10 ตัวละครจาก Dragon Ball ที่ถูกชุบชีวิตขึ้นมาบ่อยที่สุดในซีรีส์

    ถ้าพูดถึงอนิเมะ Dragon Ball แล้ว หลายคนก็คงจะติดภาพของอนิเมะบู๊ล้างผลาญระเบิดจักรวาล รองลงมาก็หนีไม่พ้นการตายของตัวละครที่ส่วนใหญ่จะพูดว่า “ช่างเถอะเดี๋ยวก็ฟื้น” เนื่องจากมีไอเทมเทพอย่าง Dragon Ball ที่ถ้ารวบรวมครบ 7 ลูกแล้วจะสามารถขอพรชุบชีวิตได้

Dragon Ball

   แม้ว่าตอนแรก Setting จะกล่าวไว้ว่าชุบชีวิตได้แค่ครั้งเดียว แต่จากการอัปเกรดในปัจจุบันหรือ Dragon Ball จากดาวอื่นก็ทำให้ตัวละครนั้นสามารถชุบชีวิตได้มากกว่าหนึ่งครั้ง และในบรรดาตัวละครที่ตายแล้วถูกชุบมากกว่า 2 ครั้งขึ้นไปจะมีใครบ้างนั้น และผู้ที่ถูกชุบชีวิตมากที่สุดในเรื่องจะเป็นใครไปชมกันเลย!

อันดับที่ 10. Trunks 2 ครั้ง

Dragon Ball

    ชายที่หล่อที่สุดในเรื่อง Dragon Ball แม้ว่าจะต่างโลกต่างเวลาแต่ถ้านับตัว Trunks แล้วก็ถือว่าตายไปแล้ว 2 ครั้ง รอบแรกคือตอนที่ Trunks อนาคตโดน Cell ที่คืนชีพขึ้นมายิงพลังใส่ไปแบบเซอร์ไพรส์ ส่วนอีกครั้งก็จะเป็น Trunks เด็กที่ถูก Majin Buu ระเบิดโลก การคืนชีพของเขาก็นับว่ามีประโยชน์พอสมควรเนื่องจาก Trunks อนาคตได้กลับไปจัดการ Cell ที่กำลังจะย้อนเวลาในช่วงเวลาของตัวเองนั่นเอง

อันดับที่ 9. Master Roshi 2 ครั้ง

Dragon Ball

    ผู้เฒ่าเต่าเสียชีวิตครั้งแรกจากการที่ไม่สามารถขังจอมมาร Piccolo ด้วยท่า Mafuba ได้ เป็นครั้งแรกที่ Dragon Ball ถูกใช้สำหรับการคืนชีพ ส่วนการเสียชีวิตรอบที่สองคือตอนที่ถูก Majin Buu เสกเป็นช็อคโกแลตและกินเข้าไป ก็นับว่าคุ้มค่ามากที่ชุบชีวิตผู้เฒ่าเต่าขึ้นมา เพราะในเนื้อเรื่องช่วงหลังผู้เฒ่าเต่าก็มีบทบาทในการทำให้ Goku ของเราบรรลุเคล็ดลับอะไรบางอย่างในช่วงท้ายของอนิเมะ Dragon Ball Super

อันดับที่ 8. Android 17 2 ครั้ง

Dragon Ball

    หมายเลข 17 เสียชีวิตครั้งแรกเนื่องจาก Cell ระเบิดตัวเอง และครั้งที่สองจากการที่ Majin Buu ระเบิดโลก ความมีประโยชน์ของเขาก็คงไม่ต้องบอกเท่าไร เพราะชื่อ MVP ของ Dragon Ball Super ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยยังไงล่ะ! (แต่จะเรียกว่าโชคดีก็ไม่ผิดเท่าไรนะ!)

อันดับที่ 7. Yamcha 2 ครั้ง

Dragon Ball

    อีกหนึ่งการตายระดับตำนานที่หลายคนจดจำสำหรับ Yamcha ผู้นี้ ครั้งแรกตายเนื่องจากถูก Saibaman ระเบิดตัวเอง และครั้งที่ 2 คือถูก Majin Buu เสกกินเข้าไป ถ้าไม่คืนชีพเขาก็คงไม่กลายเป็น meme บนโลกอินเตอร์เน็ตขนาดนี้แน่ๆ !

อันดับที่ 6. Tenshinhan 2 ครั้ง

Dragon Ball

    อีกหนึ่งตัวละครที่ถูกฆ่าตายจากภาค Saiyan ด้วยฝีมือของ Nappa และครั้งที่ 2 จากการถูก Majin Buu ระเบิดโลก การคืนชีพของเขาก็นับว่ามีประโยชน์พอสมควรในช่วงบท Cell และ Majin Buu ที่ยังพอถ่วงเวลาศัตรูได้บ้าง และใน Dragon Ball Super เขาก็ยังโชว์บทบาทการต่อสู้ได้ดีพอสมควร

อันดับที่  5. Vegeta 2 ครั้ง

Dragon Ball

    Vegeta เสียชีวิตครั้งแรกจากการโดน Frieza ฆ่าตายบนดาว Namek และครั้งที่สองคือการสละชีพตัวเองไปพร้อมกับศักดิ์ศรีอันสูงส่งของเขาเพื่อจัดการ Majin Buu แม้ว่าจะไม่สำเร็จแต่การคืนชีพของเขาก็นับว่าทำให้ Dragon Ball มาได้ไกลเป็นอย่างมาก ใครจะรู้ว่าผู้ร้ายในวันนั้นจะกลายเป็นตัวละครชายที่มีคนรักมากที่สุดในวันนี้!

อันดับที่ 4. Goku 2 ครั้ง

Dragon Ball

    แค่เปิดมาใน Dragon Ball พระเอกของเราอย่าง Goku ก็เสียชีวิตจากการตรึงตัว Raditz พี่ชายตัวเองให้ Piccolo ใช้ Makankosappo จัดการ และครั้งที่สองคือการเสียชีวิตจากการที่ Cell ระเบิดตัวเองบนดาว Kaioh ประโยชน์ของการชุบชีวิตของเขาก็คงไม่ต้องบอกหรอกมั้ง!?

อันดับที่  3. Chaotzu 3 ครั้ง

Dragon Ball

    Chaotzu เสียชีวิตครั้งแรกจากการโดยจอมมาร Piccolo ฆ่าตายในภาคแรก ครั้งที่ 2 คือการระเบิดตัวเองอย่างเปล่าประโยชน์เพื่อจัดการ Nappa และครั้งที่ 3 คือการที่ Majin Buu ระเบิดโลก ส่วนประโยชน์จากการชุบชีวิต Chaotzu นั้นใครก็รู้ก็บอกกันหน่อยนะ…

อันดับที่  2. Piccolo 3 ครั้ง

Dragon Ball

    นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่คุ้มค่าสำหรับการชุบชีวิตและการเสียชีวิตครั้งแรกกับครั้งที่ 3 ก็สร้างความประทับใจได้ดีพอสมควร ครั้งแรกคือการถูกฆ่าโดย Nappa จากการที่เอาตัวกำบังให้ Gohan ครั้งที่ 2 จากการที่โดน Majin Buu ระเบิดโลก และครั้งที่ 3 คือการช่วยเหลือ Gohan อีกครั้งในช่วงบท Golden Frieza ของ Dragon Ball Super นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครประกอบที่ชุบชีวิตขึ้นมากี่ครั้งก็มักจะมีบทบทสำคัญในทุกช่วงของเรื่องเลยทีเดียว

อันดับที่  1 Krillin 3 ครั้ง

Dragon Ball

    Krillin หรือ คุริริน เป็นตัวละครที่เรียกได้ว่าเป็นมาสค็อตแห่งการคืนชีพเลยก็ว่าได้ ในทุกๆ ภาคเขามักจะโดนบอสประจำภาคอัดอยู่เสมอ ครั้งแรก Krillin ถูกฆ่าตายโดยฝีมือของ Tambourine ครั้งที่ 2 คือการโดน Frieza ระเบิดและทำให้ Goku ได้กลายเป็น Super Saiyan ส่วนครั้งที่ 3 คือการโดน Majin Buu เสกกินเข้าไป ศัตรูตัวเดียวใน Dragon Ball Z ที่ไม่เคยคิดจะฆ่า Krillin เลยคือ Cell ตัวเดียวเท่านั้น

10 ตัวละครจาก Dragon Ball ที่ถูกชุบชีวิตขึ้นมาบ่อยที่สุดในซีรีส์

ที่มา: cbr
TrunksTH

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์