การเรียนภาษาไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป! ญี่ปุ่นวางจำหน่ายหนังสือสอนภาษาอังกฤษในแบบไลท์โนเวลแนวไปต่างโลก!

การเรียนรู้นั้นบางทีอาจจะเป็นเรื่องยาก หรือบางทีอาจจะทำให้รู้สึกเบื่อ แต่ถ้าเรานำสื่อต่างๆ มาผสมผสานกับการเรียนก็จะสามารถช่วยให้การเรียนรู้ได้สนุกสนานและช่วยให้คนทั้งหลายสามารถเรียนรู้ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย! และล่าสุดที่ญี่ปุ่นก็ได้มีการนำไอเดียในการผสมผสานสื่อความบันเทิงอย่างไลท์โนเวลเข้ากับหนังสือการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ!

ไลท์โนเวล

ซึ่งเจ้าไลท์โนเวลสอนภาษาอังกฤษตัวนี้นั้นมีชื่อว่า The Legendary Girl Who Was Reborn in an Alternate World ซึ่งเป็นไลท์โนเวลแนวผจญภัยโดยมีความยาวทั้งหมด 178 หน้า ซึ่งตีพิมพ์โดย NHK Shuppan ภายในตัวไลท์โนเวลนั้นเขียนด้วยภาษาอังกฤษทั้งหมด ซึ่งเป็นภาษาอังกฤษระดับนักเรียนมัธยมต้นทำให้สามารถอ่านได้โดยไม่ง่ายหรือยากจนเกินไป

และนอกจากจะได้ความรู้แล้ว ตัวผู้อ่านจะยังได้ร่วมสนุกไปกับเรื่องราวผจญภัยของ Wakatsuki Runa เด็กสาวมัธยมชาวญี่ปุ่น แต่แล้วในวันหนึ่งเธอก็ได้แวะร้านขายของเก่าแถวบ้านของเธอ และภายในร้านเธอก็ได้พบกับสร้อยเส้นหนึ่งที่ถูกใจเธอ แต่ทันทีที่ลองสวมเธอก็ได้เดินทางไปยังต่างโลก!

ไลท์โนเวล

ไลท์โนเวล

เธอได้พบตัวเองอยู่ในป่าเพียงคนเดียว และได้มีจดหมายถูกมอบให้เธอเพื่อส่งมันต่อให้กับเจ้าหญิง Lilly การเดินทางเพื่อออกตามหาเจ้าหญิง Lilly ในดินแดนที่เต็มไปด้วยเวทย์มนต์ และมอนสเตอร์ของสาวน้อย Runa ก็ได้เริ่มต้นขึ้น และเธอก็ได้รู้ว่าคนในโลกนี้ได้มองเธอเป็นเด็กสาวจากในตำนาน ผู้ที่จะมากอบกู้โลกจากมังกรที่จะมาทำลายล้างสิ่งมีชีวิต!

ตอนนี้ตัวหนังสือ The Legendary Girl Who Was Reborn in an Alternate World นั้นก็ได้วางจำหน่ายแล้วเป็นที่เรียบร้อยในราคา 1210 เยน ซึ่งสามารถสั่งซื้อกันได้ทางหน้าเว็บไซต์ของ NHK Shuppan ! ซึ่งใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่นี่ : https://www.nhk-book.co.jp/detail/000062132772020.html

ภาพตัวอย่างภายในหนังสือไลท์โนเวลสอนภาษาอังกฤษ The Legendary Girl Who Was Reborn in an Alternate World

ไลท์โนเวล

  

ไลท์โนเวล

ไลท์โนเวล

ไลท์โนเวล

ที่มา: https://soranews24.com/2020/09/19/newest-tool-to-help-japanese-people-learn-english-an-all-english-isekai-light-novel/

เครดิตรูป: https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000000228.000018219.html

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์