ลงเปลี่ยนแนวมาทำเป็นรวมข่าวกันดูบ้าง ลองเลือกข่าวที่คิดว่าน่าสนใจมาลง ส่วนข่าวพวกหนังสือการ์ตูนที่ไม่เห็นในเดือนนี้เพราะมีความเคลื่อนไหวค่อนข้างน้อย ส่วนมากเป็นพวกอนิเมะและวงการละครมากกว่า

โฆษณาของ Toyota กับพวกโนบิตะวัย 30 ขวบ (ตอนที่ 1 - 3)
    โฆษณาของทาง Toyota Motor Corporation ที่มีไอเดียแปลกแหวกแนว โดยเลือกเอาตัวละครในเรื่องโดราเอมอนในอีก 20 ปีข้างหน้า มาเป็นนักแสดงในโฆษณา แถมคัดนักแสดงได้แปลกจริง โดยเฉพาะตัวโดราเอมอนที่เลือกฌอง เรโน (Jean Reno) นักแสดงชื่อดังจากเรื่อง Leon : The Professional, Mission: Impossible และ The Da Vinci Code แถมซูเนโอะที่เลือกนักร้องและนักแสดงยอดนิยมในญี่ปุ่น อย่างยามะพี มารับบทซูเนโอะ ทำเอาฮือฮากันไปตามๆ กัน

    สำหรับนักแสดงในโฆษณา มีดังนี้

    โนบิตะ :  Tsumabuki Satoshi
    ชิซุกะ : Mizukawa Asami
    ซูเนโอะ : Yamashita Tomohisa
    ไจแอนท์ : Ogawa Naoya
    โดราเอมอน : Jean Reno

    อีกเวอร์ชั่นที่แฟนๆ ตัดต่อภาพ ^^

    ตอนที่ 1 - 3 ซับไทยโดยคุณ tstabswf จาก Youtube (ขอบคุณ Comment 7 ที่แนะนำครับ)

     โฆษณาจะมีในญี่ปุ่นประมาณช่วงวันศุกร์ทุกสัปดาห์ และมีตอนใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย โนบิตะในวัย 30 ปี จะได้รถคันแรกมาใช้ และครองใจชิซุกะได้หรือไม่ ? ติดตามกันตอนต่อไป


นิชคุณ รับงานแสดงเรื่อง Ouran High School Host Club ภาคภาพยนตร์
    เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา มีการประกาศข่าวทำเรื่อง Ouran High School Host Club ในฉบับภาพยนตร์ โดยมีดาราชื่อดังอีกสองคนมาร่วมแสดง คือ นิชคุณ หรเวชกุล หนุ่มไทยในวง 2PM จากเกาหลีใต้ และชิโนดะ มาริโกะ จากวง AKB48 ของญี่ปุ่น โดยมีกำหนดฉายภาคภาพยนตร์ในวันที่ 17 มีนาคมปีหน้า โดยนิชคุณ จะรับบทนักธุรกิจหนุ่มจากสิงคโปร์
    Ouran High School Host Club ชื่อไทย “ชมรมรัก คลับมหาสนุก” การ์ตูนแนวโรแมนติกคอมเมอดี้ เรื่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงในญี่ปุ่นและเป็นที่รู้จักในคนอ่านการ์ตูนชาวไทยอยู่บ้าง เคยทำแอนิเมชั่น และเพิ่งทำภาคซีรีส์ฉายทางทีวี จบไปเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา
    เรื่องย่อ ฟุจิโอกะ ฮารุฮิ เด็กนักเรียนทุนคนหนึ่งที่ฐานะไม่ค่อยดีนัก สอบเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายโอรันซึ่งเป็นที่เรียนของพวกคนร่ำรวยไฮโซ เธอทำแจกันราคาแพงของชมรมแตก ทำให้ถูกบังคับให้เข้าร่วมชมรมนี้เพื่อชดใช้ค่าแจกัน แล้วคนในชมรมก็มารู้ว่า ฟุจิโอกะ ฮารุฮิ เป็นเด็กผู้หญิงที่แต่งชุดนักเรียนชายเพราะเหตุผลเรื่องฐานะของครอบครัว ชีวิตในชมรมแห่งนี้ในฐานะสมาชิกโฮสต์คลับของเธอจึงเริ่มต้นขึ้น

    นิชคุณ หรเวชกุล (ซ้าย) และชิโนดะ มาริโกะ (ขวา)

   Ouran High School Host Club ภาคอนิเมะ และละครทีวี

     ข้อมูลและรูปเพิ่มเติมประกอบบทความจาก : Manager.co.th

 

โฆษณารันม่า 1/2 ภาคคนแสดง

    จะฉายทางทีวีเป็นตอนพิเศษ 2 ชั่วโมง ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 9 ธันวาคมนี้

 

 

ความคืบหน้าอนิเมะที่กำลังจะฉาย
    ตอนแรกว่าจะทำตอนที่ 2 จากข่าวเดิม แต่ความเคลื่อนไหวไม่เยอะเท่าที่ควร เลยมาสรุปเป็นข่าวสั้นแทน


    PV Another เรื่องแนวลึกลับภายในโรงเรียน

    ClariS ประกาศร้องเพลงให้เรื่อง Nisemonogatari ร่วมกับวง Supercell โดยใช้ชื่อเพลง Naisho no Hanashi นักร้องคู่ใหม่ที่เคยเปิดตัวโดยการร้องเพลงให้อนิเมะเรื่องเปิดของเรื่อง Ore no Imōto ga Konna ni Kawaii Wake ga Nai (OreImo) และ Mahou Shoujo Madoka Magica ซึ่งล้วนแต่เป็นเรื่องที่ประสบความสำเร็จทั้งนั้น

    ตัวอย่างของเรื่องซามูไรพเนจร ฉบับรีเมคเนื้อเรื่องช่วงเคียวโต ฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 17 ธันวาคมนี้

 

ข่าวอื่นๆ
    Sword Art Online เรื่องน่าจับตามองในปีหน้า
    หลังจากหนังสือวิจารณ์ไลท์โนเวลในญี่ปุ่น Kono Light Novel ga Sugoi! ฉบับต้อนรับปี 2012 ได้ยกให้เรื่องนี้ขึ้นอันดับ 1 เรื่องน่าอ่านในรอบปี อีกทั้งยังได้ค่ายที่ประสบความสำเร็จตลอดทั้งปีนี้อย่าง A1-Pictures มาทำภาคอนิเมะให้อีก ทำให้คนเริ่มให้ความสนใจเรื่องนี้กันมากขึ้นทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ


    Sword Art Online (SAO) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเกม MMORPG ที่ดัดแปลงให้คนส่งคลื่นสมองเข้าไปในโลกเสมือนจริงในดินแดน Aincrad ได้ โดยในเวอร์ชั่นทดสอบรับผู้เล่น 10,000 คน แต่แล้วก็เกิดความผิดพลาดครั้งใหญ่ ที่ไม่สามารถกด Log Out ออกไปได้ ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกโดยสมบูรณ์ พร้อมการปรากฏตัวของ A.I. ที่แจ้งว่า การออกจากเกมหมายถึงความตายจริงในโลกมนุษย์ เงื่อนไขในการรอด คือ ต้องเคลียร์ดันเจี้ยนทั้ง 100 ชั้นของโลกนี้ ภายใต้ความสิ้นหวัง, ความตายที่ไม่อาจฟื้นคืน และความแตกแยกของผู้เล่น คิริโตะ พระเอกของเรื่องจึงพยายามดิ้นรนที่จะใช้ชีวิตในโลกแห่งนี้ จนเวลาผ่านไป 2 ปี เหลือผู้รอดชีวิตในเกมเพียง 6,000 ชีวิต และเหลืออีกเพียง 26 ชั้นที่จะจบเกมนี้


    ส่วน TOP 10 อันดับไลท์โนเวลน่าอ่าน มีดังนี้
    1. Sword Art Online
    2. Toaru Majutsu no Index
    3. Ben-To (กำลังฉายเป็นอนิเมะ)
    4. Circlet Girl
    5. Baka to Test to Shōkanjū
    6. Boku wa Tomodachi ga Sukunai (กำลังฉายเป็นอนิเมะ)
    7. Occultologic
    8. Haruhi Suzumiya series
    9. Idolising!
    10. Iris on Rainy Days
    * อันดับจากแฟน Light Novel โดยตรง ไม่เกี่ยวกับอนิเมะที่กำลังฉาย

    Accel world ประกาศทำอนิเมะในปีหน้า ผลิตโดย Sunrise ยังไม่กำหนดเดือน เป็นเรื่องราวจากไลท์โนเวลเป็นเรื่องของฮารุยูกิ พระเอกที่ทั้งอ้วนเตี้ยแถมโดนแกล้งประจำ แต่ได้โปรแกรม Brain Burst ที่ทำให้เข้าไปสู่โลกจำลองตามข้อมูลต่างๆ และต้องมาร่วมเล่นเกมในร่าง Silver Crow ใน Accelerated World

    Thermae Romae (สู้ต่อไป ลูเชียส) วางขายในไทยแล้ว เรื่องนี้เคยเป็นเรื่องน่าสนใจอันดับที่ 2 จากการจัดอันดับใน Kono Manga ga Sugoi! 2011 , รางวัลเรื่องสั้นยอดเยี่ยมจากเท็ตสึกะ โอซามุ ครั้งที่ 14และรางวัลชนะเลิศจากงาน Manga Taisho ครั้งที่ 3 อีกทั้งกำลังทำภาคจอเงินในญี่ปุ่นและมีข่าวว่าจะทำอนิเมะด้วย เพิ่งวางขายในไทยไปในสัปดาห์นี้โดยบริษัท Siam Inter Comic

    เรื่องย่อ เป็นเรื่องแนว Comedy ของลูเซียส ช่างทำห้องน้ำในยุคโรมันที่กำลังตกงาน และบังเอิญถูกช่องในโรงอาบน้ำของโรมันดูด ข้ามเวลามายังญี่ปุ่นในอนาคต เขาได้มีโอกาสลองศึกษาห้องน้ำหลายๆ รูปแบบจากยุคปัจจุบัน ถึงเรื่องย่อเหมือนไม่มีอะไร แต่เขาว่าเป็นเรื่องทีสนุก(และฮา)สมกับที่ได้รางวัล

รูปรวม Anime Winter 2011/2012 V.4 (ภาษาอังกฤษ) กดที่รูปเพื่อขยาย

ข้อมูลคร่าวๆ Anime Winter 2011/2012 (ตอนที่ 1)

 

Update
    Shingeki no Kyojin (Attack on titan, ผ่าพิภพไททัน) อีกเรื่องที่มาแรงในญี่ปุ่น เรื่องนี้วางขายในไทยเช่นกัน เรื่องน่าสนใจอันดับที่ 1 จากการจัดอันดับใน Kono Manga ga Sugoi! 2011, คว้ารางวัล Kodansha Manga Award ในสาขาการ์ตูนวัยรุ่นชายยอดเยี่ยม และมีกำหนดจะฉายภาคโรงภาพยนตร์ในปี 2013 เรื่องนี้เพิ่งออกฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่นเพียง 5 เล่ม แต่ยอดขายถล่มทลาย และทำให้ผู้วาดซึ่งมีอายุเพียง 24 ปี ติดอันดับ 17 จาก 50 อันดับ การ์ตูนที่ขายดีที่สุดในช่วงปี 2010 ถึงกลางปีที่ผ่านมา ด้วยยอดรวม 3,181,000 เล่ม และนับเป็นนักวาดที่อายุน้อยที่สุดในการจัดอันดับครั้งนี้ ในไทยเพิ่งวางจำหน่ายเล่มแรกไปวันจันทร์ที่ผ่านมาโดยบริษัทวิบูลย์กิจ

    เรื่องย่อ หลายร้อยปีก่อน มนุษย์เกือบสูญพันธ์เพราะเผ่าพันธ์ยักษ์ ที่กินมนุษย์ตามความพอใจมากกว่าเพื่อยังชีพ มนุษย์ที่เหลือรอดเพียงน้อยนิดสร้างกำแพงขนาดใหญ่กว่าพวกยักษ์มาคุ้มครองเมืองตัวเอง ซึ่งพวกยักษ์ที่สูงเพียง 3 - 15 เมตร ไม่สามารถผ่านกำแพงที่สูงร่วม 50 เมตรเข้ามาได้ ทำให้มนุษย์ไม่ได้พบเห็นยักษ์นอกกำแพงมานาน จนเวลาผ่านไปร่วม 100 ปี ก็ปรากฏยักษ์ที่สูงใหญ่กว่ากำแพง มาสร้างสร้างช่องว่างบนกำแพงให้ยักษ์ตนอื่นบุกเข้าเมือง ไล่กินประชากรในเมือง
    หลังจากอาละวาดของพวกยักษ์จนทำลายเมืองรอบนอกไปหมด Elen ในวัยเด็ก ได้เห็นแม่ตนถูกกินทั้งเป็น และเข้าใจถึงความอ่อนแอของมนุษย์ เขาจึงสาบานว่าจะฆ่ายักษ์ทุกตนเพื่อแก้แค้นให้เหล่ามนุษยชาติ

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์