ไม่ใช่ฟรีมาร์เกต ออคชั่นก็ไม่ใช่
นี่คือ แอพแลกเปลี่ยนกู้ดส์สำหรับสาวๆนักสะสม !

ゆずもと (Yuzumoto)
Genre : แอพพลิเคชั่นสำหรับแลกเปลี่ยนกู้ดส์ (เน้นผู้ใช้ที่เป็นผู้หญิง)
แพลตฟอร์ม : iOS 9.0 ขึ้นไป / Android (ยังไม่กำหนด)
เปิดให้บริการแล้ว
ให้บริการ : Vantage Studio (Mixi)
ดาวน์โหลด : https://itunes.apple.com/jp/app/%E3%82%86%E3%81%9A%E3%82%82%E3%81%A8/id1181397486?l=ja&ls=1&mt=8 (สำหรับ iOS)
เว็บไซต์หลัก : https://www.yzmt.jp/

Yuzumoto เป็นแอพพลิเคชั่นแลกเปลี่ยนกู้ดส์จากอนิเมะ, มังงะ, รวมถึงเกม โดยผู้สนใจร่วมกัน เน้นผู้ใช้ที่เป็นผู้หญิง โดย Yuzu มาจากคำว่า Yuzuri แปลว่า การยกให้ฟรีๆ และ Moto มาจากคำว่า Motome แปลว่า ความต้องการ (ในภาษาญี่ปุ่น) ซึ่งคำเหล่านี้จะเอามาใช้กับชื่อของหนุ่มๆที่จะเป็นผู้ช่วยในแอพด้วย พวกเขาเป็นใคร แล้วแอพใช้งานอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำตัวละคร

Yuzu
CV. Shirai Yuusuke

อายุ 18 ปี เกิดวันที่ 10 ตุลาคม งานอดิเรก ทัวร์วัด (เพราะชอบพระพุทธรูปรวมทั้งสวนแบบญี่ปุ่น), ดูอะไรที่มันทำเป็นหนัง และอนิเมะ
นักเรียนสถาบันศิลปะสุงินามิ (ชื่อย่อ สุงิบิ) สาขาการฉายภาพ ปี 1 มาจากเกาะคิวชูยังโตเกียวเนื่องจากศรัทธาในอาจารย์ (ที่เป็นผู้กำกับด้วย) ที่สอนในสถาบันแห่งนี้ กับโมโตะแล้ว เขาคอยดูแลเอาใจใส่ราวกับน้องชายคนหนึ่ง

Moto
CV. Toki Shunichi

อายุ 18 ปี เกิดวันที่ 18 สิงหาคม งานอดิเรก ทัวร์สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ (โดยเฉพาะที่มีปรากฏในอนิเมะ), ทำเครื่องประดับ(กำไลข้อมือของยูสุเขาก็เป็นคนทำนะ), เล่นเกม, บาสเก็ตบอล 
นักเรียนสถาบันศิลปะสุงินามิ (ชื่อย่อ สุงิบิ) สาขาการวาดภาพ ปี 1 แข็งแรงและสดใส มีเพื่อนเยอะมาตั้งแต่ไหนแต่ไร มักจะตื่นสายตลอดจนยุสุต้องมาตามปลุกเสมอ

ระบบต่างๆในแอพ

โปรไฟล์ของผู้ใช้
ในหน้าโปรไฟล์ จะมีการระบุชื่อ เพศ และ อายุ รวมถึงเรทติ้งของผู้ใช้ เพื่อความแน่ใจว่าจะได้ของจริงๆ โดยจะมีข้อความแนะนำตัว เพื่อให้ผู้ใช้ได้พบเพื่อนที่มีความนิยมเดียวกันง่ายขึ้น

การค้นหากู้ดส์ที่ต้องการ
ในด้านขวาบนของจอจะมีรูป แว่นขยาย เมื่อแตะเข้าไปแล้วจะสามารถพิมพ์ชื่อของกู้ดส์ที่ผู้ใช้ต้องการได้ เมื่อค้นหาจะขึ้นมาเป็นภาพเล็กๆตามในรูป สนใจชิ้นไหนก็แตะเข้าไปดูได้เลย

การส่งกู้ดส์ที่อยากนำไปแลกขึ้นในระบบ
หากผู้ใช้มีของที่อยากยกให้คนอื่นหรือแลกเปลี่ยน ต้องแตะ "ปุ่มสีชมพูที่เขียนว่า 出品" โดยผู้ใช้ต้องถ่ายภาพสินค้าที่มี (ลงได้หลายรูป) และระบุสภาพสินค้า (เปิดถุงออกแล้ว / มือสอง เป็นต้น) รวมถึงระบุชื่อตัวละคร จากการ์ตูนเรื่องอะไร ประเภทอะไร วางจำหน่ายตั้งแต่เมื่อไหร่ ฯลฯ

เพิ่มความเชื่อถือกับระบบให้คะแนนผู้ใช้
หลังจากการแลกเปลี่ยนเสร็จสิ้น ผู้ใช้สามารถให้คะแนนและติชมอีกฝ่ายได้ ซึ่งการให้คะแนนจะถูกระบุไว้ด้วยสัญลักษณ์ เช่น ดวงอาทิตย์(ดี) / เมฆ(เฉยๆ) และ ร่ม(แย่) ซึ่งคะแนนดังกล่าว จะทำให้ผู้ใช้คนอื่นเพิ่มความเชื่อถือต่อผู้ใช้คนนั้นได้มากขึ้น ซึ่งฝ่ายตรงข้ามก็สามารถให้คะแนนกับผู้ใช้ได้เหมือนกัน

ข้อดีของแอพ Yuzumoto
1. หาคาแรคเตอร์กู้ดส์ง่าย
2. มีกระดานแชทไว้พูดคุยตกลงกับฝ่ายตรงข้าม
3. สินค้าที่หาพบจะตรงกับความต้องการมากกว่าออคชั่นตามเว็บ
4. มีหนุ่มยุสุกับโมโตะคอยแนะนำวิธีการใช้
5. มีเรทติ้งและคอมเม้นจากผู้ใช้อื่นๆ เพื่อความสบายใจของผู้ใช้ทั้งสองฝ่าย
6. มีระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อมีผู้สนใจ

ข้อเสียของแอพ Yuzumoto
1. ยังไม่มีในระบบ Android
2. ปัจจุบันใช้ได้แต่ผู้เล่นที่อยู่ในญี่ปุ่นเท่านั้น
3. สามารถแลกเปลี่ยนได้เพียงคาแรคเตอร์กู้ดส์เท่านั้น (อย่างอื่นเช่น CD อาจจะทำได้ แต่จะหาผู้สนใจยากและไม่ตรงกับการรองรับของแอพเท่าไหร่)

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์