ในวันนี้ ทางค่าย Klab ได้ทำการเปิดให้บริการแอพเกมไอดอลแห่งเสียงเพลง Uta no Prince-sama Shining Live บนระบบ iOS/Android เรียบร้อยแล้ว ไอกะรินจึงขอนำบรรยากาศเล็กน้อยในเกมมาฝากกันค่ะ

เมื่อเริ่มเกมเราสามารถเลือก เมนหลัก ของเราได้ (ชอบใครมากที่สุดก็เลือกคนนั้น) เราจะได้โบรไมด์ของคนนั้นเป็นรางวัลเริ่มต้น (สามารถหาเพิ่มได้อีกจากการหมุนกาชา)

ในหน้านี้ให้เรา ใส่ชื่อผู้เล่น ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้ในภายหลัง และชื่อนี้จะปรากฏเป็นสาธารณะ ส่วน เดือน/วันเกิดในหน้าต่อไป จะไม่ปรากฏเป็นสาธารณะ

โบรไมด์จะมีระดับความหายากอยู่ 4 แบบด้วยกัน กล่าวคือ UR, SR, R, N ตามลำดับ เมื่อเล่น Tutorial จบแล้วจะสามารถเลือกโบรไมด์ UR เป็นหนุ่มที่ชอบได้ 1 ใบ (ต้องเอาตั๋วไปหมุนที่กาชา)

เนื้อเรื่อง จะแบ่งออกเป็นหลายบทหลายตอน อ่านจบ 1 ตอนจะได้เพชรเป็นรางวัล 5 เม็ด แต่หากจะอ่านเรื่องต้องใช้ตั๋วอ่านเรื่อง 1 ใบ

มี เนื้อเรื่องเฉพาะโบรไมด์ ที่ได้จากกาชา(และอื่นๆ)ให้อ่านด้วย

ใน โหมด Live เราจะต้องเข้าเล่นเกมกดตามจังหวะ ก่อนอื่นเราต้องเลือกเพลงที่จะเล่นก่อน แต่หากเราเลือกเพลงนั้นไม่ได้ แสดงว่าเรายังไม่ได้ปลดล็อคเพลง ซึ่งแต่ละเพลงจะมีเงื่อนไขของมัน เช่น ต้องอ่านเนื้อเรื่องบทที่กำหนดให้จบเสียก่อน หรือ ต้องเล่นอีกเพลงก่อน

ในไลฟ์ ภาพที่ปรากฏบนเวทีคือ ภาพสมาชิกในทีมของเรา (ที่เราได้มาแล้วเอามาจัดก่อนเล่น) แต่ละคนจะมี สกิล เป็นของตัวเอง ซึ่งต้องทำการอัพมาก่อนหน้านี้ (เราจะได้คะแนนง่ายขึ้นหากความสามารถของโบรไมด์ใบนั้นได้รับการอัพจนสูง) ในการเล่น หากเรากดพลาด เกจ LIVE (สีเขียวด้านซ้ายบน) จะลดลงเรื่อยๆ หากลดลงจนสุด เกมจะจบทันทีโดยไม่ได้คะแนนอะไรเลย แต่เราก็สามารถทำให้เกจเพิ่มได้โดยการจิ้มให้ถูกตัวจังหวะสีเขียวๆที่จะตกลงมาระหว่างเล่น

จากที่กล่าวไว้ว่าโบรไมด์ของเราจะสามารถอัพความสามารถได้ เราต้องเข้าไปในเมนู Lesson (レッスン) และ อัพสกิลหรือเลเวลของโบรไมด์ใบนั้น กดไปเรื่อยๆจนกว่ารูปสี่เหลี่ยมที่เอามาอัพจะหายไปทั้งหมด

สำหรับผู้เริ่มเล่น ทางเกมจะมีการแจกอภิมหาเพชรให้ไปหมุนกาชากันฟรีๆ แต่ต้อง เคลียร์มิชชั่น ที่กำหนดให้ได้เสียก่อนนะ

เรามาดูกันว่าผู้เขียนจะมีบุญได้โบรไลด์ UR จากกาชากัลเขาบ้างไหม ไม่รู้จะเรียกนกดีไหมนะ

เอาล่ะ ใครสนใจก็ไปโหลดมาเล่นโลดเลยค่ะ ใครเมนใครก็ขอให้โชคดีหมุนกาชากันได้โบรไมด์ดีๆไปเล่นเกมเสียงเพลงกันนะคะ
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์