私立ベルばら学園 ~ベルサイユのばらRe*imagination~
(Shiritsu Verbara Gakuen ~Versailles no Bara Re*imagination~)

ประเภท : 学園青春恋愛AVG (เกมจีบหนุ่มวัยใสในโรงเรียน)
แพลตฟอร์ม : Nintendo Switch
เรท : CERO อยู่ในระหว่างการพิจารณา
จัดจำหน่าย : Otomate
วางจำหน่าย : ปี 2019
เว็บไซต์หลัก : http://www.otomate.jp/berubara-gakuen/

Shiritsu Verbara Gakuen เป็นเกมจีบหนุ่มที่ทำจาก กุหลาบแวร์ซายส์ การ์ตูนที่ได้รับความนิยมเมื่อปี พ.ศ. 2516 โดยนางเอกของเรื่องกำลังจะมีความรัก และความสัมพันธ์กับนักเรียนในโรงเรียน โดยตัวละครแต่ละตัวมีบุคลิกเดิมที่สืบเนื่องมาจากการ์ตูนกุหลาบแวร์ซายส์ เกมนี้มีความพิเศษอย่างหนึ่ง คือ นอกจากจะจีบตัวละครได้แล้ว เรายังสามารถเชียร์ตัวละคร 2 ตัวให้รักกันเองได้อีกด้วย

เนื้อเรื่อง

ณ แวร์โรส โรงเรียนเอกชนชื่อดังที่ใครๆก็อยากเข้า
ที่นั่น มีนักเรียนหญิงที่เพิ่งเข้ามาเรียน เธอชื่อ "ยามาดะ โอซุคารุ"

ในวันเปิดภาคเรียน เธอได้พบกับนักเรียนรูปงามที่ปรากฏตัวอย่างเฉิดฉายบนเวที
"ออสการ์" ได้ทำให้หัวใจของโอซุคารุเต้นตูมตามดังระฆังเตือนภัย

"นี่มัน......ความรักใช่ไหม!?"

ผ่านการได้พบเจอกับ "มากิ โนโซมิ" หรือออสการ์อีกคน และ ชมรมการแสดง "รูมิเอร์" ที่เพิ่งตั้งขึ้นใหม่ ทำให้โอซุคารุที่ลังเลอยู่นาน ได้ตัดสินใจเข้าร่วมชมรมนั้น

เพื่อประสบความสำเร็จในการประกวดที่กำลังจะเกิด ทำให้โอซุคารุได้พบเจอกับผู้คนมากมาย และ เหตุการณ์ที่เกือบทำให้เธอไม่ได้ทำตามที่หมาย ทั้งเหตุการณ์ครั้งใหญ่ที่บังคับให้เธอต้องทำการย้ายชมรม

โอซุคารุจะผ่านปัญหาต่างๆเพื่อไปถึงความสำเร็จหรือไม่ และความรักของเธอจะเป็นไปในรูปทางใด ม่านการแสดงของความรักและวัยหนุ่มสาว ได้เปิดขึ้นแล้ว !

แนะนำตัวละคร

Yamada Osukaru
(นางเอก/ผู้เล่น/สามารถเปลี่ยนได้แต่นามสกุล)

CV. Senbongi Sayaka

"ออสการ์ค่ะ เพราะคุณแม่เป็นแฟนกุหลาบแวร์ซายส์ค่ะ"
นางเอกของเรื่อง เป็นนักเรียนปี 1 ที่เป็นสาวโอตาคุ แม้จะไม่มีประสบการณ์การแสดง แต่เนื่องจากมีความสามารถพิเศษจนเป็นที่ประจักษ์ฺ จึงได้รับการชักชวนให้มาเข้าชมรม มีความรู้สึกอึดอัดกับชื่อของตัวเอง

Maki Nozomi
CV. Mori Nanako

"ฉันภูมิใจนะที่ถูกเรียกว่าออสการ์ แถมยังเป็นผู้หญิงอีก"
อิมเมจคาแรคเตอร์ : ออสการ์ ฟรังซัวส์ เดอ จาร์เจ
ประธานชมรมการแสดงรูมิเอร์ นักเรียนชั้นปี 2 เป็นเพศหญิง เป็นคนที่นางเอกหลงรัก ในโรงเรียน เธอได้รับฉายาว่า "ท่านออสการ์" และได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากนักเรียนหญิงทั้งหลาย เธอเคยเป็นดาวเด่นของคณะละคร Soleil แต่อยู่ดีๆ เธอก็มาตั้งคณะละครใหม่ คือ รูมิเอร์

Ando Reiji
CV. Suzumura Kenichi

"ช่วยไม่ได้นี่ ก็เพศมันไม่เหมาะที่จะออกแสดงน่ะ"
อิมเมจคาแรคเตอร์ : อังเดร กรังดิเออร์
เพื่อนสมัยเด็กของโนโซมิ นักเรียนชั้นปี 2 คอยทำตัวเป็นแบคอัพที่ดีให้กับชมรมการแสดงรูมิเอร์ ทำอาหารเก่ง มีความเอาใจใส่เสมอต้นเสมอปลาย เช่น มักจะทำอาหารกล่องพกมาแบ่งโนโซมิที่โรงเรียนไม่ขาด

Arisugawa Mari
CV. Endou Yurika

"ฉันดีนะที่ได้รู้จักกับเธอ"
อิมเมจคาแรคเตอร์ : มารี อ็องตัวแน็ต
นักเรียนปี 3 สายศิลปะ เป็นลูกสาวเจ้าของธุรกิจใหญ่ "อะริสุงาวะกรุ๊ป" เป็นสมาชิกชมรมการแสดง Soleil มีความงามแสนสง่า แม้กระทั่งผู้หญิงด้วยกันยังตกตะลึง แม้จะมียูเป็นคู่หมั้น แต่ก็แอบรักแอกเซลอยู่ในใจ

Arisugawa Mari
CV. Suwabe Junichi

"ถ้ามีอะไรไม่สบายใจ ให้มาปรึกษาผมได้ตลอดนะ"
อิมเมจคาแรคเตอร์ : ฮาน แอกเซล วอน เฟอเซน
นักเรียนต่างชาติจากสวีเดน ชั้นปี 2 เป็นสมาชิกชมรมการแสดง Soleil มีความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนกับโนโซมิ ด้วยรูปร่างใบหน้าที่งดงาม แต่มีดวงตาที่เปี่ยมพลัง ถึงกับทำให้สาวที่ได้สบตาต้องละลาย ปัจจุบันพักอยู่ที่คฤหาสน์ของลุง

Eto Akira
CV. Ono Yuuki

"หนวกหูน่า ฉันไม่ฟังคำสั่งผู้หญิงหรอก"
อิมเมจคาแรคเตอร์ : อาแลน เดอ ซัวซอง
นักเรียนชั้นปี 1 ที่ทำตัวเป็นอันธพาลจนมีชื่อเสียงในโรงเรียน เข้ามาอยู่ในชมรมการแสดงรูมิเอร์และคอยสร้างปัญหาอยู่เรื่อยด้วยสาเหตุบางอย่าง แม้ว่าจะทำตัวโผงผางหยาบกร้าน แต่ว่ากันว่าในอดีตเขาก็เคยทำละครเวทีมาเช่นกัน

Ekechi Yu
CV. Horie Shun

"ถ้าไม่ว่าอะไร ช่วยเป็นเพื่อนคุยให้ผมสักนิดได้ไหม"
อิมเมจคาแรคเตอร์ : พระเจ้าหลุยส์ที่ 16
ลูกชายของประธานธนาคารรายใหญ่ เป็นคู่หมั้นของมาริ เรียนชั้นปี 3 เป็นหลานของผู้อำนวยการโรงเรียนแวร์โรส มักจะมีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าเสมอ และอ่อนโยนสงบนิ่งไม่มีกระโตกกระตาก เนื่องจากชอบอ่านการ์ตูนสาวน้อยเช่นกันจึงเข้ากับนางเอกได้เป็นอย่างดี

ระบบวิธีการเล่น

นอกจากผู้เล่นจะสามารถจีบและมีความรักกับตัวละครต่างๆ ผู้เล่นยังสามารถเชียร์ตัวละคร 2 ตัว ให้จีบและรักกันเองได้ด้วย เช่น ออสการ์ กับ อาแลน หรือ มารี อองตัวเนต กับ พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ที่เดิมทีไม่ได้ลงเอยกันอย่างมีความสุขในตอนจบ ก็สามารถจับคู่ให้พวกเขาได้ ซึ่งผู้เล่นจะสามารถสนุกกับเนื้อเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นระหว่างตัวละครที่ผู้เล่นกำลังเชียร์อยู่ได้

*รูปหัวใจว่างเปล่า = ความสัมพันธ์แบบคนรัก
*รูปดาว = ความสัมพันธ์แบบเพื่อน
*รูปหัวใจระบายทึบ = ฝ่ายตรงข้ามที่ตั้งเมนไว้

คราวนี้ก็เหลือแต่คุณแล้ว ว่าจะลงเอยกับพวกเขาเอง หรือ อยากให้พวกเขาลงเอยกัน....

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์