกมา รูปจี้จะโผล่ขึ้นมาด้วยจากมุมกล่องข้อความตามภาพ


เมื่อเลือกตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่ง หน้าจอจะเปล่งแสงออกมาเป็นสีต่างๆ(ขึ้นอยู่กับคำตอบที่ผู้เล่นเลือก) หลังจากนั้น ระบบจะเพิ่มตัวเลือกใหม่ขึ้นมาอีก 2 ตัวเลือก (ตัวเลือกใหม่จะมีรูปโซ่รั้งเอาไว้ตามภาพ) ซึ่งนางเอกจะต้องเดาใจหนุ่มเป้าหมายให้ถูก


คำเตือน ! ตัวเลือกทั้งสองที่มีโซ่รั้งไว้ จะมีผลแบบ “High risk high return” โดยตัวเลือกหนึ่งจะทำให้ความชอบของหนุ่มคนนั้นพุ่งขึ้นสูง แต่อีกตัวเลือกจะทำให้ความชอบของหนุ่มคนนั้นลดต่ำลงมากๆ ซึ่งผู้เล่นต้องระวังไว้มากๆ

อีกอย่างที่ผู้เล่นต้องระวังมากที่สุด คือ การใช้จี้อัญมณีแสงจันทร์ จะใช้ได้แค่บางครั้งบางคราวเท่านั้น และ มีลิมิตการใช้พอสมควร เพราะฉะนั้นการใช้จี้ จะไม่ค่อยเหมาะกับผู้เล่นที่รักเผื่อเลือก แนะนำให้จีบคนไหนคนนั้นไปเลยดีกว่า...

ระบบ 愛キャッチ(ไอแคช)
คือระบบที่สามารถแจ้งผู้เล่นได้ว่า “ความชอบของหนุ่มเป้าหมายได้เพิ่มขึ้นแล้ว” หากผู้เล่นเลือกคำตอบได้โดนใจหนุ่มคนนั้น ที่อกของเขาจะมี effect เป็นแสงสีทองขึ้นตามภาพ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์