Panic Palette

Genre : เกมจีบหนุ่ม
แพลตฟอร์ม : PlayStation2, PlayStation Portable
จัดจำหน่าย : TAKUYO
วางจำหน่าย : 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 (PS2), 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2551
CERO : B
เว็บไซต์หลัก : http://www.takuyo.co.jp/products/panipare/

Panic Palette เป็นเกมจีบหนุ่มบน PS2 และ PSP จากค่าย Takuyo เรื่องราวของสาวคนหนึ่งที่ถูกคำสาปไว้ว่าจะต้องตกเป็นเจ้าสาวของ เจ้าชายจากโลกต่างมิติ เธอจึงต้องหาวิธีแก้คำสาปด้วยการตามเก็บสะสมอารมณ์จากคนรอบข้าง แล้วนำมาทำเป็นน้ำยาวิเศษ แล้วใครจะช่วยเธอแก้คำสาปนี้ได้กันนะ หรือ เธอต้องไปอยู่กับเจ้าชายที่โลกต่างมิติกัน!?

เนื้อเรื่อง

ณ เมืองเล็กๆชื่อมินามิอาโอเสะ มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ฤดูใบไม้ผลินี้เธอกำลังจะขึ้นชั้นมัธยมปลาย ชื่อว่า "อิโต้ อากิ(นางเอก/ผู้เล่น)"

ในวันหนึ่งขณะที่เธอเดินกลับบ้านจากที่ทำงานพิเศษ เธอได้พบกับ ชายหนุ่มท่าทางประหลาด คนหนึ่งที่ริมฝั่งทะเล ผู้ชายคนนั้น แต่งชุดเหมือนคนอาหรับ และพูดสำเนียงเหมือนไม่ใช่คนในยุคของเธอ

ชายคนนั้น เป็นเจ้าชายจากเมลดิเซียซึ่งเป็นโลกต่างมิติ เขาได้เฉลยกับเธอว่า เธอจะต้องกลายมาเป็นเจ้าสาวของเขา เนื่องจากอากิมีปานที่มือ ซึ่งปานนั้นเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึง "คำมั่นสัญญา" ของเธอ และชายคนนั้น....

และเพื่อลบปานนั้นทิ้ง อากิที่อยากแก้ไขคำสาป จำเป็นจะต้องปรุง "น้ำยาเชอร์ออร่า" ซึ่งเป็นน้ำยาที่จะต้องปรุงขึ้นจากการสะสม "อารมณ์" จากคนหลายๆคน และเพื่อปรุงน้ำยานี้ขึ้นมา เธอต้องไปโรงเรียนในตอนกลางวัน และออกตระเวนในเวลากลางคืน..... 

และ เรื่องราวแห่งโชคชะตาของอากิก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว....

แนะนำตัวละคร

依藤 亜貴 (Itou Aki)
นางเอก/ผู้เล่น/สามารถเปลี่ยนชื่อได้/ไม่มีเสียง

"มีใครสักคนกำลังทำของชิ้นนี้บนชายหาดงั้นเหรอคะ?"
ชั้นม.ปลายปี 1 (อายุ 15 ปี) นางเอกของเรื่อง เดิมทีเคยอาศัยอยู่กับครอบครัวมาจนจบม.ต้น แต่หลังจากตัดสินใจมาเรียนต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายเทนโฮแล้ว จึงได้ย้ายมาอาศัยอยู่ในเมืองมินามิอาโอเสะ ที่อยู่ของเธอคืออพาร์ทเมนต์โทรมๆ มีความสามารถทั้งการเรียนและกีฬาพอตัว รับหน้าที่หัวหน้าห้องในชั้นเรียน

黄朽葉 宰 (Kikuchiba Tsukasa)
CV. Nojima Kenji

"ถ้าอย่างั้น ท่านก็เป็นเจ้าสาวของข้าล่ะสิ"
ชั้นม.ปลายปี 1 (อายุ 15 ปี) ชื่อจริงของเขาคือ ลีดี้ วอร์เพิร์ลที่ 7 เป็นเจ้าชายที่มาจากโลกที่มีชื่อว่าเมอร์ดิเซีย เรียนรู้วิชาความรู้ที่ดีมาตั้งแต่เล็กๆ แถมยังถูกกักตัวอยู่แต่ในวัง ก็เลยไม่ค่อยเข้าใจโลก และออกจะเอาแต่ใจตัวเอง และบางทีก็จะเผลอทำอะไรเปิ่นๆแบบไม่รู้ตัวอีกด้วย กรุ๊ปเลือด บี

真朱 柑 (Masoo Kou)
CV. Nojima Hirofumi

"....ล้อเล่นนะ คุณครูไม่ได้จะเป็นคนใจร้ายขนาดนั้นหรอก"
ครูประจำชั้นของนางเอก อายุ 24 ปี เป็นครูที่ร่าเริงสดใส แต่ออกจะเบลอๆและขี้เกียจเล็กน้่อย มักจะโยนงานของตัวเองให้นางเอกที่เป็นหัวหน้าห้องช่วยเสมอ แต่แม้จะมีบุคลิกที่น่าเป็นห่วง แต่ข้อดีของเขาก็คือผู้ฟังที่ดี ทำให้ได้รับความชื่นชมจากทั้งนักเรียนและครูด้วยกัน และได้รับฉายาจากนักเรียนบางส่วนว่า "ฝ่าบาท" แม้จะดูเข้าข้างตัวเอง แต่เขาก็คิดถึงประโยชน์สุขของคนอื่น และเมื่อรู้สึกตัวก็จะพบเขายืนอยู่ข้างๆเพื่อช่วยเหลือแล้ว ทำกับข้าวเก่ง กรุ๊ปเลือด โอ

烏羽 一徒 (Karasuba Kazuto)
CV. Chiba Isshin

"ฉัน คาระสุบะ อิชชิน สัญญาจะติดตามเจ้าสาวของฉันตลอดไป!"
ชั้น ม.ปลายปี 1 อายุ 15 ปี หนุ่มมือไวกว่าใจคิด มักตัดสินปัญหาด้วยการใช้กำลัง แต่จริงใจและซื่อตรง อยู่ในกลุ่มที่สอบเข้าโรงเรียนม.ปลายแบบเส้นยาแดงผ่าแปด เพราะเนื่องจากไม่มีความรู้สึกอยากเรียน แม้แต่เข้าเดือน 4 มาแล้วแต่เขาก็ยังไม่ค่อยโผล่หน้ามา ด้วยเหตุบางอย่างทำให้เขาเรียกนางเอกว่า "เจ้าสาว" กรุ๊ปเลือด เอ

白原 尋也 (Shirahara Hiroya)
CV. Kamiya Hiroshi

"...เอ้อ ขอโทษที เผลอพลั้งมือไปหน่อย แต่เธอรู้จักกับตานี่ด้วยเหรอ?"
ชั้น ม.ปลายปี 1 อายุ 15 ปี ไม่ค่อยชอบปฏิสัมพันธ์กับใคร และมีงานอดิเรกเป็นการคอยมองดูเพื่อนๆทั้งชายและหญิงเดินไปมา แม้จะชอบพูดว่าไม่อยากเอามือไปแปดเปื้อน แต่ทุกครั้งที่เผลอก็มักจะพลั้งมือเข้าใส่ตลอดจนเป็นนิสัย เป็นกรรมการชั้นเรียนเช่นเดียวกับนางเอก กรุ๊ปเลือด เอบี

内沼 葛 (Nuinuma Kazura)
CV. Suzuki Tatsuhisa

"เพราะนั่นแหละคือชาร์มพอยท์ของฉัน"
ชั้น ม.ปลายปี 3 อายุ 17 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องของนางเอก มักจะเข้ากันได้ดีกับคนอายุใกล้ๆกัน และ ดูแลเก่งกับคนอายุห่างกัน จิตใจแข็งแกร่ง สามารถเดาใจและความรู้สึุกของคนอื่นได้ สามารถมองทะลุได้ว่าตอนนี้ใครกำลังรู้สึกไม่สบายใจ ข้อเสียของเขาก็คือ เสียงดังจนน่ารำคาญ หากมองจากคนที่ไม่รู้จัก กรุ๊ปเลือด เอบี

乃凪 範尚 (Nainagi Norihisa)
CV. Sugita Tomokazu

"ไม่ให้หรอก ! เพราะตำแหน่งนี้จะไม่ยกให้ใครเด็ดขาด ! ต่อให้ภาพผมคนนี้จะถูกเลือนไป แต่ผมก็ไม่ยอมลงจากตำแหน่งง่ายๆหรอก"
ชั้น ม.ปลายปี 3 อายุ 17 ปี เป็นเพื่อนสนิทของคาซุระ(?) เป็นคนนอบน้อมถ่อมตัว เรียนเก่ง แม้จะหน้าตาดี แต่ก็ต้องมาเชือดเฉือนเรื่องสาวๆกับคาซุระและยุซุรุด้วย แม้ในอดีตจะมีบุคลิกเจียมเนื้อเจียมตัวและจืดชืด แต่เนื่องจากได้รับการฝึกฝนจากกรรมการรักษากฎของโรงเรียนคนก่อน ทำให้พัฒนาความสามารถในการบริหารเสน่ห์มากขึ้น เนื่องจากมีน้องสาวและน้องชาย เป็นผลให้ตัวเองดูแลคนอื่นได้ดี กรุ๊ปเลือด บี

沢登 譲 (Sawato Yuzuru)
CV. Ono Daisuke

"คำที่เราเข้าใจกันคือ "จิตวิญญาณสาวน้อย" ไงเล่า"
ชั้น ม.ปลายปี 3 อายุ 17 ปี คนประหลาดที่แต่งตัวเป็นผู้หญิง รับหน้าที่กรรมการรักษากฎ บุคลิกไร้มารยาทและมุทะลุ ด้วยความที่มีคติประจำใจคือ "ไม่ขอความเห็นคนอื่น" ทำให้ตัวเองไม่ต้องการฟังคำของคนอื่นมากนัก สร้างชมรม THSC(มาจากคำว่า Tenhou Sawato Club) โดยพลการ และบังคับให้กรรมการรักษากฎรับตนเป็นสมาชิกด้วย ความสามารถเฉพาะตัวคือ ร่ายรำอย่างบ้าคลั่ง กรุ๊ปเลือด บี

ระบบวิธีการเล่น

เพื่อแก้คำสาปที่ติดมากับปานของนางเอก ทำให้ผู้เล่นต้องทำการสะสม "ออร่า" หรือ อารมณ์ทั้ง 5 จากตัวละครต่างๆ ซึ่งระหว่างที่คุย จะมีการสะสมอารมณ์จากการปฏิสัมพันธ์กับตัวละครอัตโนมัติ เช่น ดีใจ (สีเหลือง), โกรธ (สีแดง), ครุ่นคิด (สีขาว), เศร้า (สีน้ำเงิน), และ กลัว/ตกใจ (สีม่วง)

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะแค่คุยก็สามารถเก็บสะสมอารมณ์ได้เลย แต่ผู้เล่นต้องทำให้ค่าความตึงเครียดของตัวละครเพิ่มขึ้น จึงจะสามารถสะสมอารมณ์ดังกล่าวได้ นอกจากคุยตัวต่อตัว การโทรศัพท์คุยกัน ก็สามารถทำให้ค่าความตึงเครียดเพิ่มได้เช่นกัน

หลังจากสะสมอารมณ์ทั้ง 5 มาได้ครบเสมอกันแล้ว ก็ถึงเวลาผสมน้ำยาแก้ไขคำสาป เมื่อการผสมน้ำยาสำเร็จ ผู้เล่นก็จะได้ "เชอร์ออร่า" มาอยู่ในครอบครองแล้ว

ทั้งนี้ หากผู้เล่นไม่สามารถสร้างน้ำยาให้สำเร็จด้วยการสานสัมพันธ์กับตัวละครเป้าหมาย และสะสม"ออร่า"มาได้เพียงพอ นางเอกก็จะไม่สามารถแก้ไขคำสาป และต้องตกเป็นของเจ้าชายจากโลกต่างมิติไปโดยปริยายนะคะ

ระบบแมพ ไปที่ต่างๆเพื่อได้เจอตัวละครที่จะจีบ

ระบบตอบคำถามเพื่อสะสมออร่าเพื่อมาทำน้ำยาแก้คำสาป

ระบบตั้งค่าอื่นๆ

ตัวอย่าง CG EVENT

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์