เมื่อผู้กล้าสาว ตกหลุมรักจอมมารที่เธอแค้น !?

胸きゅんクエスト (Munekyun Quest)
Genre : เกมจีบหนุ่มแนวปล่อยทิ้งไว้
แพลตฟอร์ม : iOS/Android
ผู้พัฒนา : HARASHOW Interactive
ภาษา : ญี่ปุ่น
ดาวน์โหลด :

iOS : https://itunes.apple.com/jp/app/%E8%83%B8%E3%81%8D%E3%82%85%E3%82%93%E3%82%AF%E3%82%A8%E3%82%B9%E3%83%88/id905673684?mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.harashow.pq&hl=ja

Munekyun Quest (มูเนคยุง เควสต์) เป็นแอพเกมจีบหนุ่มมือถือฟรีแนวปล่อยทิ้งไว้ (ไม่ต้องแตะมากเกมก็จะเดินเอง)จาก HARASHOW เรื่องราวของนางเอก(ผู้เล่น) ที่เป็น Yuusha (ผู้กล้า หรือ brave ในเกม RPG) กับ จอมมารหนุ่มหล่อ โดยนางเอกมีจุดยืนที่จะต้องปราบจอมมารให้ได้ แต่จะเกิดอะไรขึ้นนะ หากความแค้นจะกลายเป็นความรักขึ้นมา !?

เนื้อเรื่อง

เพื่อแก้แค้นแทนบิดาที่พ่ายแพ้ให้แก่จอมมาร นางเอก(ผู้เล่น) จึงตัดสินใจออกเดินทางเพื่อไปปราบจอมมาร และในขณะที่เธอเดินอยู่ในเมืองเพื่อหาซื้อของและสืบเสาะหาข้อมูลของจอมมาร เธอก็ได้พบกันชายหนุ่มท่าทางประหลาดคนหนึ่งเข้า....

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร นางเอกจะได้แก้แค้นจอมมารสมใจหรือไม่... หรือ จะมีความรักต้องห้ามกับจอมมารกันแน่นะ...?

แนะนำตัวละคร

Emi (นางเอก/ผู้เล่น)

นางเอกของเรื่อง สวมบทผู้กล้า(brave)ออกเดินทางเพื่อแก้แค้นจอมมารแทนพ่อของตน

Maou

หนุ่มมีเขาที่นางเอกได้พบเจอในเมือง จริงๆแล้วเป็นจอมมารที่นางเอกตั้งใจจะแก้แค้น ท่าทางซึนเดเระ (ปากไม่ตรงกับใจ) 

ระบบและวิธีการเล่น

ก่อนเริ่มเกม ผู้เล่นต้องใส่ชื่อนางเอกก่อน เพื่อชื่อจะไปปรากฏในบทสนทนาค่ะ

 

ในจอหลัก จะมีรูปนางเอกกำลังเดิน และ ภาพเงาข้างหลังที่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ หากผู้เล่นแตะที่จอ(ตัวละครนางเอก) แตะหนึ่งครั้ง จะมีปีศาจโผล่ออกมาให้ตี 1 ตัว และ จะออกมาอีกเรื่อยๆ ถ้าแตะอีกเรื่อยๆ โดยตัวเลขกลางจอจะบอกผู้เล่นว่าอีกกี่ตัวถึงจะเคลียร์ด่าน (สามารถทิ้งไว้ให้วิ่งเองโดยไม่ต้องแตะก็ได้ค่ะ แต่จะช้ากว่าแตะเอง)

 

เมื่อจิ้มจอมาได้สักพัก “หัวใจ” จะได้รับการสะสมจนสามารถ "เพิ่มพลัง" ได้ ให้ผู้เล่นไปที่ ตัวเลือกที่ 2 ของแถบด่านล่าง เพื่อทำการเพิ่มพลัง โดยประเภทของพลังที่ได้จะเพิ่มขึ้นทีละขั้นไป (ยิ่งพลังเพิ่ม จะเพิ่มความสะดวกในการเล่นเกมหลายอย่าง เช่น มอนส์เตอร์ออกมาให้ตีมากขึ้น เหนื่อยยากขึ้น รวมไปถึงเงื่อนไขจำนวนหัวใจที่เป็นทางผ่านสู้ตอนต่อไปจะใช้น้อยลง เป็นต้น)

 

แต่หากผู้เล่นแตะตัวนางเอกมากเกินไป หรือนางเอกวิ่งนานเกินไป นางเอกจะเกิดเหนื่อยขึ้นมา เราต้องทำการ "ฟื้นพลัง" ซึ่งจะสามารถสังเกตได้จากที่นางเอกจะหยุดเดินและทรุดตัว และเมื่อฟื้นพลังแล้ว จะเกิดคำว่า "FULL" ขึ้นมาตรงมุมจอซ้ายบน

 

เมื่อแตะตัวนางเอกมาเรื่อยๆ จนเกจหัวใจเต็ม (ตัวละครหลังแบคกราวน์เข้ามาใกล้ชิดกันจนสุด) ผู้เล่นสามารถ อ่านเรื่องของหนุ่มตัวละครที่จีบได้ 1 บท แล้วจะมีการปลดล็อคเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆตามขั้นลำดับ

 

ผู้เล่นต้อง ตอบคำถามเพื่อปฏิสัมพันธ์กับเขาระหว่างอ่านเรื่อง ซึ่งคำตอบมีผลต่อการตอบสนองของหนุ่มที่คุยด้วย

 

ถ้าผู้เล่นตอบคำถามถูกต้อง ผู้เล่นจะได้ CG จากการอ่านเรื่องในแต่ละตอน ด้วย (แต่ถ้าตอบไม่ถูก ภารกิจจะล้มเหลวแล้วก็อดได้ CG มาครอบครองค่ะ แถมยังต้องกลับไปเล่นบทนั้นใหม่ด้วย)

 

ระหว่างการเดินเกม หากผู้เล่นแตะที่ปุ่ม FEVER ผู้เล่นสามารถให้นางเอกตีปีศาจได้รัวๆ และได้อ่านบทต่อไปเร็วขึ้น แต่ FEVER มีระยะเวลาไม่มาก (1 นาทีเท่านั้น) แนะนำให้กดรัวๆไปเลยค่ะ

 

ในหน้า STATUS (กดรูปหัวคนที่แถบเมนูสีน้ำตาล) จะมีการบอกข้อมูลของนางเอก มีการเปลี่ยนอาวุธในการต่อสู้ (ใช้หัวใจเปลี่ยน) แล้วก็มีข้อมูลบอกประวัติความเหนื่อยของนางเอก และ สเตตัสอย่างอื่นของนางเอกด้วย

 

ส่วนหน้า STORY (กดรูปฟองสบู่สนทนา) ผู้เล่น สามารถอ่านบทต่างๆที่ผ่านมาแล้วซ้ำได้ ดูรูป CG ที่ปลดล็อคได้แล้วซ้ำได้ด้วย

เกมนี้เป็นเกมฟรีเล่นง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นฆ่าเวลาค่ะ อยากลองมีความรักกับจอมมารก็ลองโหลดมาเล่นกันดูนะคะ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์