เพื่อนๆส่วนใหญ่ก็คงจะรู้จัก Youtuber กันดี ส่วนมากเหล่ายูทูปเบอร์ก็จะเป็นคนที่มีตัวตนอยู่ในชีวิตจริง แต่ก็ยังมียูทูปเบอร์อีกกลุ่มที่ไม่ใช่คน แต่เป็น “ตัวการ์ตูนสองมิติ” เรียกว่า Vtuber วันนี้ไอกะรินจะขอนำเหล่า Vtuber หนุ่มๆ จากแอพมือถือ NIJISANJI มาให้เพื่อนๆได้รู้จักกันค่ะ

にじさんじ (Nijisanji)
Genre : แอพพลิเคชั่นไลฟ์สดของเหล่า Vtuber
แพลตฟอร์ม : iOS/Android (ยังไม่ประกาศรายละเอียดเพิ่มเติม)
พัฒนา : Ichikara Inc.
เว็บไซต์หลัก : http://nijisanji.ichikara.co.jp/
ทวิตเตอร์ข่าว : https://twitter.com/nijisanji_app 

Vtuber คืออะไร ?
Vtuber ก็คือ ตัวละครสองมิติที่มักจะอัดคลิปลงเว็บไซต์ Youtube นั่นเอง (ย่อมาจาก Virtual + Youtuber) ซึ่ง Vtuber จะมีทั้งผู้ชายและผู้หญิง ตัวอย่างของ Vtuber คือ 月ノ美兎 (ซึคิโนะมิโตะ) วียูปเบอร์สาวสองมิติที่มีชาเนลของตัวเองอยู่ใน Youtube ขณะนี้

แนะนำ Vtuber (ฝั่งผู้ชาย)

渋谷ハジメ (Shibuya Hajime)
ช่อง Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCeK9HFcRZoTrvqcUCtccMoQ

นักศึกษามหาวิทยาลัยปี 2 บุคลิกมองโลกในแง่ลบ มักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่ถนัดพูดคุยกับคนแบบซึ่งหน้า เพื่อเอาชนะเขาจึงเริ่มเปิดช่อง Youtube ของตัวเอง ชอบอนิเมะและเกม และชอบสะสมกู๊ดส์ด้วย

剣持刀也 (Kenmochi Touya)
ช่อง Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCv1fFr156jc65EMiLbaLImw

นักเรียนม.ปลายชั้นปี 2 อายุ 16 ปี อยู่ชมรมเคนโด้ เป็นหนุ่มแอบซ่อนความจริงจัง ชอบปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ แต่ถ้าหากอะไรที่รับไม่ได้ก็จะพูดว่าไม่โอเค เคยชอบดูรายการของคนอื่นแล้วอยากมีช่องเป็นของตัวเองบ้าง เนื่องจากฝึกซ้อมเคนโด้มากไปจึงได้แผลมาไม่ันับครั้ง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเขาจะพกยารักษาฉุกเฉินไว้เสมอ

伏見ガク (Fushimi Gaku)
ช่อง Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCXU7YYxy_iQd3ulXyO-zC2w

นักศึกษามหาวิทยาลัยชั้นปี 2 อายุ 19 ปี ปัจจุบันทำทั้งงานพาร์ทไทม์ และชมรมวงดนตรี บุคลิกใสซื่อ และรักชอบสิ่งสนุกสนานเหมือนกับน้องหมา เปิดช่องของตัวเอง เนื่องจากอยากพูดคุยกับคนมากหน้าหลายตา แม้จะดูเจ้าชู้แต่เป็นคนใจดีและเห็นอกเห็นใจคนอื่น หากเจอคนไม่รู้สึกสนุกเขามักจะเข้าไปทักพร้อมคำพูดว่า "สนุกอยู่รึเปล่า?"

鈴谷アキ (Suzuya Aki)
ช่อง Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCt9qik4Z-_J-rj3bKKQCeHg

นักเรียนชั้นมัธยม 3 เป็นเด็กผู้ชายที่มองผ่านๆนึกว่าผู้หญิง เขาเองก็รู้ว่าคนอื่นมองเขาแบบไหน และชอบจะทำตัวเป็นผู้หญิงเพื่อหลอกคนรอบข้างด้วย บุคลิกฮาระกุโระ(ตีสองหน้า) แต่เพราะเป็นคนหน้าตาน่าเอ็นดูจึงได้รับการยกโทษไม่ยาก

ギルザレンⅢ世 (Gilzaren III)
ช่อง Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCUzJ90o1EjqUbk2pBAy0_aw

แวมไพร์ที่มีอายุมานาน 4000 ปี อาศัยอยู่ในปราสาทกลางหุบเขาห่างไกลผู้คน เนื่องจากมีตำแหน่งที่อยู่ระดับสูงสุดในกลุ่มแวมไพร์ด้วยกัน จึงมักจะพูดและประพฤติตัวอย่างผู้ดีที่หรูหรา แต่จริงๆแล้วมีจิตใจอ่อนแอ มักจะแสดงบุคลิกที่ต่างกับที่เป็นอยู่ออกมา เช่น เวลาตกใจที่อยู่ดีๆก็มีคนมาเข้าใกล้

 

ตัวอย่างวีดีโอคลิปของเหล่า Vtuber

ฮาจิเมะเล่น PUBG (ไม่สามารถลงคลิปในบทความได้เนื่องจากข้อจำกัดของ Youtube)
https://www.youtube.com/watch?v=H5GOf5ITMEg

โทยะเล่นเกม Slither.io

พูดคุยเรื่องของกินกับกาคุ

อากิร้องเพลง Brand New Day

 

ก็เป็นหนุ่มสองมิติอีกกลุ่มที่ไอกะรินอยากแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกับพวกเขากันค่ะ ในขณะที่ตัวแอพยังไม่มีกำหนดการอะไรออกมา แต่ตอนนี้เพื่อนๆสามารถไปติดตามการไลฟ์สดของพวกเขาได้ที่ช่องของ Youtube เลยค่ะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์