หลายคนที่ได้ชมภาพยนตร์ Your Name (Kimi no Nawa) - "หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ" น่าจะทึ่งในความงามของงานภาพของเรื่องนี้ เพราะสวยงามราวกับมีอยู่จริงๆ อยู่บนโลกนี้... วันนี้ทีมงานจะพาท่านไปดู 9 โลเคชั่นใน “Your Name” (Kimi no Nawa) ที่มีอยู่ในโลกจริงๆ ว่าอาจารย์ "มาโคโตะ ชินไค" ได้รับแรงบันดาลมาจากสถานที่ไหนกันบ้าง เผื่อแฟนๆอยากจะไปตามรอยอนิเมะเรื่องนี้กัน...

1. ตึก NTT Docomo Yoyogi Building จังหวัด โตเกียว

     ตึกสูงที่ตั้งอยู่ในเขตชิบุยะ จังหวัดโตเกียว อาคารสูง 240เมตร สูงเป็นอันดับ 3 ของตึกสูงในโตเกียว และในปี พ.ศ.2545 ได้มีการติดตั้งนาฬิกาบนยอดตึก ทำให้กลายเป็นหอนาฬิกาที่สูงที่สุดในโลก

2. สะพานลอยหน้าสถานีรถไฟ ชินาโนะมาชิ จังหวัด โตเกียว

     สะพานลอยหน้าสถานีรถไฟ ชินาโนะมาชิ เขตชิบุยะ จังหวัดโตเกียว และเมื่อข้ามไปจะพบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า Meiji Jingu Gaien รอให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัสอยู่

3. ศาลเจ้าสุกะ (Suga Shrine)

     ตั้งอยู่เขตที่อยู่อาศัยในเขต Shinjuku เมื่อเดินขึ้นไปตามทางเดินนี้ขึ้นไปจะพบกับ ศาลเจ้าสุกะ (Suga Shrine)

4. อุโมงค์ข้ามสี่แยก ในเขตชินจูกุ จังหวัด โตเกียว

     อุโมงค์ข้ามสี่แยกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขต นิชิ-ชินจูกุ (Nishi-Shinjuku)

5. ศูนย์จัดแสดงงานศิลปะแห่งชาติ (The National Art Center) จังหวัด โตเกียว

     ศูนย์จัดแสดงงานศิลปะแห่งชาติ (The National Art Center, Tokyo) ตั้งอยูในเขตรปปงงิ เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เปิดให้เข้าชมในปี 2007 ที่นี่แตกต่างจากที่อื่นเพราะว่าจะไม่มีการจัดแสดงศิลปะแบบถาวร แต่จะเป็นการจัดแสดงแบบชั่วคราว และเคยมีการจัดงานนิทรรศการที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกตั้งแต่เปิดบริการในปีแรก

6. เกาะโอกะชิมะ (Aogashima Island) จังหวัด โตเกียว

     "เกาะโอกะชิมะ" เกาะแห่งนี้เป็นเกาะภูเขาไฟที่ได้รับขนานนามว่า "เกาะเขตร้อนอันลี้ลับของประเทศญี่ปุ่น" (Japan's Hidden Tropical Island) เป็นเกาะภูเขาไฟที่ตั้งอยู่ในทะเลฟิลิปปินส์ และอยู่ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางทิศใต้ ประมาณ 358 กิโลเมตร

7. สถานีรถไฟ ฮิดะ-ฟุรุคาวะ (Hida-Furukawa Station) จังหวัด กิฟุ

     สถานีรถไฟ ฮิดะ-ฟุรุคาวะ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น  ในเมืองฮิดะฟุรุกาวะ เมืองที่เก่าแก่ที่ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดี มีขนาดเล็ก เงียบสงบ เต็มไปด้วยบ้านในสมัยโบราณที่ยังเหลืออยู่

8. ศาลเจ้าฮิดะ-ซันโนะกุ ฮิเอ (Hida-Sannogu Hie Shrine) จังหวัด กิฟุ

     ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ ถูกใช้เป็นต้นแบบของ Miyamizu Shrine ศาลเจ้าในเรื่อง ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกใช้เป็นสถานที่จัดงาน Takayama Festival หนึ่งในเทศกาลเทศกาลประเพณีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น แต่ในอนิเมะอาจมีขนาดแตกต่างจากสถานที่จริงอยู่บ้าง

9. ทะเลสาบซูวะ (Lake Suwa) จังหวัด นากาโน่

     ทะเลสาบซูวะ แห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัด นากาโน่ เป็นหนึ่งสถานที่สำคัญที่ปรากฏในเรื่อง และในฤดูร้อนทะเลสาบแห่งนี้ยังมีการจัดงานชมดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่อีกงานหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ตัวอย่าง "Your Name" หลับตาฝันถึงชื่อเธอ ซับไทย

Your Name (Kimi no Nawa) - หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์ เช็คโรงฉายได้ด้านล่างนี้เลย

ที่มา
http://script.today/script2/

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์