เมื่อเหล้าผู้กล้าจากเกม RPG จะกลายเป็น ไอดอล !! เรื่องวุ่นวายจึงเกิดขึ้น

IDOL FANTASY (アイドルファンタシー)
Genre : เกมแนวพัฒนาไอดอล
แพลตฟอร์ม : iOS/Android
พัฒนา : Square Enix
เว็บไซต์หลัก : http://www.idol-fantasy.jp/

IDOL FANTASY เป็นเกมแนวพัฒนาไอดอลโดยผสมกับบรรยากาศแนวแฟนตาซีจากเกม RPG โดยค่าย Square Enix ผู้พัฒนาเกม Final Fantasy โดยมีกำหนดเปิดให้บริการทางมือถือระบบ iOS/Android ในฤดูร้อนของญี่ปุ่น ปี 2018 นอกจากจะมีการประกาศตัวละครออกมาแล้ว ยังมีการเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าอีกด้วย เราไปทำความรู้จักกับเหล่านักรบผู้กล้าในคราบไอดอลกันเลยค่ะ

เนื้อเรื่อง

ในที่สุด ข้าก็ได้พบเจ้า.....

นี่คือเกมแฟนตาซี x ไอดอล
ที่ทีมงานแคสต์และนักออกแบบมอบให้

อยู่มาวันหนึ่งก็มีคนกลุ่มหนึ่งมาปรากฏอยู่ตรงหน้าคุณ
พวกเขาคือ "เหล่าผู้กล้า" แห่งโลกแฟนตาซีนั่นเอง
ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังพยายามจะเป็น "ทอปไอดอล" ของโลกแห่งความจริงอีกด้วย !?

และแล้ว คุณก็ได้กลายเป็น "ผู้จัดการ" ที่ต้องช่วยพวกเขาที่ใช้ทั้งดาบ ทั้งเวทมนตร์ให้ไปสู่จุดหมายตามที่หวังไว้ !

แนะนำตัวละคร

วง BRAVE HEARTS (ผู้กล้า)

ผู้กล้า
Hoshino Ren
CV. Furukawa Makoto
ออกแบบตัวละคร : Kobayashi Gen

อายุ 18 ปี ส่วนสูง 173 ซม. น้ำหนัก 59 กก. กรุ๊ปเลือด โอ วันเกิด 3 ธันวาคม งานอดิเรก ออกเที่ยวตระเวน
ไอดอลที่ได้รับคาดหวังให้เป็นทอปสตาร์ในอนาคต เป็นอัจฉริยะ ใจเดียว และ ขยัน แต่ไม่มีกาลเทศะ เช่นเข้าออกห้องคนอื่นโดยตามใจตัวเอง

มองค์
Kanon Souma
CV. Kumagai Kentarou
ออกแบบตัวละคร : Kobayashi Gen (ต้นฉบับ Izumi Yuukako)

อายุ 19 ปี ส่วนสูง 182 ซม. น้ำหนัก 65 กก. กรุ๊ปเลือด เอ วันเกิด 1 กันยายน งานอดิเรก ทำอาหาร
หนุ่มสปอร์ตแมน มีเซ้นส์ในการออกกำลังกายและพลังโจมตีสูง ช่างเอาใจใส่ ทำกับข้าวเก่ง เป็นคุณแม่ของวงเลยก็ว่าได้ เป็นเพื่อนสมัยเด็กของเรน เข้าอกเข้าใจกันได้ดี

ทีฟ
Toride Junya
CV. Masuda Toshiki
ออกแบบตัวละคร : Kobayashi Gen

อายุ 18 ปี ส่วนสูง 171 ซม. น้ำหนัก 58 กก. กรุ๊ปเลือด บี วันเกิด 8 เมษายน งานอดิเรก จับหัวใจของสาวให้ได้ ของที่ชอบ เด็กน่ารัก ของที่เกลียด ความอดทน
ไอดอลที่เชี่ยวชาญเรื่องการปฏิสัมพันธ์โดยเฉพาะกับสาวๆ หัวไว มือไว เท้าก็ไว ดูแล้วเหมือนจะทำทุกอย่างตามใจคิด แต่เขามักจะคิดให้รอบคอบก่อนทำอะไร คิดว่าเรนคือคู่แข่งของตน

แบล็คเมจิคเชี่ยน
Mitsuki Chikahito
CV. Lounsbery Arthur
ออกแบบตัวละคร : Kobayashi Gen (ต้นฉบับ Izumi Yuukako)

อายุ 16 ปี ส่วนสูง 175 ซม. น้ำหนัก 57 กก. กรุ๊ปเลือด เอ วันเกิด 4 กุมภาพันธ์ งานอดิเรก อิโก, เลี้ยงบอนไซ ของที่ชอบ มะเขือต้ม ของที่เกลียด มาราธอน
ไอดอลหัวดีผู้ขยันวิจัย มักจะแสดงความพยายามด้วยความใจเย็น แต่บางทีก็เครียดมากไปจนลนลาน แอบอินโนเซ้นส์เล็กน้อย จนโดนคนรอบข้างแกล้งหยอกด้วยความเอ็นดู โดยเฉพาะอากิระ

ไวท์เมจิคเชี่ยน
Isaki Akira
CV. Murase Ayumu
ออกแบบตัวละคร : Kobayashi Gen (ต้นฉบับ Izumi Yuukako)

อายุ 15 ปี ส่วนสูง 163 ซม. น้ำหนัก 47 กก. กรุ๊ปเลือด เอบี วันเกิด 30 ตุลาคม งานอดิเรก ทานของหวาน ของที่ชอบ เครป/พาสต้า ของที่เกลียด การทำความสะอาด
เด็กผู้ชายที่ร่าเริงและใสซื่ออย่างสุดๆ มีความกระฉับกระเฉงในฐานะเด็กชายที่ตรงข้ามกับรูปลักษณ์ภายนอก ชอบเล่นซนและแกล้งคนอื่นไปทั่ววง E-lements (มอนสเตอร์)

ซาลาแมนเดอร์
Homura Koki
CV. Yashiro Taku
ออกแบบโดย : Nanato Samako

อายุ 23 ปี ส่วนสูง 176 ซม. น้ำหนัก 67 กก. กรุ๊ปเลือด โอ วันเกิด 3 สิงหาคม งานอดิเรก เตะบอล ของที่ชอบ ฮอทดอก/ทาโคส(ใส่ซอสพริกเยอะๆ) ของที่เกลียด แตงโม/เมล่อน
ไอดอลเลือดร้อนที่พึ่งพาได้ ใจดีกับทุกคนแต่เข้มงวดกับตัวเอง เป็นคนที่ใครๆก็รักโดยเฉพาะรุ่นน้อง เป็นคนมาง่ายไปง่าย ชอบปาร์ตี้สังสรรค์ ชอบเข้าผับ มักไปเตะบอลเสมอๆ

อันไดน์
Shuzuku Luca
CV. Uemura Yuuto
ออกแบบโดย : Kirishima Sou

อายุ 24 ปี ส่วนสูง 177 ซม. น้ำหนัก 63 กก. กรุ๊ปเลือด เอ วันเกิด 23 มิถุนายน งานอดิเรก อ่านหนังสือ(เรื่องสั้นแนวเหตุผล) ของที่ชอบ โซลเบ คอกเทลชูลิป ของที่เกลียด พริกไทย/ของเผ็ด
ไอดอลที่เข้าหายากเนื่องจากไม่เข้าหาใครก่อนและท่าทางเข้มงวด มองดูภายนอกดูโหดๆ แต่จริงๆแล้วแอบซ่อนความอ่อนโยนไว้ ไม่ชอบคนเลือดร้อนโดยเฉพาะโคคิ

ซิลฟ์
Yabuki Hayato
CV. Shirai Yuusuke
ออกแบบโดย : Juta

อายุ 22 ปี ส่วนสูง 180 ซม. น้ำหนัก 63 กก. กรุ๊ปเลือด บี วันเกิด 16 ตุลาคม งานอดิเรก ออกเดินทางคนเดียวตามใจ ของที่ชอบ ปอบคอร์น/ลูกอม ของที่เกลียด หอยเม่น/อินาโกะนึ่ง
ไอดอลรักอิสระ ชอบออกไปเที่ยว ไม่ค่อยอยู่หอ แต่เกิดปัญหาที่ไหนเขาก็มักจะไปแก้ไขทันเวลาราวกับรู้ล่วงหน้า เป็นคนอ่านใจยาก และไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ (แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรนะ)

โนม
Akechi Ganta
CV. Terashima Junta
ออกแบบโดย : Akai Higasa

อายุ 20 ปี ส่วนสูง 173 ซม. น้ำหนัก 63 กก. กรุ๊ปเลือด เอบี วันเกิด 14 กันยายน งานอดิเรก ไต่เขา/สร้างเครื่องประดับ ของที่ชอบ มองบลังก์/บีฟ เจอร์กีย์ ของที่เกลียด ชอร์ทเค้กสตรอเบอรี่
ไอดอลที่สดใสร่าเริงอยู่ตลอดวัน และความอ่อนโยนของเขามักจะทำให้รอบข้างอุ่นใจไปด้วย แต่เปลี่ยนอารมณ์อย่างไว เมื่อครู่เพิ่งหัวเราะ ตอนนี้เซื่องซึมเสียแล้ว แอบรู้สึกปลาบปลื้มในความรักอิสระของฮายาโตะ
 


วง JINGI (นักรบตะวันออก)

ซามูไร
Date Yoshimune
CV. Oosuka Jun
ออกแบบโดย : Suzuki Jirou

อายุ 16 ปี ส่วนสูง 162 ซม. น้ำหนัก 52 กก. กรุ๊ปเลือด บี วันเกิด 19 มีนาคม งานอดิเรก ดูหนังฮีโร่ ของที่ชอบ ปลาคัตสึโอะซาชิมิ ของที่เกลียด วาซาบิ/มะเขือเทศ
ไอดอลที่เกลียดความคดเคี้ยว ชอบช่วยเหลือผู้กำลังตกทุกข์ยากลำบาก ชอบความท้าทายทุกประเภท ไม่หวั่นแม้ปัญหาจะใหญ่แค่ไหน แต่ออกจะเพี้ยนๆ และโอเวอร์แอคติ้งราวซามูไรในอดีต พูดไม่รู้เรื่องในบางครั้ง

เกอิชา
Yozakura Nanao
CV. Suzuki yuuto
ออกแบบโดย : Kobayashi Gen (ต้นฉบับ Takahata Chika)

อายุ 25 ปี ส่วนสูง 179 ซม. น้ำหนัก 64 กก. กรุ๊ปเลือด บี วันเกิด 18 มกราคม งานอดิเรก อ่านกลอน/เพลงสั้น ของที่ชอบ มิโซะสไตล์เมืองเก่า/เหล้าญี่ปุ่น ของที่เกลียด เนื้อ (เป็นมังสวิรัติ)
หนุ่มเกอิชาที่เชี่ยวชาญศิลปะทุกประเภท เรียนรู้ชีวิตคนมานับต่อนับ ดูแลเก่ง ช่างเอาใจ จนได้รับการขนานนามจากแฟนคลับและคนในวงการว่า "พี่สาว" แต่ดูอย่างนี้เขาก็เป็นผู้ชายทั้งแท่งเวลาไม่ได้ทำงานนะ

ยักษ์
Onijima Zen
CV. Ookawa Genki
ออกแบบโดย : Yoshino Satsuki

อายุ 17 ปี ส่วนสูง 168 ซม. น้ำหนัก 58 กก. กรุ๊ปเลือด เอ วันเกิด 22 พฤศจิกายน งานอดิเรก บาร์บีคิว/กลองญี่ปุ่น ของที่ชอบ เนื้อ เนื้อ และเนื้อ ของที่เกลียด ผัก ผัก และผัก
ยักษ์ที่เติบโตมาอย่างอิสระจากเกาะโอนิงะจิมะ แต่ดันถูกโยชิมูเนะปราบ ทำให้ตัวเองต้องกลายเป็นทาสรับใช้ของโยชิมูเนะในคราบของไอดอล แสนซน ชอบโดดซ้อม ปากเสีย และดูแบดบอย แต่เป็นคนที่ทำได้ถ้าตั้งใจทำ
 


วง Sui Mon-Star!(สไลม์)

สไลม์พุดดิ้ง
Pudding
CV. Yonaga Tsubasa
ออกแบบโดย : Izumisawa Yasuhisa

อายุ 12 ปี ส่วนสูง 142 ซม. น้ำหนัก 33 กก. กรุ๊ปเลือด โอ วันเกิด 7 มิุถุนายน งานอดิเรก เล่นบาส/ขี่ม้า ของที่ชอบ พุดดิ้ง/คาราเมล ของที่เกลียด แครอท
เด็กผู้ชายที่แจกความสดใส ใครๆก็รัก เนื่องจากโตมาจากครอบครัวที่ดีและทำให้รู้จักมารยาทในสังคม รวมถึงการปฏิบัติกับสาวๆด้วย แต่ก็ยังมีความเป็นเด็กอยู่บ้าง ซึ่งนั่นเป็นจุดเด่นของเขาที่ทำให้พี่สาวทั้งหลายใจละลายเลยล่ะ

สไลม์เยลลี่
Jelly
CV. Hanae Natsuki
ออกแบบโดย : memo

อายุ 12 ปี ส่วนสูง 140 ซม. น้ำหนัก 32 กก. กรุ๊ปเลือด บี วันเกิด 27 กุมภาพันธ์ งานอดิเรก เล่นเปียโน/อโรมาเทอราพี ของที่ชอบ การ์ริเบอ(ไอศกรีม) ของที่เกลียด ขนมขบเคี้ยว
เด็กผู้ชายเรียบร้อยที่มองภายนอกนึกว่าเด็กผู้หญิง ไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยโกรธ แต่หากพูดคำที่ออกมาจากใจปุ๊บจะทำให้คนฟังรู้สึกตื่นเต้นปั๊บ แอบปลื้มรูกะวง E-lements และมักจะเห็นไปเดินตามหลังเขาด้วย

สไลม์มูส
Mousse
CV. Yamamoto Kazutomi
ออกแบบโดย : Aidairo

อายุ 12 ปี ส่วนสูง 140 ซม. น้ำหนัก 34 กก. กรุ๊ปเลือด เอบี วันเกิด 18 สิงหาคม งานอดิเรก ทำให้หัวเราะ ของที่ชอบ ของที่ทำจากแป้งเช่นโอโคโนะมิยากิ ของที่เกลียด ปลาดิบอย่างซาชิมิ
หนุ่มน้อยมู้ดเมกเกอร์ที่มักจะทำให้คนอื่นหัวเราะสนุกสนาน อยากเป็นตลกไอดอล เพราะนี่คือทางที่ตัวเองเลือกแล้ว พยายามทำตัวเป็นพี่ชายในวง แต่เนื่องจากซุ่มซ่ามก็เลยต้องตามเขาตลอด

 

และอีกวงที่เป็นไอดอลวงคู่แข่ง ออกแบบตัวละครโดยผู้ออกแบบตัวละครเกม Final Fantasy คุณ Nomura Tetsuya นั่นเอง

ข้อมูลวง LuCer และ ตัวละครทีมงาน : https://www.online-station.net/girlzone/view/107927

ข้อมูลวง ALEX BOYS : https://www.online-station.net/girlzone/view/110158

 

ตัวอย่างภาพในเกม

ตัวอย่างการ์ดภายในเกม

และในตอนนี้ ทางออฟฟิเชียลเว็บไซต์ก็ได้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับของรางวัลในวันเปิดเซิร์ฟเวอร์กันแล้ว หากลงทะเบียนกันเยอะๆ ของที่จะได้ก็จะเยอะขึ้นค่ะ อย่าลืมไปลงทะเบียนกันได้ที่ : http://www.idol-fantasy.jp/ ทางด้านจอขวาบนจะมีคำว่า PRE-REGISTRATION ให้กดเข้าไป และ ลงทะเบียนโดยเลือกได้ว่าจะลงทางไหนค่ะ (ได้ทั้งทาง ฟอลโล่ทวิตเตอร์ / ส่งอีเมลล์ / แอดไลน์)

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์