ศิลปินเกาหลีนามว่า 청재팡인 ใช้รูปแบบของโลโก้รถยนต์มาตีความแล้ววาดรูปหนุ่มๆ 2D โพสต์ลงทวิตเตอร์ @tanguri_murmur จนได้รับความสนใจและถูกแชร์ต่อๆ กันบนโลกโซเชียลในขณะนี้

มาชมผลงานกันดีกว่าค่ะ

เมื่อโลโก้รถยนต์กลายเป็นหนุ่ม2D
วาดและออกแบบโดย : 청재팡인
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/tanguri_murmur

BMW

ออกแบบจากโลโก้ : BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ย่อมาจาก Bayerische Motoren Werke ในภาษาเยอรมัน รถยนต์หรูจากเยอรมันที่มีความเป็นมายาวนานตั้งแต่ปี 2459 (ค.ศ.1916)

 


LAMBORGHINI

ออกแบบจากโลโก้ : LAMBORGHINI (ลัมโบร์กีนี) รถยนต์หรูจากอิตาลี่ ที่มุ่งเน้นผลิตรถสปอร์ตเป็นหลัก ตราสัญลักษณ์นั้นได้มาจากการสู้วัวกระทิงของสเปน เพื่อสื่อถึงความเร็วและหรูหรา

 


JAGUAR

ออกแบบจากโลโก้ : Jaguar Cars (จากัวร์) รถยนต์หรูสไตล์สปอร์ตที่มีฐานการผลิตจากสหราชอาณาจักรอังกฤษ 

 


Mercedes-Benz

ออกแบบจากโลโก้ : Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) รถยนต์จากเยอรมนีในเครือเดมเลอร์ ที่ผลิตทั้งรถยนต์ รถบัส และรถบรรทุก แต่ส่วนใหญ่รู้จักในนามว่าเป็นรถหรู

 


Audi

ออกแบบจากโลโก้ : Audi (ออดี้ หรือเอาดี้) รถยนต์หรูจากเยอรมนี มีสำนักงานที่เมืองอิงโกล์ชตัดช์ ในแคว้นบาวาเรีย และก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1910

 


BENTLEY

ออกแบบจากโลโก้ : BENTLEY (เบนต์ลีย์) รถยนต์สุดหรูหราจากอังกฤษ ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2462 (ค.ศ.1919) อาจไม่เน้นรูปทรงสปอร์ตแต่เป็นรถยนต์ที่วิ่งได้เร็วมากที่สุด

 


Jeep

Jeep (จี๊ป) รถยนต์จากอเมริกัน เริ่มก่อตั้งในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ปีพ.ศ. 2482 (ค.ศ.1939) ในสหรัฐอเมริกาเพื่อใช้ในราชการทหาร มุ่งเน้นเป็นรถยนต์อเนกประสงค์แทนมอเตอร์ไซค์และรถอื่นๆ ในกองทัพ

 


MINI

MINI (มินิ) รถมินิ รถยนต์ขนาดเล็กที่ผลิตขึ้นโดยบริติชมอเตอร์คอร์ปอเรชัน (บีเอ็มซี) เป็นรถที่โด่งดังที่สุดด้านการประหยัดพื้นที่ ปัจจุบันเป็นบริษัทในเครือของ BMW (เรียกว่าเป็นรุ่นน้องในการดูแลก็ว่าได้)

 


ROLLS ROYCE

ROLLS ROYCE (โรลส์-รอยซ์) รถยนต์หรูจากประเทศอังกฤษ เป็นรถยนต์นั่งขนาดใหญ่ นอกจากจะมีรถยนต์ยังผลิตเครื่องยนต์สำหรับอากาศยาน ให้กับเรือเหาะอีกด้วย

 


PORSCHE

PORSCHE (ปอร์เช่) ปอร์เช่ หรือ หรือ พอร์เชอ ในภาษาเยอรมัน ผลิตและจำหน่ายเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ.2491 (ค.ศ. 1948) โดยใช้ตราประจำเมืองชตุทท์การ์ท ที่ตั้งของโรงงานผลิตมาเป็นสัญลักษณ์

 


LINCOLN

LINCOLN (ลินคอล์น) รถยนต์สัญชาติอเมริกันในสังกัดฟอร์ดมอเตอร์ ที่เริ่มผลิตมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2460 (ค.ศ.1917)

 


LAND ROVER

LAND ROVER (แลนด์โรเวอร์) รถยนต์นั่งที่เน้นไปที่รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อเอนกประสงค์ มีฐานการผลิตอยู่ที่เมืองโซลิฮอลประเทศอังกฤษ เริ่มผลิตและจำหน่ายเป็นทางการเมื่อ พ.ศ.2521 (ค.ศ.1978) ปัจจุบันดำเนินการภายใต้ จากัวร์ แลนด์โรเวอร์

 


Ford Mustang

Ford Mustang(ฟอร์ด มัสแตง) รถยนต์สัญชาติอเมริกัน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2507 (ค.ศ.1964) มัสแตงเป็นระยนต์ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในรถที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของฟอร์ด 

 


Mustang Shelby

Mustang Shelby (มัสแตง เชลบี้) รถยนต์รุ่นน้องของฟอร์ดมัสแตง หลังจากประสบความสำเร็จกับมัสแตง ได้มีรุ่นใหม่โดยใช้สัญลักษณ์เป็นรูปงูเห่าสุดดุดัน

 


DODGE

Dodge (ดอดจ์) รถยนต์จากอเมริกัน เริ่มเปิดตัวตั้งแต่ปีพ.ศ. 2443 (ค.ศ.1900) ผลิตโดย ดอดจ์ ในเครือบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ไครสเลอร์ กรุ๊ป

 


RAM

RAM (แรม) เป็นรถยนต์จากอเมริกันที่เน้นการใช้งานจริง ถูกสร้างรถบรรทุกหนัก แกร่งทน และ RAM ยังเป็นรุ่นน้องของ Dodge ด้วย

 


ผู้วาดเผยว่าได้ตีความจากสีและลายเส้นของโลโก้รถยนต์ออกมาในความเข้าใจของตนเองแล้ววาดเป็นหนุ่ม2D โดยใช้เวลาทั้งวันในการวาดภาพเซ็ตนี้ และยอมรับว่ายิ่งวาดก็ยิ่งสนุกและอยากจะวาดเพิ่มอีก

วาดและออกแบบโดย : 청재팡인
ที่มา : https://twitter.com/tanguri_murmur/status/1008266622283345921

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์