Panasonic เปิดตัว SoundSlayer ลำโพงสวมคอสำหรับเกมเมอร์

เพิ่งเปิดตัวกันไปหมาด ๆ สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Panasonic โดยมันก็คือ GNW10 SoundSlayer ลำโพงแบบสวมคอได้ที่มุ่งเน้นให้ผู้ใช้ได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์เล่นเกมแบบสมจริง จะมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ลองไปอ่านกันได้ด้านล่างนี้เลย

GNW10 SoundSlayer

รายละเอียด GNW10 SoundSlayer ลำโพงรุ่นสวมคอจาก Panasonic

สำหรับลำโพง GNW10 SoundSlayer นี้จะเป็นลำโพงแบบไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อได้กับทั้ง PC (Windows 10/11), PS5, PS4 และ Nintendo Switch (เฉพาะโหมดเชื่อมต่อกับทีวีเท่านั้น) ความโดดเด่นของมันก็คือน้ำหนักที่เบาและรองรับกับสรีระร่างกาย ทั้งยังมีลำโพงรุ่น 38 มม. ใหม่ติดตั้งไว้รอบด้านถึง 4 ตัวด้วยกัน ช่วยให้เสียงที่ได้เป็นเสียง 3 มิติแบบรอบทิศทาง ทั้งยังให้เสียงเบสที่หนักแน่นสมจริง พร้อมให้คุณด่ำดิ่งไปในเกมโดยไม่ต้องห่วงว่าจะถูกบีบรัดศีรษะอีกต่อไป

GNW10 SoundSlayer

อีกหนึ่งความพิเศษของลำโพงสวมคอ GNW10 SoundSlayer นี้ก็คือโหมดปรับเสียงที่สามารถเลือกตั้งค่าได้ทั้งหมด 3 โหมดด้วยกัน แบ่งตามแนวเกมที่เลือกเล่น ได้แก่ Role-Playing Mode หรือโหมดที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในเกมจริง ๆ, โหมด First-Person Shooter หรือโหมดที่เน้นความแม่นยำด้านทิศทางเสียง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถได้ยินแม้กระทั่งเสียงฝีเท้าที่เบาที่สุด และสุดท้ายก็คือ Voice Mode หรือโหมดที่จะช่วยขับเน้นเสียงพูดของมนุษย์ให้คมชัดขึ้น เหมือนสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมผจญภัยและต้องการได้ยินเสียงบทสนทนาภายในเกมชัด ๆ ค่ะ

GNW10 SoundSlayer

ด้านรูปทรงของลำโพง GNW10 SoundSlayer นั้นก็ได้รับการออกแบบโดยเน้นไปที่ความสบายและสวมใส่ได้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ซึ่งทางนักออกแบบของทาง Panasonic ก็ได้ระบุมาว่าการเปลี่ยนอุปกรณ์มาเป็นลำโพงแบบสวมคอแบบน้ำหนักเบานี้จะช่วยลดภาระที่เกิดกับกล้ามเนื้อบริเวณหลังและคอได้ อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้ไม่เกิดอาการปวดศีรษะและหูหลังจากใช้ไปนาน ๆ เสริมความสวยงามด้วยไฟ LED ที่จะช่วยเสริมบรรยากาศในการเล่นได้อีกต่อหนึ่ง

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกอย่างของลำโพงรุ่นนี้ก็คือระบบไมโครโฟนที่นำเทคโนโลยี AI ของบริษัท Intelligo Technology มาใช้ ซึ่งเจ้า AI ที่ว่านี้จะมีส่วนช่วยในการลดเสียงรบกวนและเสียงสะท้อนได้อย่างหมดจด ลบได้แม้กระทั่งเสียงแทรกที่เกิดจากตัวลำโพงเอง นอกจากนี้ บนตัวละโพงยังมีการติดตั้งไมโครโฟนไว้ถึงสองตัวสองฟากด้วยกัน ช่วยให้สามารถจับเสียงของผู้ใช้ได้ไม่ว่าเราจะหันหน้าไปทางไหนค่ะ

ลำโพงสวมคอรุ่น GNW10 นี้มีกำหนดการวางจำหน่ายในช่วงสิ้นเดือนตุลาคม ปี 2023 ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 299 ดอลลาร์ หรือประมาณ 10,800 บาทไทยค่ะ

ข้อมูลอ้างอิงจาก
https://www.techpowerup.com
https://shop.panasonic.com


ติดตามเทรนอุปกรณ์เกมมิ่งอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้