12 แอพเกมภาษาไทยเพื่อสาวๆ ที่มีให้เล่นกันอยู่ตอนนี้ เกมไหนเหมาะกับผู้เล่นไลฟ์สไตล์แบบไหนกันบ้าง มาลองวิเคราะห์เจาะลึกกันค่ะ
*อนึ่ง คะแนนพวกนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้นค่ะ อาจจะไม่ตรงใจผู้อ่านไปบ้างนะคะ

เกณฑ์การให้คะแนน
แยกตามหัวข้อดังนี้
ความสวยงามของภาพประกอบ พิจารณาที่สัดส่วนอนาโตมี่(รูปร่าง)ของหนุ่มๆ 
ระดับความแซ่บซี้ดของเนื้อเรื่อง ไม่ได้บ่งชี้ถึงความสนุกแต่หมายถึงความร้อนแรงของเนื้อเรื่อง
เสียงพากย์-เสียงดนตรี เป็นอรรถรสสำคัญอย่างหนึ่งของเกม หากมีเสียงพากย์ดีย่อมสร้างความบันเทิงได้มากกว่า
ระบบเกม ให้คะแนนจากระบบที่หลากหลาย หากชื่นชอบมินิเกมนั้นๆ จะเล่นอย่างสนุก แต่ถ้าไม่มีเวลาเล่นหรือไม่ชอบแนวมินิเกมแล้วล่ะก็ จะทำให้ยากต่อการเล่นต่อไป

(ไม่มีการจัดลำดับเกมแต่เรียงตามการเปิดให้บริการค่ะ โดยเรียงจากเกมที่เปิดให้บริการก่อน)


Beauty Idol - ไอดอลแห่งความงาม

เปิดบริการตั้งแต่ 12 มกราคม 2557
พรีวิว : http://www.online-station.net/news/preview/1726
แอพเกมแต่งตัวขนาดเกมไม่ใหญ่นัก เล่นง่าย จีบกันตรงๆ เจอหน้ากันพูดคุยให้ของ ชวนเดท ชวนเข้าบ้าน อุ๊ย! ให้คุณสะสมแฟนแบบไม่ต้องเลือก จีบได้หมดทุกคน! ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยทำให้อ่านง่ายเล่นสนุกกับบทพูดสุดหวาน มี 2 เวอร์ชั่น ปัจจุบันเพิ่งอัพเดตระบบเพิ่ม มีผู้เล่นอยู่จำนวนมาก เกมเก่าแต่เล่นได้เรื่อยๆ เกมเดียวเซิร์ฟเดียวพบเพื่อนต่างชาติได้ทั่วโลก

 ความสวยงามของภาพประกอบ  ★★★
 ความแซ่บซี้ดของเนื้อเรื่อง ★★★★ 
 เสียงดนตรี (ไร้เสียงพากย์) ★★
 ระบบเกม ★★★★

สรุป เหมาะมากกับผู้เล่นที่กำลังว่าง ต้องการเล่นเกมแก้เซ็ง และชอบบทพูดหวานๆ จะใช้เวลาทั้งวันหรือจะเล่นเรื่อยๆ เมื่อว่างก็ได้ เป็นเกมแต่งตัวและจีบหนุ่มแบบขำๆ ที่เล่นได้ตลอด เล่นเพลินจนลืมเวลาได้เหมือนกันค่ะ


วัง IKEMEN ซินเดอเรลล่าแห่งห้วงราตรี

เปิดบริการตั้งแต่ 11 ตุลาคม 2557
พรีวิว : http://www.online-station.net/news/preview/1341
แอพเกมภาษาไทยที่มาปลุกกระแสเกมจีบหนุ่มให้สาวไทยได้ใจเต้นกันอย่างทั่วถึง กับระบบเกมเล่นฟรีอ่านฟรีแบบรอเวลาและพลังงาน ขนาดเกมที่เล็กสุดๆ แต่ภาพประกอบสวยและเนื้อเรื่องที่ฟินแรงด้วยเรท 17+ ถือเป็นรักแรกของเพื่อนๆ หลายคน ปัจจุบันเหงาๆ ไม่มีอีเว้นท์ใหม่ แต่เนื้อเรื่องหลักนั้นต้องยอมรับว่าฟินทุกครั้งที่ได้อ่าน

 ความสวยงามของภาพประกอบ  ★★★★★
 ความแซ่บซี้ดของเนื้อเรื่อง ★★★★★
 เสียงดนตรี (ไร้เสียงพากย์) ★★
 ระบบเกม ★★

สรุป เหมาะกับผู้เล่นที่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง ผู้รักการอ่านแต่ไม่ถนัดเล่นมินิเกม เล่นเรื่อยๆ ล็อกอินเข้าเกมและอ่านเนื้อเรื่องวันละนิด วันละ 1- 3 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 5 นาที ก็เล่นจบได้


เซเลบikemen เจ้าหญิงนิทราแห่งห้องสวีท

เปิดบริการตั้งแต่ 3 กันยายน 2558
พรีวิว : http://www.online-station.net/news/game/43289
แอพเกมฟรีอีกเกม ขนาดเกมเบาๆ ไม่ใหญ่นัก มีเป้าหมายเป็นกลุ่มลูกค้าสาววัยทำงาน เน้นเนื้อเรื่องฟินๆ และใช้เวลาเล่นต่อวันครั้งละไม่นาน ภาพประกอบดีหนุ่มหล่อสมชื่อและเนื้อเรื่องฟินแรงจนน่าตกใจว่าแอพสโตร์ใส่เรทเกมผิด? ปัจจุบันไม่มีอีเว้นท์ใหม่ แต่ยังคงเข้าไปเล่นและอ่านเนื้อเรื่องหลักได้ตลอด

 ความสวยงามของภาพประกอบ  ★★★★★
 ความแซ่บซี้ดของเนื้อเรื่อง ★★★★★
 เสียงดนตรี (ไร้เสียงพากย์) ★★
 ระบบเกม ★★

สรุป เหมาะกับผู้เล่นที่ไม่ค่อยมีเวลา สาวๆ ผู้รักการอ่านและไม่ถนัดเล่นมินิเกม เล่นเรื่อยๆ เล่นบ้างหยุดบ้าง ใช้เวลาอ่านเรื่องวันละนิด เข้าเกมเพื่อสะสมคะแนนวันละหน่อยก็เล่นจบ


 

Yume 100 ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา

เปิดบริการตั้งแต่ 8 มกราคม 2559
เกม Wiki : http://gamewiki.online-station.net/yume100
แอพเกมที่มาพร้อมเสียงพากย์ฟินๆ ผจญภัยสะสมเหล่าเจ้าชาย เนื้อเรื่องหลักอ่านฟรีด้วยการต่อสู้ผ่านด่านและสุ่มกาชาตามหารัก! ที่สาวๆ แอบหลายคนอยากทุบตู้ ระบบเกมหลากหลาย มินิเกมและอีเว้นท์หมุนวนมาใหม่เสมอ เนื่องจากเป็นเกมที่มีเสียงพากย์และเจ้าชายจำนวนมากเกินร้อยที่มีภาพซีจีทุกคน ขนาดไฟล์เกมจึงใหญ่มากและใช้เนื้อที่เมมมากกว่าเกมอื่นๆ ในกลุ่มเดียวกัน

 ความสวยงามของภาพประกอบ  ★★★★★
 ความแซ่บซี้ดของเนื้อเรื่อง ★★★★
 เสียงพากย์-เสียงดนตรี ★★★★★
 ระบบเกม ★★★★★

สรุป เหมาะกับผู้เล่นที่มีเวลาเล่นต่อเนื่อง ชอบเล่นมินิเกมพัซเซิ่ลแนวถู-ขีดหน้าจอ รวมถึงผู้เล่นที่ชอบการวางแผนการก่อนเล่นเพื่อรับคะแนนโบนัสพิเศษ บางครั้งมินิเกมใช้เวลานานนับชั่วโมง และเกมนี้จะฟินสุดๆ เมื่อมีเจ้าชาย 5 ดาวเป็นของเราเอง


Romantic Diary ออกเดทกับเจ้าชายในฝัน (Romantic Diary : ดีไซน์รัก)

เปิดบริการตั้งแต่ 30 มิถุนายน 2559
iOS : https://itunes.apple.com/th/app/id1113238851
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=org.ngames.rdthai&hl=th
แอพเกมแต่งตัวที่มุ่งเน้นด้านแฟชั่น เพิ่มเนื้อหาในส่วนออกเดท สะสมค่าความรักและภาพซีจี ภาพตัวละครงามมากแต่ภาพซีจีนั้นหน้าตาไม่ค่อยเหมือนตัวละครที่เล่น ในส่วนของมินิเกมถ้าชอบแนวแต่งตัวจะสนุกมาก มีเสียงพากย์ในส่วนออกเดทด้วยจึงมีขนาดไฟล์เกมใหญ่สักหน่อย เกมมีปัญหาบัคค้างอยู่ หวังใจว่าจะได้รับการแก้ไขจากทีมงานชุดใหม่ที่เพิ่งเข้ามาดูแล

 ความสวยงามของภาพประกอบ  ★★★★
 ความแซ่บซี้ดของเนื้อเรื่อง ★★★
 เสียงพากย์-เสียงดนตรี ★★★★
 ระบบเกม ★★★★★

สรุป เหมาะกับผู้เล่นที่ค่อนข้างมีเวลาเข้าเล่นได้ตลอด และชอบเกมแต่งตัว สามารถใช้เวลากับเกมนี้ได้ทั้งวัน เหมาะมากหากชอบการแต่งตัวผสมผสานชุดเสื้อผ้าและคอยสังเกตสไตล์ในแต่ละด่าน รวมถึงเล่นด่านเดิมซ้ำๆ เพื่อเก็บไอเทมได้


 ความสวยงามของภาพประกอบ ★★★★★
 ความแซ่บซี้ดของเนื้อเรื่อง ★★
 เสียงดนตรี (ไร้เสียงพากย์) ★★
 ระบบเกม ★★

สรุป เหมาะกับเพื่อนๆ ที่ต้องการเล่นเกมน่ารัก เล่นฆ่าเวลา ไม่ต้องรีบเร่งแข่งกับใคร สามารถเล่นได้เรื่อยๆ ภาพประกอบจะเปลี่ยนไปในแต่ละด่าน ใช้เวลาไม่นานก็จบเกมได้


ลูกแมวแห่งความสุข

เปิดบริการตั้งแต่ : 4 มกราคม 2560
พรีวิว : http://www.online-station.net/news/game/50742
แอพเกมเลี้ยงหนุ่มสุดน่ารักที่มีแมวหนุ่มน้อยมาให้ดูแลและฝึกพัฒนาการ เกมเล็กๆ เนื้อเรื่องน่ารัก ภาพประกอบสวย และเล่นได้ไม่จำกัดวัย หลังดาวน์โหลดแล้วไม่ต้องมีอินเตอร์เนตก็เข้าเล่นเกมได้ โอกาสเล่นจบเกมได้เร็วก่อนที่จะเบื่อค่ะ

 ความสวยงามของภาพประกอบ ★★★★★
 ความแซ่บซี้ดของเนื้อเรื่อง ★★
 เสียงดนตรี (ไร้เสียงพากย์) ★★
 ระบบเกม ★★

สรุป เหมาะกับเพื่อนๆ ที่ต้องการเล่นเกมน่ารักๆ แก้เซ็ง และไม่ชอบปั๊มคะแนนแข่งกับคนอื่น สามารถเล่นไปได้เรื่อยๆ ทั้งวัน ในแต่ละด่านภาพประกอบจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ใช่เวลาไม่นานก็จบเกมได้


 ความสวยงามของภาพประกอบ  ★★★★  
 ความแซ่บซี้ดของเนื้อเรื่อง ★★★
 เสียงดนตรี (ไร้เสียงพากย์) ★★★
 ระบบเกม ★★★

สรุป เหมาะกับเพื่อนๆ ที่ต้องการเล่นเกมฆ่าเวลา และไม่ต้องแข่งขันกับใคร สามารถเล่นไปได้เรื่อยๆ ทั้งวัน ในแต่ละด่านภาพประกอบจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ใช่เวลาไม่นานก็จบเกมได้


ผมเป็นยมทูต

เปิดบริการตั้งแต่ : 8 กุมภาพันธ์ 2560 
พรีวิว : http://www.online-station.net/news/preview/1790
แอพเกมแนวเลี้ยงเด็กฝึกฝนพัฒนาการ ผู้เล่นจะรับบทคุณแม่จำเป็นรับเด็กปริศนามาเลี้ยงไว้ ให้ความรักและดูแลเขาจนเติบโตและค้นพบตัวตนที่แท้จริงของเขา เกมน่ารักที่เล่นได้ไม่จำกัดวัย เป็นเกมขนาดเล็กที่เล่นได้แม้ไม่มีอินเตอร์เนต

 ความสวยงามของภาพประกอบ  ★★★★  
 ความแซ่บซี้ดของเนื้อเรื่อง ★★★
 เสียงดนตรี ★★
 ระบบเกม ★★★

สรุป เหมาะกับผู้เล่นที่ต้องการหาอะไรเล่นฆ่าเวลา ไม่ชอบการมินิเกมและการแข่งขัน รวมถึงผู้เล่นที่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง เก็บสะสมค่าประสบการณ์ไปเรื่อยๆ ได้ ไม่มีการแข่งขันกับผู้เล่นอื่น


Nikki Love Story - เกมส์เเต่งตัว3Dเเรก

เปิดบริการตั้งแต่ : 7 มีนาคม 2560
พรีวิว : http://www.online-station.net/news/game/51496
แอพเกมแต่งตัว 3D ที่มาพร้อมน่ารักสดใสแบบ 3 มิติ ชุดเสื้อผ้าในเกมงดงามน่ารักมาก เนื้อเรื่องแนวน่ารักแบบเทพนิยายแฟนตาซีและมีหนุ่มหล่อหลายคนเป็นกำลังใจในการเล่น ไม่ใช่เกมจีบหนุ่มโดยตรง ไม่มีภาพซีจี และด้วยระบบเกมในแบบ 3D บวกกับเสียงน่ารักๆ ของตัวละคร ทำให้เกมมีขนาดใหญ่ ปัญหาบัคต่างๆ ค่อนข้างกวนใจผู้เล่น และผู้ดูแลเป็นคนจีนหากมีปัญหาจะต้องพิมพ์แจ้งให้ชัดเจน

 ความสวยงามของภาพประกอบ  ★★★★
 ความแซ่บซี้ดของเนื้อเรื่อง ★★★
 เสียงพากย์-เสียงดนตรี ★★★
 ระบบเกม ★★★★★

สรุป เหมาะกับเพื่อนๆ ที่ชอบเกมแต่งตัวตุ๊กตา-อวาตาร์น่ารักๆ เน้นการแต่งตัวเป็นสำคัญ เพลินไปกับเนื้อเรื่องและหนุ่มๆ ที่น่ารักทั้งหน้าตาและนิสัย


 

360mobi : นิกกี้มหัศจรรย์ 

เปิดบริการตั้งแต่ : 11 พฤษภาคม 2560 
พรีวิว : http://www.online-station.net/news/game/52186
เกมแต่งตัวที่หลายคนคุ้นเคยตามสไตล์นิกกี้ กลับมาอีกครั้งในภาคใหม่ แต่งตัวสะสมไอเทมและสร้างชุดเพื่อแข่งกับผู้เล่นคนอื่นๆ เนื้อเรื่องการผจญภัยในเมืองแฟชั่นสุดน่ารัก เข้าใจเนื้อเรื่องได้ง่ายด้วยเสียงพากย์ไทย เป็นโอโตเมะเกมมุ่งเน้นกลุ่มผู้เล่นผู้หญิงแต่ไม่ใช่เกมจีบหนุ่มจึงไม่มีภาพซีจีให้เก็บ ไฟล์แอพเกมนั้นมีขนาดใหญ่เพราะมีเสียงพากย์ทั้งเกม 

 ความสวยงามของภาพประกอบ  ★★★★
 ความแซ่บซี้ดของเนื้อเรื่อง ★★
 เสียงพากย์-เสียงดนตรี ★★★★★
 ระบบเกม ★★★★★

สรุป ใครชอบเกมแต่งตัวแนวนิกกี้นี่คือเกมเพื่อคุณ เหมาะกับเพื่อนๆ ที่ชอบเกมแต่งตัว และเนื้อที่เมมต้องพร้อม เกมนี้ไม่มีภาพซีจีหรือการออกเดท เป็นเนื้อเรื่องน่ารักสไตล์นิกกี้


Voice Vitamin : กระซิบรักแด่เธอ

เปิดบริการตั้งแต่ : 11 มิถุนายน 2560
พรีวิว : http://www.online-station.net/news/preview/1857
แอพเพื่อความบันเทิงที่เน้นความคุ้มค่า ฟังฟรีก็ได้จ่ายก็คุ้ม กับเสียงพากย์ชวนละลายของหนุ่มๆ แบบเสมือนจริง ทั้งเสียงกระซิบและเป่าหู! เหนือชั้นกว่าฟังดราม่าซีดีทั่วไปด้วยภาพประกอบพร้อมคำบรรยายภาษาไทย ขนาดของไฟล์เกมขึ้นอยู่กับจำนวนแพ็คเสียงโหลดเพิ่ม โดยรวมมีขนาดกลางๆ แม้ไม่ใช่เกมจีบหนุ่มแต่มุ่งเน้นกลุ่มผู้หญิงโดยเฉพาะ ฟังบทพูดฟรีหนุ่มละ 10 ประโยค แนะนำหากพบเสียงที่ถูกใจ ซื้อเลยค่ะ ฟินคุ้มค่าจริง

 ความสวยงามของภาพประกอบ  ★★★
 ความแซ่บซี้ดของเนื้อเรื่อง ★★★★★
 เสียงพากย์-เสียงดนตรี ★★★★★
 ระบบเกม ★★

สรุป เหมาะกับเพื่อนๆ ที่ไม่ชอบมินิเกมไม่มีเวลาว่าง รักเสียงนักพากย์และอยากฟังเสียงฟินๆ ปลอบประโลมจิตใจ และผู้ชื่นชอบดราม่าซีดีกดสร้างเพลย์ลิสต์แล้วนอนฟังกันได้ยาวๆ แม้ไม่ชอบเล่นเกมก็ฟังได้ค่ะ


 

วิจารณ์กันแบบค่ายเกมแทบงอนเลยทีเดียว แต่เพราะเราอยากให้เกมภาษาไทยพัฒนาแก้ไขและอยู่ด้วยกันไปนานๆ แล้วเพื่อนๆ ชาว OS ล่ะ ถูกใจเกมไหนกันบ้างไหมเอ่ย แนะนำติชมกันได้นะคะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์