โอกินาว่าย่ำแย่ เมื่อนักท่องเที่ยวยกเลิกห้องพักกว่า 3 หมื่นคนสูญรายได้กว่า 3 ร้อยล้านเยน

    หลังจากมีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 อย่างหนักบน เกาะโอกินาว่า เนื่องจากทหารอเมริกันที่กลับมายังฐานทัพบนเกาะนี้ไม่มีการกักตัว จนมียอดผู้ติดเชื้อสะสม 554 คนและต้องประกาศล็อกดาวน์ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวยกเลิกห้องพักกันมากกว่า 3 หมื่นคน จนทำให้ทางจังหวัดสูญเสียรายได้มากกว่า 3 ร้อยล้านเยน

นักท่องเที่ยวยกเลิกห้องพัก

    เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา ทางโรงแรมประจำจังหวัดและกลุ่มสมาคมห้องพักของโอกินาว่าได้มีการเผย ผลสำรวจของการยกเลิกห้องพัก ซึ่งหลังจากการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินได้เพียง 4 วัน (วันที่ 31 กรกฎาคม ถึงวันที่ 3 สิงหาคม 2020) มีผู้ยกเลิกห้องพักถึง 32,653 คน คิดเป็นรายได้รวมกว่า 333 ล้านเยน โดยจำนวนนี้ยังรวมถึงทริปทัศนศึกษาของ 38 โรงเรียน จำนวน 5,028 คน คิดเป็นรายได้กว่า 47 ล้านเยน นอกจากนี้โรงแรมบางแห่งที่ถูกยกเลิกการจองยังมีลูกค้าเข้าพักลดลงกว่า 10% ด้วย

นักท่องเที่ยวยกเลิกห้องพัก

    สำหรับข้อมูลอื่น ๆ จากการสำรวจในครั้งนี้ ยังมีการรายงานว่าการกลับมาระบาดครั้งใหญ่ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 ของเดือนสิงหาคม 2020 ยังทำให้อัตราจองห้องพักลดลงกว่า 73.5% ซึ่งนับว่าเป็นสถานการณ์ที่ย่ำแย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียว

“เดือนมิถุนายน-กรกฎาคม กำลังฟื้นแล้วแท้ ๆ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้โอกินาวากลับมาฟื้นตัวได้ในเร็ววันนะครับ!”

โอกินาว่าย่ำแย่ เมื่อนักท่องเที่ยวยกเลิกห้องพักกว่า 3 หมื่นคนสูญรายได้กว่า 3 ร้อยล้านเยน

ที่มา: http://otakomu.jp/archives/23829125.html
TrunksTH

 

true

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์