เป็นการกลับมาอีกครั้งที่น่าชื่นชมเลยทีเดียว สำหรับภาพยนตร์ โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ ตอน โนบิตะกับการกำเนิดญี่ปุ่น ภาพยนตร์อนิเมชั่นลำดับที่ 36 ของซีรี่ส์ หลายคนคงคุ้นเคยกันได้เป็นอย่างดี เพราะนี่คือ ฉบับรีเมคของเวอร์ชั่น 1989 โดราเอมอน ตอน ท่องแดนญี่ปุ่นโบราณ นั่นเอง เรื่องราวของภาคนี้จะมีอะไรแตกต่างจากเดิมมากน้อยแค่ไหน เราไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

     โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ ตอน โนบิตะกับการกำเนิดญี่ปุ่น เวอร์ชั่นรีเมค ด้านบทเนื้อเรื่องหลักแทบจะยกผลงานของอาจารย์ ฟุจิโกะ เอฟ. ฟุจิโอะ เวอร์ชั่น 1989 มาทั้งหมด ว่าด้วยเรื่อง โนบิตะและผองเพื่อน วางแผนหนีออกจากบ้านเนื่องจากไม่พอใจความเป็นอยู่ของที่บ้าน จนพบว่าการหนีออกจากบ้านครั้งนี้ ไม่ได้ง่ายดายเหมือนดั้งใจคิด เนื่องจากปัญหาด้านพื้นที่ในประเทศญี่ปุ่นที่คับแคบเกินไป ทำให้ โดราเอมอน พาทุกคนย้อนหลับไปสู่ยุคดึกดำบรรพ์เมื่อ 70,000 ปี จนได้พบเจอกับ คุคูรุ เด็กน้อยเผ่าฮิคาริที่หลงทางมาจากห้วงเวลามิติบิดเบือนในอดีต หลังโดนเผ่าแห่งความมืดบุกโจมตีบ้านเกิด โดยมี กีก้าซอมบี้ จอมมารชั่วร้ายเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด

      หลายคนอาจจะสงสัยว่า " นี่มันพล็อตเรื่องเดิมแบบเก่าชัดๆ " ครับ ถูกต้องแล้ว แต่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเนื้อหาของภาครีเมค เติมเต็มให้กับเวอร์ชั่นเก่าไปได้เยอะมาก ทุกอย่างดูมีที่มาที่ไป บรรยากาศและตัวละครภายในเรื่องล้วนถูกขัดเกลาให้มีชีวิตชีวามากขึ้น ประกอบกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานอนิเมชั่นออกมาได้สวยงาม คงคุณภาพงานมูฟวี่รุ่นใหม่ได้ดี การถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละคร สุข เศร้า เหงา ซึ้ง แสดงออกมาได้ดีเยี่ยม

     สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดคือ " เนื้อเรื่องหลังจบ " ทุกคนสามารถแก้ไขปม รับสิ่งที่ค้างคาอยู่ในใจไปทั้งหมด รวมไปถึง บท คุคูรุ ช่วงท้ายก็มีให้ดู ทำให้ โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ ตอน โนบิตะกับการกำเนิดญี่ปุ่น สามารถดูได้สนุกอีกครั้งถึงแม้ว่า " เราจะเคยดูแล้วก็ตาม " เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เด็กรุ่นใหม่ดูได้อย่างเพลิดเพลิน ส่วนเหล่าเด็กหนวดอย่างเราๆ ก็สามารถอินไปกับเนื้อเรื่องที่ชวนคิดถึง


ด้านเสียงพากย์ไทยในเวอร์ชั่นนี้ เรียกตัวนักพากย์รุ่นเก่ากลับมาครบทุกคน

    พี่ผึ้ง ศรีอาภา เรือนนาค ให้เสียง ชิซูกะ

    พี่นิด ศันสนีย์ วัฒนานุกูล ให้เสียง โนบิตะ

    พี่ตุ๊ก อรุณี นันทิวาส ให้เสียง ซูเนโอะ

    พี่ติ๋ม ฉันทนา ธาราจันทร์ ให้เสียง โดราเอมอน และ การกลับมาพากย์เสียงให้กับ ไจแอนท์ อีกครั้ง น้าต๋อยเซมเบ้ นิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์ พร้อมกับนักพากย์หน้าใหม่ที่หลายคนรู้จักกันดี น้องกัส โฟกัส จีระกุล ให้เสียง คุคูรุ นั่นเอง เรียกว่าเป็นการรียูเนี่ยนที่หลายคนคิดถึงกันสุดๆ หากเป็นคนที่ติดตามดู โดราเอมอน มาโดยตลอด

     สำหรับใครที่อยากเข้าไปดู โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ ตอน โนบิตะกับการกำเนิดญี่ปุ่น บอกเลยว่า ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์  รับรองว่าคุณจะติดใจอย่างแน่นอน


คะแนน : B+  ก็เพราะเนื้อเรื่องเดิมนี่แหละ จำได้แทบจะทุกจุด

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์